Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

NEVER TRY – NEVER KNOW

by Trainer Dang Tuan Tien
Muốn KINH DOANH – sợ LỖ VỐN
Muốn ĐẦU TƯ – sợ MẤT TIỀN
Muốn THÀNH CÔNG – sợ THẤT BẠI
📌 Con người chúng ta thật có vô số THAM VỌNG, mong muốn mình đạt được thật nhiều thành tựu trong cuộc sống nhưng NỖI SỢ cũng quá lớn mà không dám bắt đầu.
Trước đây, khi tôi còn là một câu thanh niên “chân ướt chân ráo”, mải mê đi tìm con đường của riêng mình. Tôi đã thử rất nhiều công việc, gặp được nhiều người ở các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời cũng đã cho bản thân mình cơ hội trải nghiệm, thử sức trong các vai trò hoàn toàn khác biệt.
Có thể các bạn gặp tôi bây giờ sẽ không biết được khoảng thời gian trước đó tôi đã trải qua những gì hay đã khó khăn đến nhường nào. Nếu ngày đó, tôi là một người nhút nhát, lười biếng và ngại thử thách thì chắc chắn tôi đã không ở đây chia sẻ với các bạn nhiều đến như thế!
➡ Cuộc sống của chúng ta vốn không trải đầy hoa hồng dành riêng cho bất cứ một số phận nào. Nhưng điều quan trọng không phải là ta đã thất bại ra sao, đã thảm hại như thế nào… Mà ta đã làm gì để vượt qua nó! Ai cũng có cho mình những lựa chọn riêng: hoặc là đứng dậy và bước tiếp, hoặc là mãi vùi chôn mình ở hố đen của sự thê thảm.
Khi bạn không dám thử thách, bạn sẽ chẳng bao giờ chạm đến thành công. Sự thất bại chính là trải nghiệm để cho con người trưởng thành và khôn lớn.
✅ Never Try – Never Know
“Nếu ai đó cho bạn cơ hội tuyệt vời nhưng bạn không biết chắc mình có làm được hay không, hãy nói “YES” trước đã, rồi học cách làm sau” – Richard Branson

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận