Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CHO TIỀN NGƯỜI ĂN XIN VÀ HÃY MUA LẤY HẠNH PHÚC

by Trainer Dang Tuan Tien

Tôi thường có thói quen đi ăn khuya, đặc biệt là sở thích la cà ở các quán lề đường. Và nếu bạn cũng có thói quen đó, tôi tin, bài viết này dành cho bạn.

Thông thường, khi chúng ta vừa đặt mông xuống ghế thì chỉ khoảng vài phút sau thôi sẽ có một cụ già bán vé số hoặc một chị bán trái cây nào đó xuất hiện. Cũng có khi họ chẳng bán gì mà chỉ là một người ăn xin với gương mặt khắc khổ đang chìa tay xin bạn vài đồng bạc lẻ.

Một vài người nhẹ nhàng sẽ lịch sự từ chối hoặc mua ủng hộ cho một vài đối tượng mà họ cho là “cần giúp đỡ nhất” như cụ già hoặc trẻ em. Cũng có người tỏ ra khó chịu hoặc lơ đi như những kẻ ấy chưa từng tồn tại. Tại sao lại có sự phân biệt đối xử như thế?

Cơ bản, vì bạn cho rằng mình đang “giúp đỡ” người khác. Hay nói cách khác, bạn tự cho mình có vị thế cao hơn hẳn những người bất hạnh kia. Do đó, bạn có quyền đánh giá xem đâu mới là người xứng đáng thực sự để được nhận sự giúp đỡ của bạn.

Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ cho bạn 1 quan niệm khác – 1 quan niệm từ riêng cá nhân tôi. Tôi không mong nó sẽ phù hợp hết với tất cả mọi người, nhưng hy vọng sau khi đọc hết bài này, có thể nó sẽ phù hợp với bạn.

Bạn thân mến, không có gì trong cuộc đời này là miễn phí, kể cả sự thanh thản, yên bình và hạnh phúc.

Trong mắt tôi, không chỉ riêng những cụ già bán vé số, những chị bán trái cây hay những em nhỏ bán kẹo sing-gum dạo mới có thứ để bán, mà kể cả những người ăn xin, cũng có.

Họ bán gì? Xin thưa, họ bán giá trị của sự BÌNH YÊN và HẠNH PHÚC. Và khi bạn mua 1 món hàng nào đó, chắc chắn chẳng bao giờ bạn đánh giá xem người bán hàng đó có đáng để bạn mua hay không, mà bạn bỏ tiền ra vì giá trị món hàng đó CẦN THIẾT cho bạn.

Do đó, khi bạn đưa cho họ tiền, bạn đang MUA lại 1 giá trị vô hình giúp bạn thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn.

Qua bài viết này, tôi hy vọng, khi bạn chuẩn bị làm một việc tốt nào đó, bạn đừng đánh giá xem người đó là nam hay nữ, già hay trẻ, có xứng đáng để nhận sự giúp đỡ của bạn hay không. Mà hãy nghĩ rằng, họ đang bán 1 GIÁ TRỊ TINH THẦN và NGƯỜI MUA LÀ BẠN.

HÃY MUA LẤY HẠNH PHÚC để làm cuộc sống chính mình thêm màu sắc và đáng yêu hơn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận