Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Cách Lập Trang Web Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả 100% Với 6 Bước

by Đặng Tuấn Tiến

Trong những năm gần đây, có lẽ bạn cũng đã trải nghiệm và hình dung được sự bùng nổ mạnh mẽ của các trang mạng xã hội; đặc biệt là Facebook. Nắm bắt cơ hội “béo bở” này, rất nhiều người đã tận dụng Facebook như một kênh để tiếp cận với khách hàng. Với những công cụ có sẵn trên mạng, việc học cách tại ra 1 trang web bán hàng trên Facebook tưởng chừng như không thể nào đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết cách lập trang web bán hàng trên Facebook thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Học cách tạo 1 trang web bán hàng trên Facebook để làm gì?

Có lẽ nếu chưa tiếp cận với mạng xã hội này thì sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng: Tại sao phải biết cách lập trang web bán hàng trên Facebook? Trong khi có thể tìm kiếm khách hàng bằng những kênh chính thống, kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada.

Có rất nhiều web bán hàng online

Bạn có biết, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất khắp các nước trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Với lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày. Gần như 80% người Việt sử dụng smartphone hay những thiết bị thông minh đều có cài Facebook. Nó gần như trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người. Người ta sử dụng Facebook để kết bạn, giao lưu, liên hệ, đọc tin tức, chơi games… và thậm chí là để mua hàng.

Mục đích chính của việc học cách tạo 1 trang web bán hàng trên Facebook (tạo Fanpage); là để những người sử dụng Facebook có thể dễ dàng tiếp cận gian hàng của bạn; giúp bạn tăng cao cơ hội bán hàng và mở rộng phạm vi được nhiều người biết đến hơn.

Hướng dẫn cách lập trang web bán hàng trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Để có thể biết cách tạo 1 trang web bán hàng trên Facebook; việc đầu tiên là bạn cần phải đăng ký tài khoản Facebook cá nhân trước. Nếu chưa sở hữu tài khoản Facebook cá nhân, bạn có thể truy cập vào trang chủ Facebook và điền những thông tin đăng ký cần thiết theo yêu cầu.

Cách đăng ký tài khoản Facebook trước khi học cách lập trang web bán hàng trên facebook

Sau khi đã truy cập được vào Facebook, bạn có thể tiến hành việc tạo web bán hàng online (thực chất là tạo Fanpage) theo những bước sau.

Bước 1: Học cách lập trang web bán hàng (Fanpage) trên facebook

• Truy cập link http://www.facebook.com/pages, nhấn chọn nút “Tạo Trang Mới” màu xanh
• Hoặc trong phần trang chủ của Facebook, nhấn vào Trang rồi ấn “Tạo trang mới” như trên.

Bước 2: Chọn danh mục

Ở bước này, Facebook sẽ hiển thị một loạt danh sách các đề mục, thể loại, loại hình sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Bạn có thể xem qua và lựa chọn loại hình phù hợp nhất cho Fanpage của mình. Đây là một bước khá quan trọng vì sau này, nếu bạn chạy quảng cáo thì hệ thống phân tích của Facebook sẽ dựa vào đây để chọn lọc và đề xuất tệp , nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng tiếp cận.

Bước 3: Thiết lập những thông tin cơ bản về trang web bán hàng của bạn

Tiếp đến, bạn cần điền những thông tin cơ bản để cung cấp cho người đọc hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh bao gồm:

• Tên Page

Bạn có thể đặt tên page theo cú pháp lĩnh vực kinh doanh + tên công ty/ tên cửa hàng. Lưu ý nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn tên vì nếu sau này trang page của bạn trên 200 likes, sẽ rất khó hoặc có thể là không đổi được tên Fanpage được nữa. Bên cạnh đó, việc đổi tên thường xuyên và liên tục sẽ khiến cho đội ngũ quản trị Facebook để ý; và làm giảm độ tin cậy của trang. Vì thế, tốt nhất là ngay từ đầu khi học cách tạo 1 trang web bán hàng trên Facebook, bạn nên đặt một cái tên thật chuẩn.

• Thông tin cửa hàng, đơn vị kinh doanh

Bao gồm các thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, website, giờ làm việc, mô tả chung,… Các thông tin được bổ sung càng đầy đủ thì độ tin cậy của trang web bán hàng càng tăng cao.

Cung cấp đầy đủ thông tin cửa hàng để fanpage có độ tin cậy

Khi điền thông tin mô tả về page, bạn có thể giới thiệu sơ lược về các dịch vụ, sản phẩm mà công ty/ cửa hàng đang kinh doanh. Bạn có thể điền tóm tắt, ngắn gọn nhưng phải đủ súc tích để khách hàng biết được bạn đang bán gì, kinh doanh loại hình nào.

• Link page

Đây là một phần bạn cũng nên lưu ý khi học cách lập trang web bán hàng trên Facebook. Tên link trang page sẽ có cú pháp là www.facebook.com/tenshop. Đây là đường link mà khách hàng sẽ truy cập khi muốn tìm đến Fanpage bán hàng của bạn. Bạn nên thiết lập yếu tố này, nếu không Facebook sẽ để mặc định là một dãy số bất kì.

Bước 4: Chọn ảnh đại diện (Avatar) và ảnh bìa (cover page)

Thông thường, ảnh đại diện sẽ là logo của công ty/ cửa hàng. Bạn nên để logo trong khung có tỷ lệ 1:1 (kích thước vuông). Ảnh bìa (cover page) của trang có dạng hình chữ nhật ngang. Hiện tại thông số chuẩn ảnh bìa khi xem trên máy tính (laptop) là 820 × 312 px. Và khi xem trên điện thoại là 640 x 360 px. Vì hai thiết bị này có thông số khác nhau nên khi học cách lập trang web bán hàng trên Facebook, bạn cũng nên chú ý chọn kích thước thiết kế nội dung chính hiển thị đủ trong khung điện thoại để tránh bị mất thông tin quan trọng.

Lưu ý: Facebook thường xuyên cập nhật thay đổi, nên những thông số trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Bước 5: Bổ sung các nút liên hệ cần thiết

Đối với các trang Fanpage bán hàng, bạn có thể thêm vào các nút hỗ trợ cho hoạt động buôn bán; cũng như giúp cho việc liên hệ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn như Gửi Email, Gọi điện trực tiếp, Gửi tin nhắn, Đăng Ký,…

Bước 6: Hoàn thành bước cuối cùng khi học cách lập 1 trang web bán hàng trên facebook

Lưu lại các thông tin vừa thiết lập; xem lại một lần nữa để đảm bảo chúng hoàn toàn chính xác. Đây là bước cuối cùng khi học cách lập trang web bán hàng trên Facebook. Đến đây, bạn đã hoàn thành trong việc tạo Fanpage và hiển thị cửa hàng với mọi người. Tiếp đến, chỉ cần đăng sản phẩm, đăng bài viết và mời bạn bè của mình vào xem trang. Bạn cần biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook để thu hút khách hàng quan tâm và theo dõi page thường xuyên. Có như vậy thì hoạt động page mới thực sự hiệu quả.

Học cách tạo 1 trang web bán hàng trên facebook thì cũng phải biết cách đăng bài cho thu hút, hấp dẫn

3. Làm thế nào để quản trị trang web bán hàng của mình?

Học cách lập trang web bán hàng trên facebook, bạn cũng phải biết cách quản trị Fanpage thật hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Thiết lập vai trò quản trị trên trang

Sau khi tạo Fanpage bán hàng, bạn có thể tiến hành bổ sung thêm người để cùng bạn quản trị page. Các vai trò mà bạn có thể phân quyền bao gồm Quản trị viên, Người kiểm duyệt, Biên tập viên, Nhà quảng cáo, Nhà phân tích,…

Để làm điều này, bạn nhấn chọn Cài đặt, sau đó chọn tiếp mục Vai trò trên trang. Tại đây, bạn có thể điền email hoặc thêm tên người mà bạn muốn phân quyền sau đó nhấn nút lưu.

Đăng bài viết chất lượng

Sau lập trang web bán hàng trên Facebook bạn hãy đăng những bài viết có nội dung thật chất lượng. Bạn có thể lựa chọn đăng xen kẽ bài sản phẩm, dịch vụ với các bài giải trí có liên quan đến dịch vụ/ sản phẩm của mình. Những câu nói hài hước,hot trends, tổ chức mini game tặng quà,… cũng là cách để nội dung bài viết phong phú, đa dạng và không gây nhàm chán cho khách hàng. Khi đăng bài cũng nên lưu ý tần suất đăng đừng quá dày đặc nếu không sẽ bị phản tác dụng.

Chạy quảng cáo Facebook

Để tăng lượng tiếp cận khách hàng, bạn có thể tiến hành chạy quảng cáo và lựa chọn mục tiêu như tăng số người tiếp cận, tin nhắn, hành động trên trang (like, share, comment), tăng lượng thích trang,… Đây là một phương thức quan trọng để bán hàng hiệu quả hơn.

Chạy quảng cáo để tăng lượng tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết khi bạn muốn học cách tạo 1 fanpage, cách lập trang web bán hàng trên facebook, cách tạo 1 trang web bán hàng trên facebook. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình đào tạo phát triển kỹ năng mềm như khóa học bán hàng, khóa học giao tiếp,… và đừng quên theo dõi website – fanpage Đặng Tuấn Tiến giúp cho việc bán hàng và hỗ trợ công việc hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận