Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

ĐI BƠI, TẬP THỂ DỤC VÀ BÀI HỌC VỀ ĐỘNG LỰC (Phần 1)

by Trainer Dang Tuan Tien

Tôi nhớ có lần, rủ thằng em đi bơi, với quyết tâm ngời ngời đó là cải thiện cơ thể thần thánh toàn xương sườn của mình. 2 thằng chọn bơi suất 6h sáng, vì giờ đó hồ bơi gần nhà cũng không đông lắm, thoải mái tung tăng tha hồ vừa lội vừa lặn.

Lúc ra tới hồ, thằng em cứ đứng 1 góc hồ mà vọc nước như tiên nữ tắm suối trong mấy bộ phim cổ trang, dù thằng anh là tôi đã lặn ngụp đủ kiểu 2-3 vòng hồ rồi. Tôi hỏi thì cu cậu bảo hôm nay trời lạnh, em không muốn bơi nhiều. Ngày hôm sau, cũng thế, cũng vẫn màn tắm như tiên (không phải tắm tiên nha, còn cái quần bơi mà), tức đứng 1 chỗ mà ve vẩy nước. Hỏi tiếp thì lại bảo hôm qua ngủ trễ, nay dậy sớm quá chưa tỉnh táo, bơi không nổi. Rồi liên tiếp vài ngày như thế, cuối cùng tôi bảo, thế anh hỏi thật là chú có biết bơi chưa thì cu cậu bảo chưa. À, ra thế.

Nhưng mà, quay qua nhìn 1 vòng quanh hồ thì cũng thấy tình trạng chung là vài anh vài bác cũng đứng 1 chỗ bì bà bì bõm. Tôi gật gù, công nhận không biết bơi nhưng tinh thần thể dục thể thao các anh các bác cao ngút trời thế này thật khiến người ta khâm phục. Vì sao? Vì để bơi được suất 6h thì bắt buộc phải dậy từ 5h hơn để chuẩn bị. Cũng là 1 thử thách lớn với tinh thần nghĩa sĩ. Đáng học hỏi.

Bỗng có mấy tiếng cười trong trẻo ở hồ bên cạnh cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi.

Quay qua nhìn thì … ở đâu ra quá trời trời mấy bé xinh xắn, áo trắng, à nhầm, áo bơi 2 mảnh có, 1 mảnh (mảnh lớn toàn thân nha) có, tung tăng chạy vòng vòng quanh hồ. Hỏi ra mới biết, có cái trường Đại học trong khu vực nó tổ chức chương trình dạy bơi cho sinh viên, suất 6h là của nữ, và sau 7h là của nam (hèn gì thằng em nó nằng nặc đòi phải bơi suất 6h).

Mà kể cũng lạ, từ lúc mấy em ấy xuất hiện là mấy anh mấy bác nhà ta thi nhau bơi ầm ầm, tinh thần thể thao dâng cao như chiến binh xung trận, có ông hăng quá, bơi 1 phát 2-3 vòng hồ. Thằng em của tôi cũng ngụp lấy ngụp để như đang tập thở nước.

À, “bây giờ thì em đã hiểu, thuốc Fugacar diêt trừ giun như thế nào”. Cái này người ta gọi là “động lực”. Cơ mà mình cũng thế, cũng hăng máu hít 1 hơi lặn từ đầu này qua đầu kia biểu diễn. Lúc ngóc đầu lên thì mấy ẻm… đi mất tiêu. Ngẫm lại, biết thế lúc đó mình bơi ngửa thì chắc vừa bơi vừa ngắm được, chứ lặn thì có thấy gì đâu mà biểu với diễn.

=> Bài học đầu tiên: “KHI LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ, HÃY TÌM CHO MÌNH 1 ĐỘNG LỰC ĐỦ MẠNH ĐỂ THỰC HIỆN NÓ”.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận