Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CHẬM MÀ CHẮC CÒN HƠN NHANH MÀ ẨU!

by Trainer Dang Tuan Tien

Bạn có bao giờ cảm thấy mình quá CHẬM. Chậm so với bạn bè, chậm so với đồng nghiệp, những người xung quanh. Nó làm bạn mất hết tự tin vốn có và luôn tự trách bản thân mình.
Thật ra: Đi chậm chưa chắc đã không tốt. Chẳng có định nghĩa nào so sánh chậm đồng nghĩa với thất bại.
Lấy ví dụ đơn giản trong một cuộc thi chạy bền. Đã chạy bền thì điều quan trọng là “ai sức dai, người đấy thắng”. Chạy quá nhanh lúc đầu sẽ dễ dẫn đến mất sức, không thể tiếp tục cạnh tranh với người khác. Có thể bạn sẽ không xuất phát nhanh như người khác, nhưng bạn biết cách giữ sức để cuộc đua dài hơn. Vì thế đừng cho rằng, chậm chạp nghĩa là kém cỏi!
Đừng buồn khi nghe những lời nhận xét rằng sao bạn lại chậm, từ tốn đến thế. Đừng quan tâm! Việc của bạn là làm tốt nhiệm vụ của mình. Cuộc đời là những chặng đường dài. Đi nhanh hay đi chậm không quan trọng. Miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì dù chậm một chút cũng chẳng sao.
Tôi không phủ nhận nắm bắt, hành động nhanh chóng là một đức tính tuyệt vời và đáng trân trọng. Nhưng rất ít người “nhanh mà chắc”. Nhanh, để mang lại số lượng chứ không chú trọng vào chất lượng thì sẽ dễ dẫn đến những thất bại đáng tiếc. Những người thành công, họ đã phải trải qua nhiều thất bại, họ phải đứng dậy từ con số 0. Mấy ai sinh ra đã ở ngay vạch xuất phát. Vì thế, cũng đừng sợ xuất phát chậm.
Bạn đi chậm nhưng không hề dừng lại. Bạn đi chậm nhưng mỗi bước đi là sự cố gắng không ngừng nghỉ, là sự đảm bảo, chắc chắn rằng có thể đạt được mục tiêu trước mắt và đi đến thành công. Chậm mà chắc còn hơn nhanh mà ẩu. Hãy cứ tự tin bước tiếp về phía trước, bạn nhé!
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận