Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

NGHIÊM KHẮC VÀ KỶ LUẬT – CHÌA KHÓA ĐỂ THÀNH CÔNG

by Trainer Dang Tuan Tien

🔰 Rất nhiều người trong chúng ta, thay vì lựa chọn nghiêm khắc với bản thân mình: dậy đúng giờ ⏰, ăn đúng bữa, làm đúng việc theo mục tiêu đã định; thì lại chọn cách “thỏa hiệp” với chính mình.
🤔 Nhiều người tự hỏi rằng, tại sao phải gò bó bản thân vào một khuôn khổ, kỷ luật hà khắc, tại sao phải khó khăn đến thế? Trong khi cuộc sống vốn dĩ đã tạo nên những áp lực vô hình và bạn đang phải khổ sở đấu tranh, đối mặt với nó mỗi ngày.
💥 Bạn có biết, chính những suy nghĩ đó đã vô tình tạo nên những thói quen xấu. Bạn cho phép mình được buông thả, thảnh thơi, được làm những gì mình muốn cho dù biết rằng có thể nó sẽ không tốt cho tương lai của bạn sau này.
Khi mới bắt đầu một việc nào đó, chúng ta luôn cố gắng ghi ra một chuỗi danh sách dài, chi tiết và cụ thể những việc mình nên làm, sẽ làm và phải làm. Nhưng mấy ai có thể tự nghiêm khắc với bản thân và hành động để đạt được mục tiêu mong muốn.
🎯 Bạn MUỐN phải giảm được 5 kg trong vòng 2 tháng tới. Việc bạn LÀM là ăn uống thả ga, gà rán, hamburger, trà sữa, kem trứng,… Những món ngon thì chẳng ngại bỏ lỡ.
🎯 Bạn MUỐN dành được 20 triệu trong vòng 3 tháng để có một chuyến du lịch đi chơi xa dài ngày, tự thưởng cho bản thân sau một khoảng thời gian dài làm việc vất vả. Việc bạn LÀM là vừa lãnh lương thì lập tức “nướng” hết vào mua sắm, shopping,…
🤷 Bạn thấy đấy, giữa những gì bạn MUỐN và hành động thực tế khi bạn LÀM chẳng hề đi đôi. Bạn quá dễ dãi với bản thân và chẳng thể nào đạt được mục tiêu đã đề ra.
Trong khi bạn còn đang đứng giữa hai ranh giới của những việc bạn NGHĨ và những thứ phải LÀM. Đâu đó trong cuộc sống, vẫn có những tấm gương sáng đáng để ta học hỏi.
❣ Những người thợ thủ công chăm chỉ ngày đêm sáng tạo nghệ thuật. Họ tin rằng một ngày những “đứa con tinh thần” của mình sẽ trở thành những tác phẩm để đời. Những nhà khởi nghiệp sẵn sàng đánh đổi cả gia tài để theo đuổi thực hiện một ý tưởng mới, cho dù người khác xem là “bất bình thường”. Những vận động viên thức dậy từ 4 – 5 giờ sáng để rèn luyện bản thân, miệt mài tập luyện không ngừng nghỉ; cho dù người khác mỉa mai chắc gì đã thành công.
Những người thành công ước chừng chỉ chiếm khoảng 5% dân số thế giới. Để đạt được điều đó, bạn phải làm những gì mà những người đi trước sẵn sàng làm và đã từng làm. Vậy họ sẵn sàng cho điều gì? Họ sẵn sàng nghiêm khắc và kỷ luật với chính bản thân họ.
👉 Tự nghiêm khắc với chính mình, nó có thể là một điều cực kỳ khó khăn, nó có thể khiến bạn lặp đi lặp lại một việc rất nhàm chán nhưng chắc chắn nó không bao giờ vô ích. Tự kỷ luật mình, có thể đem lại cho bạn một cuộc sống “cao cấp” hơn.
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận