Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

TÂM – TẦM – TIẾNG – TIỀN

by Trainer Dang Tuan Tien
“Trí làm nên tầm, tầm làm nên tiền!” – Nếu làm giàu là giấc mơ của cậu thì hãy nhớ câu này: “Chỉ người có trí tuệ lớn mới có đại nghiệp. Cậu phải tìm con đường ngắn nhất để hiểu biết của mình vượt trội lên hàng ngày. Đừng bao giờ ngừng việc giúp bản thân tiến bộ”.
Đó là lời nhắn nhủ của tỷ phú giàu nhất Hồng Kông Lý Gia Thành đã dành tặng cho người trợ lý gắn bó làm việc với ông suốt 10 năm.
📌 Có rất nhiều người đã chia sẻ về những cách làm giàu khác nhau như:
Đầu tư chứng khoán, bất động sản, kinh doanh online,…
Hoặc cũng có thể đơn giản là làm việc chăm chỉ ….
➡ Và hôm nay, tôi cũng muốn chia sẻ thêm cho các bạn về quan điểm của mình.
Tôi đã có dịp tiếp xúc với nhiều bạn ở nhiều lĩnh vực và độ tuổi khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ. Họ đều là những người rất nhiều năng lượng, đam mê và đầy sự nhiệt huyết. Các bạn ấy có một tư duy mà tôi thật sự ấn tượng: “Sự THÀNH CÔNG được đo bằng SỐ TIỀN mà các bạn kiếm được”.
Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này!
☑ Nhưng ở một góc nhìn khác, tôi vẫn muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng: “Bạn chỉ có thể GIÀU hơn nếu bạn GIỎI hơn mỗi ngày!”.
Hãy nhìn vào tấm gương của Lý Gia Thành, ngay cả khi đã là người giàu nhất châu Á, đạt được nhiều thành tựu trên con đường sự nghiệp, nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục nhưng ông vẫn chưa bao giờ ngừng học hỏi cũng như trau dồi bản thân mình.
👉 Sau cùng, như thế nào mới tốt đây?
Khi chúng ta còn trẻ, vấn đề chính của chúng ta là hãy phát triển GIÁ TRỊ, làm GIÀU tư duy, trí tuệ và năng lực để NÂNG TẦM bản thân hơn là tập trung tiền bạc.
Tôi không phủ nhận TIỀN không quan trọng, nhưng bạn hãy nhớ nhé:
“Khi bạn làm mọi thứ bằng TÂM
Theo thời gian bạn sẽ đạt TẦM
Khi bạn có TẦM, bạn sẽ có TIẾNG
Và khi có TIẾNG, bạn sẽ có TIỀN.”
Nói cách khác: KHI TẦM TỚI – TIỀN SẼ TỚI!
✅ Chúc các bạn thành công và phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận