Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CON SÓI TRONG CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ VÀ HÃY SỐNG ĐÚNG VỚI CON NGƯỜI CỦA BẠN

by Trainer Dang Tuan Tien

Rất nhiều người trong chúng ta ngay từ bé, trước khi được dạy phải “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, thường sống theo bản năng của mình.

Bạn hãy thử nhớ lại xem, ngày bé, chúng ta thường có thói quen chọn món ngon để ăn đầu tiên cho đến khi được nhồi nhét vào đầu và giáo dục bởi tư tưởng “Phải ăn đều các món trên bàn dù cho đó là món mà bạn không thích”. Quan niệm này dần trở thành một thói quen cố hữu hình thành trong cuộc sống. Mãi cho đến sau này khi bạn lớn lên cũng thế. Điều đó khiến bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội trong cuộc đời bởi tư tưởng: “Điều tốt đẹp nhất thì sẽ để dành lại sau cùng.”

Tôi từng làm 1 bài test cho khoảng 27.000 sinh viên khi training tại hơn 30 trường ĐH – CĐ trong thành phố bằng câu hỏi: “Giữa một công việc lương cao, đòi hỏi nhiều thử thách, áp lực, khó xin vào khi phỏng vấn và giữa một công việc lương bình thường, không quá nhiều thử thách, áp lực nhưng dễ xin, thì bạn sẽ chọn công việc nào để nộp đơn phỏng vấn đầu tiên?”

Và kết quả là có hơn 90% các bạn sinh viên chọn công việc thứ 2 với lý do “Xin việc dễ để lấy kinh nghiệm khi phỏng vấn việc khó, lỡ việc dễ không xin được thì còn vị trí tốt hơn đang chờ mình”.

Tuy nhiên tôi xin hỏi, liệu bạn có chắc chắn rằng vị trí tốt kia sẽ mãi dành cho bạn???

Càng lớn, chúng ta càng dè dặt trước những cơ hội và sống ngược lại với bản năng của mình. Liệu bạn có còn thấy đói và ăn ngon lành khi đã quá no vì phải ăn đủ hết các món trên bàn (kể cả món bạn không thích)?

Chúng ta thường bỏ qua những điều tốt đẹp nhất đủ để bảo đảm rằng, bạn vẫn còn nằm trong vùng an toàn cho chính bạn. Vậy 20-30 năm nữa, bạn có gì khác biệt???

Nếu trong câu chuyện cô bé Quàng khăn đỏ, Sói kia thịt trước cô bé rồi mới đến bà ngoại, có lẽ, cái kết đã khác.

Do đó, hy vọng qua bài viết này, bạn hãy tập sống với đúng bản năng của mình, hãy CHỌN NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT mà bạn XỨNG ĐÁNG để TẬN HƯỞNG đầu tiên, hãy dẹp bỏ đi tư tưởng “Điều tốt đẹp luôn chừa lại sau cùng”.

Bởi, chắc gì đến lúc đó, nó còn dành cho bạn ???

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận