Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

03 CÂU THẦN CHÚ GIÚP CUỘC SỐNG BẠN TÍCH CỰC HƠN

by Trainer Dang Tuan Tien


03 CÂU THẦN CHÚ GIÚP CUỘC SỐNG BẠN TÍCH CỰC HƠN

🎯 Chọn người tích cực mà chơi – Chọn người tiêu cực hết hơi than phiền 🤗
“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”.
Tâm trạng và tính cách của những người bạn tiếp xúc mỗi ngày sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bạn. Chơi với người ôn hòa, tâm bạn sẽ bình lặng. Chơi với người nóng nảy, lòng bạn sẽ dậy sóng.
Hãy chủ động kết bạn, bắt chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, những người có ý chí cầu tiến, có tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống tràn trề năng lượng, nhiệt huyết hơn, năng động hơn.

🎯 Thư giãn để bớt muộn phiền – Xem phim, đọc sách, để tiền đi chơi
Không ít người khi gặp phải khó khăn, bế tắc thì lại tìm đến bia rượu để “giải sầu”, hay đắm mình trong các cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Tuy nhiên, làm như vậy cũng sẽ chẳng giải quyết mọi việc tốt hơn đâu. Mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý của bạn.

Thay vào đó, hãy thử chọn một cách thư giãn nhẹ nhàng và khoa học hơn. Đọc một cuốn sách 📚 hay, xem một bộ phim 🎞️ hài hước, đi du lịch 👬 cùng bạn bè,… Đơn giản dễ thực hiện, vừa thoải mái tinh thần, vừa xả stress cực kỳ hiệu quả.

🎯 So sánh chi mệt với đời – Tự mình so với chính mình hôm qua
Một trong những “thần chú” sống tích cực là ngừng so sánh. Đừng bao giờ vẽ ra viễn tưởng “con nhà người ta” rồi tự gây ra áp lực, trách bản thân vì sao không hoàn hảo được như thế.

Hãy học cách đánh giá chính mình, tìm ra điểm mạnh cần phát huy, và điểm yếu cần nỗ lực khắc phục. Bạn không phải là bản sao của người khác. Bạn có những ưu điểm và những điểm đặc biệt theo cách của riêng bạn.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng bạn.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay


Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận