Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

TỬ TẾ VỚI ỨNG VIÊN, CŨNG LÀ TỬ TẾ VỚI KHÁCH HÀNG.

by Trainer Dang Tuan Tien

Đã bao giờ chúng ta nhận ra rằng, một ứng viên (dù chỉ là một bạn sinh viên vừa ra trường đi chăng nữa) đôi khi cũng có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp nơi mình đang công tác.

Hãy nhớ lại xem, những ngày đầu tiên chính chúng ta đi tìm việc. Đến một công ty, một môi trường hoàn toàn xa lạ, chúng ta đã bỡ ngỡ thế nào, chúng ta đã lo lắng ra sao.

Giúp một ứng viên gỡ bỏ những rào cản, khúc mắc tâm lý lẫn lo lắng khi đến doanh nghiệp của chúng ta ngày đầu tiên cũng chính là một trong những cơ hội để chúng ta ghi điểm về sự tử tế của công ty. Và hãy tin tôi đi, trong vai trò ứng viên, chúng ta có thể cảm nhận được phần nào văn hóa doanh nghiệp nơi mình sắp đầu quân về có tốt không, có chuyên nghiệp không, và có tôn trọng con người không.

Tất cả chỉ bắt nguồn từ sự tử tế trong việc hỗ trợ thông tin của phòng nhân sự ở vòng gởi mail và vòng phỏng vấn.

Ứng viên gởi mail đến công ty bạn, tức là họ đang quan tâm và tìm kiếm một cơ hội được làm việc cùng công ty bạn.

Hãy chủ động gởi cho họ một cái mail chúc mừng khi họ đã qua được vòng xét tuyển hồ sơ dù trước đó, bạn đã gọi điện thoại thông báo cho họ về kết quả đi chăng nữa. Trong cái mail đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ giúp họ, từ việc dặn dò ứng viên nên để xe ở đâu, gặp chú bảo vệ thế nào, thậm chí, hãy gởi kèm mail một tấm bản đồ xinh xinh với những ghi chú chi tiết như bãi xe, quán cà phê gần văn phòng, v.v… kèm một lời chúc bạn ấy may mắn trong ngày phỏng vấn.

Và trong ngày ứng viên đến, hãy nhắc các chú bảo vệ nở một nụ cười niềm nở, thay cho một gương mặt lạnh tanh, tận tình chỉ dẫn bạn ấy vào gặp lễ tân để được hướng dẫn lên khu vực phỏng vấn. Thậm chí kỹ hơn, bạn có thể để một tấm bảng nho nhỏ ngay quầy lễ tân với dòng chữ: “Chào mừng các bạn đến tìm hiểu cơ hội việc làm tại công ty”.

Vào phòng phỏng vấn, bạn hãy để sẵn một vài bịch bánh ngọt, mời bạn ứng viên một ly nước lạnh để uống hồi sức và tỉnh táo sau 1 đoạn đường dài chạy ngoài trời nắng nôi tìm đường đến văn phòng. Hãy hỏi thăm ứng viên một vài câu ngoài lề, kèm một nụ cười nhẹ nhàng giúp họ bớt căng thẳng, thoải mái hơn trước khi bước vào câu chuyện chính.

Tôi từng dặn các bạn nhân viên của mình nói thêm một câu, chỉ một câu vào cuối buổi phỏng vấn trước khi tiễn ứng viên đến tận cửa ra về. Câu đó là:

“Mình biết bạn có rất nhiều sự lựa chọn, cảm ơn bạn đã lựa chọn cơ hội nghề nghiệp tại công ty mình và dành thời gian đến tham gia trao đổi về công việc.”

Và các bạn biết không, tỷ lệ những ứng viên không hài lòng khi trượt vòng phỏng vấn giảm hẳn đi. Và thậm chí, có bạn còn viết mail cảm ơn lẫn bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa có cơ hội hợp tác cùng công ty thay cho sự phán xét và bất bình khi không được nhận.

Tất cả điều đó, đều bắt nguồn chỉ từ sự tử tế và tôn trọng đối phương.

Trong vai trò những người làm nhân sự (mà tôi hay nói vui là phụng sự con người), đôi khi, chúng ta không cần phải làm quá nhiều thứ, không cần phải rao giảng ngày này qua ngày nọ những câu slogan, khẩu hiệu hô hào về sự tử tế. Mà chỉ cần chúng ta tử tế trong những công việc nho nhỏ mỗi ngày, đơn cử như chuyện phỏng vấn bên trên.

Bởi biết đâu một ngày đẹp trời, ứng viên ấy lại trở thành khách hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận