Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

COVID-19 & 03 THÓI QUEN CẦN THAY ĐỔI

by Trainer Dang Tuan Tien


🦠 COVID-19 & 03 THÓI QUEN CẦN THAY ĐỔI

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày của hầu hết mọi người trên thế giới, từ học hành, cho tới vui chơi.

Một số thói quen sinh hoạt của người dân cũng bị thay đổi để hạn chế sự lây lan của Covid-19 như: Thói quen tụ tập, họp nhóm, thói quen bắt tay chào hỏi và kể cả thói quen vệ sinh cá nhân.

Vậy hãy cùng xem chúng ta cần thay đổi các thói quen ấy như thế nào:

👋 THAY ĐỔI THÓI QUEN BẮT TAY CHÀO HỎI:
👎 Trước đây:
Bắt tay để chào hỏi nhau là một trong những thói quen giao tiếp của nhiều người, đặc biệt là trong kinh doanh, làm ăn ngoài xã hội.

👍 Hiện nay:
Mỗi ngày đôi tay của chúng ta thường tiếp xúc với rất nhiều vật dụng như tay nắm cửa, nút bấm thang máy,… và do đó, bàn tay chính là một trong những yếu tố khiến mầm bệnh virus lây lan từ người này sang người khác. Để đảm bảo an toàn trong mùa Covid, hãy chuẩn bị sẵn những lọ nước rửa tay mini bỏ túi, để khi cần có thể rửa tay bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thay thế hành động này bằng cái gật đầu nhẹ nhàng, khẽ cúi chào hoặc đơn giản là trao cho nhau nụ cười qua ánh mắt thay cho miệng đã đeo khẩu trang.

Đồng thời, giữ khoảng cách 2m là 1 trong những phương án để các giọt bắn từ nước bọt không dính vào người.

👬 THAY ĐỔI THÓI QUEN TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI:
👎 Trước đây:
Cuối tuần thường là dịp để tụ tập bạn bè đi cafe, ăn uống để xõa stress, tâm tình với nhau qua những cái cụng ly.

👍 Hiện nay:
Hỏi thăm sức khỏe của nhau qua mạng xã hội hay các công cụ chatting trực tuyến như Messenger, Zalo, Skype, WhatsApp, Telegram, v.v… là một trong những biện pháp tuyệt vời, vừa an toàn mà vẫn đảm bảo chúng ta nắm được tình hình của những người thân thiết.

🛁 THAY ĐỔI THÓI QUEN VỆ SINH CÁ NHÂN:
👎 Trước đây:
Điều đầu tiên chúng ta thường làm sau một ngày đi làm vất vả về chính là ôm con cái hay những người yêu thương vào lòng.

👍 Hiện nay:
Tắm gội sạch sẽ, thay quần áo mới trước khi ôm hôn hoặc tiếp xúc với người thân là một trong những điều chúng ta cần lưu ý.

Thà chúng ta kiềm chế lại cảm xúc 1 chút, còn hơn là tiếc nuối trong ân hận khi không đảm bảo được sự an toàn cho những người yêu thương trong gia đình.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay #chungtaychongdich
Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận