Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Mục Tiêu Cá Nhân – Top 5 Lưu Ý Khi Thiết Lập

by nguyenngockimngan
Mục Tiêu Cá Nhân

Thiết lập mục tiêu cá nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong công việc. Đây chính là kim chỉ nam định hướng tất cả những công việc bạn cần làm để đạt được điều mình muốn. Vậy làm thế nào để xây dựng bảng mục tiêu cá nhân đúng đắn. Hôm nay, Tôi – Trainer Đặng Tuấn Tiến sẽ hướng dẫn cho bạn.

MỤC TIÊU CÁ NHÂN LÀ GÌ?

Mục tiêu cá nhân trong công việc, trong cuộc sống là điểm đến cuối cùng bạn muốn đạt được dựa trên sự nỗ lực thực hiện một số hành động nhất định. Khi bạn đã thiết lập mục tiêu cá nhân, xác định quy trình thực hiện để đạt được nó; bạn sẽ trở nên chủ động, tự giác và tích cực hơn.

Mục tiêu cá nhân của bạn có thể bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu cá nhân của bạn có thể bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Trên thực tế, bảng mục tiêu cá nhân là sự cụ thể hóa những việc bạn cần làm để đạt được kết quả cuối cùng, là công cụ đắc lực, hỗ trợ bạn nhanh chóng chạm tới thành công. Nếu còn chưa nắm rõ, vậy hãy dành chút thời gian để cùng tôi khám phá những nội dung dưới đây nhé!

Khái quát về bảng mục tiêu cá nhân

Bảng mục tiêu cá nhân không phải là mẫu giấy tờ, văn bản có tính chất pháp lý; cũng chẳng phải được sử dụng trong một tổ chức, doanh nghiệp cụ thể nào cả. Thực chất, đó chính là bảng kế hoạch được đề ra cho những hoạt động, dự định ở tương lai do một cá nhân thiết lập. Nhìn vào đó, bạn sẽ có thêm động lực, tự nhắc nhở bản thân cần phải làm những gì; thực hiện như thế nào để đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

Tự nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu

Tự nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu

Có thể bạn chưa biết! Thế giới người thành công luôn cụ thể hóa công việc của mình bằng những mục tiêu cụ thể. Họ không trong trạng thái gấp rút, vội vã, nước đến chân mới nhảy mà luôn có tầm nhìn và xác định rõ những gì cần thực hiện. Ban đầu cũng chỉ là những mục tiêu nhỏ. Khi đạt được hiệu quả, họ sẽ bắt đầu với những kế hoạch, dự định lớn hơn.
Có thể bạn vẫn chưa hình dung rõ về bảng mục tiêu cá nhân này; vậy hãy cùng tôi điểm qua một số đặc điểm mà mẫu bảng này đang có ở thông tin tiếp theo nhé.

Đặc điểm của việc thiết lập mục tiêu cá nhân là gì?

Bảng mục tiêu cá nhân có thể được áp trong trên nhiều lĩnh vực; dù là trong công việc hay có thể là cuộc sống đời thường. Bạn có thể xây dựng nó dưới dạng bảng hoặc gạch đầu dòng, liệt kê chi tiết, vẽ sơ đồ tư duy,…
Không có lý thuyết hay bất cứ quy định nào bắt buộc khi xây dựng nó. Điều này dựa vào kế hoạch và dự định của người lập nên chắc chắn sẽ rất khác nhau.
Thông thường, cột mốc mà nhiều người hướng đến thường là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm với những mục tiêu ngắn hạn. Và 5 năm và 10 năm nếu là những mục tiêu dài hạn.

Định hướng mục tiêu dài hạn và ngắn hạn theo nhiều cột mốc

Định hướng mục tiêu dài hạn và ngắn hạn theo nhiều cột mốc

Đừng quá lo lắng nếu như bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng bảng mục tiêu cá nhân. Bạn không cần đưa ra quá nhiều chi tiết trong kế hoạch này. Và vì đây chỉ là kế hoạch, là dự định nên các cột mốc có thể bị sai lệch một chút khi có những sự kiện bất ngờ xảy ra. Tuy nhiên, hãy cố gắng thể hiện những điểm trọng tâm chi tiết. Bạn càng cụ thể càng rõ ràng kế hoạch thì khả năng thực hiện và đạt hiệu quả càng cao.

Ý nghĩa của bảng mục tiêu cá nhân trong công việc và trong cuộc sống của bạn

Thiết lập mục tiêu cá nhân là một trong những việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó được xem là nguồn động lực to lớn nhằm thúc đẩy ý bạn thực hiện những từng bước trong kế hoạch để đạt được thành quả cuối cùng.

Một người cho dù có tài năng đến đâu, nếu thiếu đi ý chí và sự quyết tâm để thúc đẩy bản thân vững bước trên con đường mình chọn thì cũng khó lòng chạm tới thành công. Trong công việc và trong cuộc sống, không phải lúc nào bạn cũng gặp thuận lợi, trải bước trên “con đường đầy hoa hồng”. Thử thách, khó khăn có thể làm chùn bước nếu bạn không giữ vững tinh thần. Và khi ấy, nếu như bạn lại đang mông lung, không biết nên làm gì tiếp theo, chắc chắn sẽ dễ gục ngã hơn bao giờ hết.

Giải pháp “cứu cánh” cho bạn - định hướng con đường sẵn nên đi

Giải pháp “cứu cánh” cho bạn – định hướng con đường sẵn nên đi

Không thiết lập trước kế hoạch bạn hướng đến, bạn vẫn có thể đạt thành công và chạm tới ước mơ. Tuy nhiên thời gian có thể là gấp đôi, gấp ba lần so với việc bạn xác định rõ hướng đi ngay từ ban đầu. Đó cũng chính là ý nghĩa thiết thực nhất mà tôi muốn chia sẻ tới bạn.

Bảng mục tiêu cá nhân bao gồm những nội dung gì?

Bảng mục tiêu cá nhân chủ yếu chứa các thông tin; các bước trong kế hoạch chi tiết để bạn đạt được kết quả mong muốn.
Hãy cụ thể hóa bằng các con số, cột mốc thời gian nhất định; đừng chỉ ghi ra chung chung, không ước chừng.
Ngoài mốc thời gian, hãy thể hiện rõ dự định về cách thực hiện; bạn phải làm gì, hành động ra sao đều phải liệt kê rõ để theo đó mà hành động.

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI THIẾT LẬP MỤC TIÊU CÁ NHÂN ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Xác định mục tiêu rõ ràng và lý do cần phải thực hiện nó

Đi chậm cũng được, tiến nhanh thì càng tốt. Miễn là bạn biết mình sẽ đi bằng “phương tiện” nào, chạy trên “quãng đường” nào. Nói cách khác, để thực hiện mục tiêu cá nhân đã đề ra; bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu ngay từ ban đầu và xác định lý do vì sao cần thực hiện nó. Dựa vào đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì ứng với từng giai đoạn; hạn chế được những quyết định nhất thời ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài.

Hãy thiết lập rõ mục tiêu cá nhân ngay từ ban đầu

Hãy thiết lập rõ mục tiêu cá nhân ngay từ ban đầu

Lý do dẫn đến việc thực hiện mục tiêu cũng cần phải được làm rõ. Hãy xem thử lý do đó có thực sự là chính đáng hay không. Và mục tiêu này có giúp bạn hoàn thiện bản thân mình tốt hơn không?

Đưa ra những mục tiêu cụ thể

Trong bảng mục tiêu cá nhân, hãy xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tùy theo từng loại mục tiêu này, người thiết lập sẽ đề ra những cách thức cụ thể để dễ dàng quan sát và thực hiện theo.

Ví dụ:
Mục tiêu ngắn hạn:
– Trong khoảng thời gian 6 tháng, nhiệm vụ của bạn là học việc; và am hiểu mọi nghiệp vụ liên quan
– Từ 1 năm – 3 năm là thời gian để bạn tập trung nâng cao kỹ năng; và phát triển chuyên môn để nỗ lực trở thành nhân viên ưu tú

Mục tiêu dài hạn:
– Sau 5 năm, bạn mong muốn mình có thể giữ chức phó phòng hoặc trưởng phòng; được phép điều hành mọi công việc được giao trong quyền hạn
Các mục tiêu này càng cụ thể, chi tiết; thì tiến trình của bạn càng tiến hành nhanh chóng. Từ đó tỷ lệ đạt được mục tiêu sẽ khả quan hơn.

Tạo ra môi trường tích cực truyền động lực

Một môi trường tích cực sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện những mục tiêu theo kế hoạch.
Bạn có thể tạo ra môi trường tích cực cho mình bằng cách đọc thêm nhiều sách; xem nhiều video câu chuyện về những người thành công. Hoặc viết những câu nói hay về thành công, mục tiêu sống; dán nó lên cửa tủ, bàn làm việc để mỗi ngày đều có thể nhìn thấy,… Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn có thêm động lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Rèn luyện thói quen tốt, tạo ra môi trường truyền động lực

Rèn luyện thói quen tốt, tạo ra môi trường truyền động lực

TẠM KẾT

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về việc làm thế nào để thiết lập mục tiêu cá nhân, Xây dựng bảng mục tiêu cá nhân trong công việc cũng như trong cuộc sống đúng đắn, hiệu quả như thế nào. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, đừng quên theo dõi kênh của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất về những bài học, kinh nghiệm cuộc sống,.. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học phát triển kỹ năng mềm như khóa học quản lý thời gian, khóa học giao tiếp,… để có thể hoàn thiện bản thân mình tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận