Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

“CUỘC SỐNG VỐN DĨ KHÔNG CÔNG BẰNG – HÃY TẬP QUEN DẦN VỚI ĐIỀU ĐÓ” – BILL GATES

by Trainer Dang Tuan Tien

🤔 Có lẽ bất cứ ai cũng đã từng than vãn, oán trách rằng cuộc sống này thật thiếu công bằng. Có người sinh ra đã “ngậm thìa vàng”, ở ngay vạch đích. Có người không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn. Trong khi người khác lại dễ dàng có được mọi thứ đơn giản chỉ vì xuất phát điểm của họ cao hơn bạn.
😫 Chán nản, buồn bực, mệt mỏi, bạn thất vọng tại sao mình lại không được như người khác. Nhưng bạn thân mến, có mấy ai sinh ra mà có thể lựa chọn được hoàn cảnh, xuất thân của mình đâu?! Càng than vãn, càng đổ lỗi, bạn chỉ càng làm người xung quanh cảm thấy mệt mỏi thêm mà không làm tình hình tốt hơn được.
🎙️ Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft có câu “Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó”.
Thật vậy, đời vốn bất công, có chăng công bằng là do chính bạn tạo nên.
Cuộc đời là trò chơi do chính bạn điều khiển – hoặc số mệnh chỉ là trời cho vì bạn chẳng dám “cãi lại mệnh trời”. Nếu bạn muốn thay đổi, muốn đấu tranh với bất công, bạn phải đủ kiên nhẫn, hiểu đúng “luật chơi” mới có thể vươn lên trước.
💥 Việc đầu tiên là hãy tạm gác lại những suy nghĩ về sự bất công, đừng để chúng “ám ảnh” bạn. Nếu không, tinh thần và cơ thể của bạn sẽ bị “ăn mòn” sớm thôi.
Bạn không thể tạo ra sự tích cực từ những ý nghĩ tiêu cực. Ngừng ngay tư tưởng đổ lỗi, cho mình là một nạn nhân. Suy nghĩ tích cực, có cái nhìn lạc quan về mọi thứ. Trong cái khó luôn tồn tại những cơ hội. Hãy chiến thắng cảm xúc tiêu cực của bạn, để rồi đến một lúc nào đó bạn tự nhủ: “Làm việc lớn trước đã, việc nhỏ bỏ đi”. Vậy nếu sự bất công ấy quá nhỏ nhặt để phải tính toán, lo toan thì hãy học cách bỏ đi, sống cho nhẹ lòng, không cần để ý.
🎯 Cuộc sống này luôn luôn tồn tại hai mặt đối lập nhau, nó giống như con dao hai lưỡi, có lợi thì phải có hại, có đen thì phải có trắng, có sai thì phải có đúng… Và nếu có bất công thì chắc chắn phải tồn tại sự công bằng. Chính xác hơn, công bằng và bất công là hai khái niệm đối nghịch nhau nhưng chúng luôn tồn tại song song với nhau.
Có một câu chuyện ngụ ngôn mà quá quen thuộc với chúng ta – câu chuyện về cuộc đua giữa rùa 🐢 và thỏ 🐰.
Trong câu chuyện này, rùa là ứng cử viên bị đánh giá thấp hơn so với thỏ nhưng cuối cùng rùa lại chiến thắng thỏ. Bởi chính nhờ sự nỗ lực vượt lên số phận, thứ mà thỏ không thể nào có được vì đã quá hài lòng và chủ quan với những thứ mà mình đang có. Đây cũng là tâm lý thường thấy của những người may mắn sinh ra trong hoàn cảnh đầy đủ điều kiện về vật chất và tiềm lực nhưng lại không có ý chí phấn đấu.
💓 Ta có thể thấy rằng cuộc sống có tồn tại thêm một quy luật, đó là quy luật của sự bù trừ. Trên đời, hễ ta được cái này thì phải thiếu sót cái khác, không ai hoàn hảo cả. Và đó là một sự công bằng. Hãy lạc quan, đừng bi quan điều tích cực sẽ đến với bạn!
👉 Hơn bao giờ hết, cho dù bạn không thể lựa chọn hoàn cảnh, lựa chọn số phận, thì nhiệm vụ của bạn là phải nỗ lực hết mình để đạt đến vị trí cao, vị trí mà bạn có “tiếng nói” để đấu tranh đòi lại sự công bằng.
Chúng ta không hoàn toàn đảm bảo kết quả của cuộc đấu tranh này nhưng chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân và cộng đồng. Hãy luôn chiến đấu hết mình, bạn nhé!
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận