Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

4 TIÊU CHÍ NHẢY VIỆC KHÔN NGOAN 💼

by Trainer Dang Tuan Tien

🤔 Có rất nhiều người làm việc nhiều năm ở một công ty, nhưng vì một lý do nào đó, họ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn tìm đến môi trường mới tốt đẹp hơn. Nhưng trước khi hành động, đừng vội đưa ra bất cứ quyết định vội vàng nào! Hãy cân nhắc thử 4 tiêu chí sau đây để đánh giá công việc hiện tại rồi hãy quyết định xem có nên nhảy việc hay không nhé!
🎯 Tiêu chí số 1: Mục tiêu sắp tới
Ngay từ lúc bắt đầu, bạn cần xác định rõ đích đến của mình. Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bạn như thế nào? Sau 3-5 năm nữa, bạn muốn đứng ở vị trí nào? Sau 10 năm nữa, bạn muốn đạt được những thành tựu ra sao?
Nếu đã có sẵn mục tiêu của mình, hãy đặt ra câu hỏi liệu công việc hiện tại có đáp ứng được mục tiêu, có khả năng thăng tiến, có tạo điều kiện để bạn đạt được nguyện vọng của mình hay không.
🔰 Tiêu chí số 2: Nâng cấp kỹ năng
Một môi trường tốt là nơi bạn có thể phát huy những điểm mạnh của mình, học hỏi những điều mới và nâng cao kỹ năng hiện có.
Tuy nhiên, công việc hiện tại lại đang giới hạn khả năng của bạn.
Công việc nhàm chán, không có quá nhiều thử thách trong khi bạn thừa kỹ năng để giải quyết những vấn đề, công việc có chuyên môn cao hơn. Việc này khiến bạn “dậm chân tại chỗ”.
Nếu đang trong trường hợp như vậy, trước tiên hãy đề xuất với sếp những ý tưởng mới, những nội dung công việc mà bạn muốn thử sức. Nếu sếp của bạn vẫn không tín nhiệm và lắng nghe bạn, đã đến lúc bạn tìm một “bến đỗ” mới.
💰 Tiêu chí số 3: Lương thưởng, chế độ
Chế độ đãi ngộ, lương thưởng cũng là một trong những điều giữ chân nhân viên. Hãy cân nhắc xem lương thưởng của bạn có tương xứng với sự đóng góp đã bỏ ra hay không. Một công ty, một môi trường tốt sẽ chẳng bao giờ vì điều này mà đánh mất một nhân viên giỏi.
Hãy thẳng thắn trao đổi với sếp và đề xuất mức lương mong muốn. Nhưng đừng quá đề cao bản thân mình, bạn phải nghiêm túc đánh giá đúng công việc và khả năng của mình.
🏢 Tiêu chí số 4: Môi trường làm việc
Làm việc chung một công ty, tiếp xúc với nhiều người nên bạn cũng cần có một môi trường phù hợp để phát triển. Đừng để bản thân rơi vào lựa chọn nhảy việc chỉ vì bất mãn với đồng nghiệp, với sếp.
Trong bất cứ một mâu thuẫn nào, hãy tìm cách giải quyết dứt điểm chuyện này. Nói rõ quan điểm của mình nhưng cũng phải lắng nghe ý kiến từ người khác. Tuy nhiên, nếu một môi trường mà đồng nghiệp chỉ chăm chăm tìm cách nói xấu bạn, tỏ vẻ bất hợp tác và một người sếp chỉ biết “giành công”, chỉ tay 5 ngón thì bạn có thể cân nhắc đến vấn đề nhảy việc.
👉 Sau khi đã có câu trả lời cho những vấn đề trên, bạn sẽ có được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Đừng dừng lại cho đến khi bạn thực sự cảm thấy hài lòng, bạn nhé! 💓
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận