Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CẦN LẮM NHỮNG CÁI ÔM!

by Trainer Dang Tuan Tien

Vì không có thời gian, vì quá bận rộn với những bộn bề lo toan cuộc sống, ta đã nhiều lần bỏ lỡ những khoảnh khắc có thể “tái tạo năng lượng” cho bản thân. Đó là những cái hẹn xõa stress từ đồng nghiệp, tụ tập ăn uống cùng ôn lại kỷ niệm xưa của đám bạn cùng lớp, cùng đi dạo phố, đi siêu thị cùng gia đình.
Chúng ta luôn mong muốn được hạnh phúc. Chúng ta cần những kỉ niệm, tương tác gần gũi để mỉm cười, để ghi nhớ về cảm xúc ấy. Ta cần bạn bè, người thân, đồng nghiệp, những người xung quanh mình, những người có thể trao tặng cho ta NHỮNG CÁI ÔM – mang lại cảm giác mà không một thứ vật chất hay mạng xã hội nào có thể biểu đạt được nó.
Mải mê đuổi theo giấc mơ của mình, có bao giờ bạn nhận thấy cảm giác trống trải, thiếu vắng một gì đó. Tôi hỏi thật, đã bao lâu rồi khi mà mỗi sáng ra khỏi nhà, bạn quên mất không ôm người thương một cái? Đã bao lâu rồi khi về thăm nhà, bạn đã quên mất việc rúc vào chăn, ôm chặt lấy mẹ như khi xưa?
À, không hẳn là không có. Có những cái ôm vội vàng, buông lơi. Những cái ôm nguội lạnh, ôm cho có. Nhưng, như thế đã đủ “thỏa mãn” cái cảm giác được bày tỏ, được cảm nhận những tình cảm trọn vẹn dành cho nhau hay chưa?
Những ngày tháng vất vả lo toan, những ngày tháng lòng nặng trĩu, mệt mỏi, chán nản. Nó sẽ làm ta vô cớ “thèm” cái cảm giác được ôm, được che chở. Ta cần một cái ôm ấm áp để tách mình ra khỏi những mệt nhoài trong tâm trí.
Cái ôm không chỉ giúp chữa lành tâm hồn, hồi phục tinh thần mà nó còn rất có lợi cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, khi ôm cơ thể con người sẽ tiết ra nhiều hormone tuyến yên oxytocin – còn gọi là hormone hạnh phúc. Nó là phương thuốc diệu kỳ giúp ta tăng cường hệ miễn dịch, mang lại giấc ngủ ngon và đảm bảo không có bất kỳ “TÁC DỤNG PHỤ” nào!
Mỗi cái ôm tượng trưng cho tiếng nói, cho tâm tư tình cảm của mỗi người. Vì thế, nó có ngôn ngữ rất riêng, rất khác biệt. Cuộc sống luôn đầy rẫy những vất vả mưu toan. Tại sao không dành cho nhau những cái ôm ấm áp để xoa dịu cảm xúc, để truyền cho nhau ngọn lửa của khát khao và hy vọng với nguồn năng lượng tích cực nhất?! Những cái ôm, đôi khi cũng là để mọi người nhận ra rằng mình không hề đơn độc trong trận chiến sắp tới. Sẽ luôn có người bên cạnh ủng hộ và đặt trọn niềm tin ở bạn. Hãy tin là như thế.
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận