Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

03 YẾU TỐ HÌNH THÀNH NÊN “TỐ CHẤT” MỘT CON NGƯỜI

by Trainer Dang Tuan Tien

📌 1/ KHÍ CHẤT:
Khí chất là tố chất đầu tiên của một con người, liên quan đến Tâm lý cá nhân.
Khí chất tốt hay xấu đều rất dễ nhận ra, thể hiện rõ trên gương mặt mỗi người.
Khi nhìn vào những người tích cực, vui vẻ, lạc quan yêu đời, hầu như lúc nào họ cũng có một gương mặt sáng sủa, tươi tỉnh và tự tin. Ngược lại những người ủ rủ, tiêu cực hay sầu não, gương mặt của họ cũng vì thế mà tăm tối, ủ dột đi.
Những người có tố chất lãnh đạo thường mang trong mình một luồng năng lượng tích cực rất lớn khiến cho những người xung quanh cũng bị họ ảnh hưởng mà lạc quan hơn. Đó là lý do những người lãnh đạo là người có khả năng ảnh hưởng đến người khác.

>>> Muốn nâng cao khí chất, phải tập suy nghĩ và tư duy tích cực.

📌 2/ PHẨM CHẤT:
Nhắc đến phẩm chất, có 1 khái niệm chúng ta thường nghe nhiều, đó là “Phẩm chất đạo đức”.
Phẩm chất thường được thể hiện dựa theo thế giới quan của mỗi cá nhân. Đây là tố chất được hình thành trong quá trình giáo dục và trưởng thành.
Một đứa bé nếu được sinh ra và lớn lên trong một môi trường tốt, được dạy bảo về cách đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới, tôn trọng mọi người, chắn chắn khả năng cao khi trưởng thành đứa bé đó sẽ mang trong mình phẩm chất đạo đức tốt. Ngược lại, một đứa bé nếu sinh ra lớn lên trong một môi trường suốt ngày chứng kiến cảnh cha mẹ bất hòa, vợ chồng cãi nhau, thì sẽ ảnh hưởng đến thế giới quan ít nhiều của nó sau này.

>>> Muốn nâng cao phẩm chất, phải chú ý đến môi trường giáo dục.

📌 3/ THỂ CHẤT:
Thể chất là tố chất thứ ba của con người, liên quan đến cơ thể như sức khỏe (thể lực), ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài.
Đây là yếu tố cuối cùng nhưng lại là một trong những yếu tố quan trọng trong việc gây dựng niềm tin nơi đối phương trong giao thiệp hay làm ăn.
Nhìn một người có trang phục gọn gàng, ăn mặc chuyên nghiệp, đi đứng nhanh nhẹn, năng động, sẽ gây thiện cảm hơn rất nhiều so với một người quá lôi thôi nhếch nhác, gầy gò ốm yếu. Chúng ta thường thấy những ông chủ lớn có cái bụng phệ, tuy nói đùa là bụng to thì sức khỏe kém, nhưng ít nhiều hình ảnh đó tác động đến tiềm thức của con người rằng, phàm những người có của ăn của để, giàu có dư dả thì họ mới mập mạp được. Và làm việc với những người đó, nguồn tiền hay cơ hội chắc chắn sẽ cao hơn với những người vẻ ngoài ốm yếu (ốm đói). Một cơ thể ốm yếu dù khoác lên mình bộ trang phục sang trọng vẫn không bằng một cơ thể mạnh khỏe với một bộ trang phục bình thường.

>>> Muốn nâng cao thể chất, phải tập thể dục và duy trì hoạt động thể thao đều đặn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận