Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ?

by Trainer Dang Tuan Tien

️🎯 Để đạt đến mục tiêu cuối cùng, ngoài nỗ lực và chăm chỉ, bạn phải tạo ra niềm đam mê với điều đó. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến bạn không thể tìm thấy đam mê của mình. Có thể do bạn chưa đủ nghiêm túc với cuộc sống. Cũng có thể do bạn có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng không có thứ nào thật sự “ám ảnh” bạn.
💥 Đôi khi, niềm đam mê của bạn hiện diện ngay trước mắt nhưng vô tình bị che lấp bởi những chuyện nhỏ nhặt thường ngày khiến bạn không để tâm đến nó. Hãy chủ động theo đuổi đam mê cho chính mình bằng những cách sau:
🔰 Thử sức với những điều mới:
Khi bạn nghĩ ra một điều gì mới lạ mà bản thân chưa từng thử sức trước đây, bạn tò mò và tìm cách khám phá nó, nghĩa là bạn đang tạo ra đam mê của riêng mình.
Bạn viết sách, viết truyện 📝. Bạn thiết kế đồ handmade độc đáo, mang phong cách của riêng mình. Bạn tạo tài khoản mạng xã hội để chia sẻ những câu chuyện, những kỹ năng mà bạn có như làm bánh 🍰, nấu ăn chẳng hạn,…
Miễn là bạn nghiêm túc với những ý tưởng đó, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi nó.
📈 Dẫn đầu một xu hướng mới:
Một lĩnh vực nếu đã có quá nhiều người đi trước, để lại dấu ấn đặc biệt thì khi bạn “dấn thân” vào, rất khó để có thể cạnh tranh được với thế hệ đi trước. Và nếu không chứng tỏ được bản thân có những điểm khác biệt, vượt trội nào, niềm đam mê của bạn dành cho lĩnh vực ấy cũng sẽ giảm dần theo thời gian.
Vì thế, tại sao không bắt đầu với một xu hướng, một ý tưởng mới lạ mà trước nay chưa có hoặc rất ít người thực hiện nó.
Nếu bạn có thể khám phá thứ gì đó còn “sơ khai”, nhưng có xu hướng phát triển và không ngừng nỗ lực để thành thạo trong lĩnh vực ấy, bạn đang đi trên con đường tìm đến thành công. Mặc dù ban đầu có thể nó rất khó khăn, nhưng khát khao chinh phục, niềm đam mê cũng từ đó mà hình thành..
Một ví dụ cho mô tuýp này là Mark Zuckerberg. Một mạng xã hội thành công với hàng tỷ người truy cập mỗi ngày sẽ không tồn tại nếu như ngày đó, Mark không bắt đầu những bước đi bước đầu tiên bằng cách học cách xây dựng một trang web mới lạ, hình thành từ những ý tưởng sơ khai của mình. Điều mà ngay chính những lập trình viên giỏi hơn anh cũng chưa dám thử.
✊ Kết hợp những điểm mạnh với nhau:
Vấn đề là không phải chỉ giỏi một kỹ năng nào là bạn thành công được. Bạn phải biết cách kết hợp những ưu điểm của mình và tận dụng nó tạo ra thế mạnh, sự khác biệt với thương hiệu của mình.
Bạn biết đấy, Steve Jobs có thể không phải là kỹ sư giỏi nhất, một nhà thiết kế tài ba nhất, một người bán hàng tốt nhất và một nhà kinh doanh vĩ đại nhất. Nhưng ông đều giỏi vừa đủ ở những điểm đó và đủ để khi kết hợp chúng lại, tạo ra được một sản phẩm tốt nhất, đặt nền móng cho sự thành công và phát triển của “đế chế Apple”
👉 Theo đuổi đam mê không phải là một điều quá dễ dàng, nhưng cũng không phải là hoàn toàn khó khăn. Quan trọng là bạn có dám theo đuổi đến cùng và dám thử sức mình ở những lĩnh vực mới, cho dù bạn biết rằng sẽ có thể thất bại một lần, hai lần thậm chí là cả ngàn lần nữa, bạn sẽ đủ dũng cảm để tiếp tục niềm đam mê chứ?
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận