Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

TẬN HƯỞNG ĐI, NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA PHẦN ĐỜI CÒN LẠI…

by Trainer Dang Tuan Tien

Vậy là chúng ta đã bước qua 1 mùa Tết, và lại bắt đầu 1 năm… “cày cuốc”, 1 năm với những guồng quay hối hả của mưu sinh và cuộc sống. (theo như cách nói của 1 người sếp mà tôi làm chung)…

Nhiều người chúng ta, vẫn không thể chấp nhận 1 sự thật “đau lòng như con cá mòng” rằng mình phải rời xa cái cảm giác sướng mê tơi của việc ngủ nướng khét lẹt cái giường trong những ngày nghỉ Tết dù có cố gắng níu kéo như thế nào chăng nữa, để rồi chán nản với việc tắt đồng hồ và dậy sớm mỗi sáng, chán nản với thực tế phũ phàng rằng chúng ta lại phải đi làm, đối mặt với trễ giờ, kẹt xe, khói bụi, xô bồ, đối mặt với những công việc lặp đi lặp lại nhàm chán và không mới mẻ. À, có thể điều đó đúng.

Tuy nhiên, bạn hãy nhìn xem, ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mà bạn đã sống, và là ngày đầu tiên của cuộc đời còn lại mà bạn sẽ sống. Và lúc nào, 2 chữ “khởi đầu” và “kết thúc” cũng luôn song hành cùng nhau cả. Có “khởi đầu” thì sẽ có “kết thúc” và ngược lại.

Nếu ngày hôm nay là ngày cuối cùng bạn được sống, bạn sẽ làm gì?

Và nếu cũng ngày hôm nay, là ngày đầu tiên mà bạn được sống, bạn sẽ làm gì?

Bạn có nhớ, cái cảm giác phấn khích như ngày đầu tiên bạn được công ty nhận vào làm việc, cái cảm giác hồi hộp nhìn xem đồng nghiệp của bạn, sếp của bạn sẽ như thế nào, khách hàng đầu tiên của bạn sẽ ra sao, người ta gọi cái cảm giác khi bắt đầu một công việc mới đó bằng 2 từ “hào hứng”.

Vậy thì, hãy bắt đầu ngày hôm nay bằng 1 cảm giác mới mẻ và tận hưởng đi, với những gì mà bạn xứng đáng được nhận. Và tôi tin rằng, nếu bạn mang 1 cảm giác như thế, lúc nào bạn cũng sẽ thấy cuộc đời này là những ngày “đầu tiên” thú vị mà bạn cần khám phá. Bạn sẽ biết trân trọng hơn từng khoảnh khắc mà bạn đang sống. Vì ngày hôm nay, là một món quà.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận