Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

08 bí quyết gắn kết đội ngũ siêu hiệu quả

by Trainer Dang Tuan Tien

1️⃣ KHEN NGỢI nhiều hơn – CÔNG NHẬN nhiều hơn:
Một nhà lãnh đạo tuyệt vời không bao giờ tiết kiệm những lời khen, mà họ thường xuyên cho đội ngũ thấy rằng, họ có khả năng nhìn nhận và đánh giá cao những nỗ lực của từng cá nhân đúng lúc và kịp thời.

Lời cảm ơn có thể được thể hiện qua lời nói hoặc được viết ra một mảnh giấy nhỏ để trên bàn làm việc, hoặc đơn giản hơn là 1 tin nhắn cảm kích khi có người vừa hoàn thành xong 1 nhiệm vụ nào đó.

Việc bạn cần làm chỉ đơn giản là tập thói quen nói lời cảm ơn mỗi nhân sự trong đội ngũ của bạn tối thiểu một lần mỗi ngày.

2️⃣ TINH TẾ nhiều hơn – SÂU SẮC nhiều hơn:


Lãnh đạo tinh tế là người luôn quan tâm sâu sắc đến từng nhân sự trong team. Hãy tập thói quen Ghi nhớ và Tặng quà cho các cá nhân trong team bạn vào các sự kiện đặc biệt. Chắc chắn rằng, ai cũng đều rất vui khi có người khác nhớ đến ngày sinh nhật hoặc các ngày kỷ niệm đặc biệt của mình.

Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ, đưa mọi người cùng ký tặng trên một tấm thiệp vào những dịp sinh nhật, kỷ niệm nhân viên tròn 2 tháng thử việc, tròn 1 năm cống hiến, đạt doanh số best seller trong team, v.v…

Thậm chí, thay vì dừng lại ở việc chỉ đơn giản tặng một tấm thiệp, bạn hãy tặng thêm một món quà nho nhỏ phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của nhân viên ngay tại thời điểm đó.

3️⃣ CƠ HỘI nhiều hơn – KHUYẾN KHÍCH nhiều hơn:


Tạo cơ hội để nhân viên được thể hiện năng lực đúng sở trường và đam mê bản thân.

Phần lớn nhân viên sẽ làm việc rất tốt nếu nhiệm vụ được giao gắn liền với sở thích và niềm đam mê của họ, và càng tốt hơn nếu có thêm sự khích lệ của cấp trên.

Trong vai trò leader, bạn hãy tạo ra những dự án thú vị và đặt họ đúng vai trò để phát huy khi thực hiện dự án đó.

Đồng thời, thường xuyên khuyến khích nhân viên của bạn nghĩ ra những cách làm việc hiệu quả hơn, lâu dần sẽ biến điều này trở thành một văn hóa chia sẻ ý tưởng ở công ty bạn.

4️⃣ TIẾT KIỆM nhiều hơn – PHÚC LỢI nhiều hơn:

Xây dựng tư duy tiết kiệm cho từng cá nhân trong đội ngũ là một việc làm vô cùng quan trọng. Luôn nhắc nhở và giúp cho họ hiểu rằng, càng tiết kiệm cho công ty bao nhiêu, thì về lâu dài, phúc lợi của họ càng giá trị bấy nhiêu.

Khi đã có những khoản ngân sách dư ra từ việc tiết kiệm này, hãy nghiêm túc dành thời gian suy nghĩ xem, có phương án nào giúp bạn gia tăng phúc lợi của nhân viên và giúp nhân viên tiết kiệm vì chính tương lai của họ hay không. Nên nhớ rằng, phúc lợi là một trong những yếu tố để giữ chân nhân sự lâu dài trong tổ chức.

Ví dụ: Phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe cho đội nhóm ở mức chi phí vừa phải như tặng thẻ tập gym, hoặc cung cấp những dụng cụ thể dục thể thao tại văn phòng để mọi người cùng rèn luyện sức khỏe và xây dựng một lối sống lành mạnh, có ích hơn. Trường hợp chưa có nhiều kinh phí, việc lên lịch tập thể dục đầu ngày hoặc đầu giờ chiều cùng nhau vài phút cũng là một giải pháp tốt.

#dangtuantien #stevedang #VSC #ganketdoingu #lanhdaodinhcao

Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận