Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

NAM GIỚI, BẠN ĐÃ BIẾT LÀM “ĐIỆU” HAY CHƯA?

by Trainer Dang Tuan Tien

Có lần tôi hỏi các bạn nam trong số gần 200 sinh viên của một trường ĐH thế này: “Bao nhiêu bạn muốn người yêu mình khi ra đường sẽ trang điểm thật đẹp?”

Và kết quả là le que chưa đến 1/3 số nam sinh đưa tay ủng hộ. Hỏi ra thì có bạn trả lời là đẹp quá em sợ thằng khác nó “vớt” mất, có bạn thì bảo em thích bạn gái em giản dị, mộc mạc.

Thế là tôi hỏi tiếp: “Vậy khi ra đường, nếu gặp một cô gái ăn mặc gợi cảm, makeup xinh xắn, váy ngắn trên đùi, son hồng trên môi, nước hoa thoang thoảng thì các cậu có nhìn không?”
=> 100% các bạn nam giơ tay và gật đầu lia lịa.

Đấy, các bạn không muốn bạn gái mình đẹp mà cứ thích ngắm gái đẹp, có nghịch lý không? Cơ bản vì các bạn sợ mình không bằng người khác, thế thôi.

Vì tôi biết chắc, các bạn còn chưa biết chăm sóc đúng mức cho bề ngoài và bản thân của mình. Điển hình là tôi hỏi bao nhiêu bạn có thói quen xài gel vuốt tóc thì cũng le que vài bạn giơ tay. Còn hỏi đến một món xa xỉ hơn 1 chút như nước hoa thì cả đám mắt tròn mắt dẹt nhìn tôi trả lời là con trai cần chi xài mấy thứ đó hả anh, điệu quá giống con gái rồi người ta tưởng mình có vấn đề về giới tính thì sao.

Nhầm to các bạn nhé. Xin thưa là hiện nay nhu cầu xài mỹ phẩm của nam giới cũng cao không kém gì nữ giới đâu đấy. Tôi sẽ thử liệt kê vài món thông dụng ngoài dầu gội và sữa tắm cho các bạn xem:

1/ Gel vuốt tóc.
2/ Lăn khử mùi.
3/ Sữa rửa mặt.
4/ Nước hoa.

Đấy, sơ sơ là hết 4 món rồi, mà tôi dám cá là có bạn quanh năm suốt tháng chả bao giờ đụng đến lăn khử mùi hay sữa rửa mặt mỗi khi ra đường hay về đến nhà nữa kia. Lúc đó thì lại than là không hiểu vì sao bạn gái em nó mê mấy anh Lee Min Hoo, Kim Bum với Song Joong Ki hơn em anh ạ. Thì các bạn thử so coi da dẻ ai đẹp hơn, ai trắng hơn.

Bản thân tôi là nhà tuyển dụng, tôi vẫn luôn đánh giá cao các ứng viên nào biết chăm chút bề ngoài bản thân 1 tí. Vì sao?

Vì họ đại diện cho bộ mặt công ty tôi. Họ đẹp, tức công ty tôi trong mắt khách hàng cũng đẹp.

Nữ giới thì makeup nhẹ, 1 ít nước hoa, 1 ít phấn hồng hay mascara, nam giới thì ít ra vuốt keo và mặt mày sáng sủa.

Đấy, chỉ cần 1 chút chú ý thôi thì các bạn đã ghi điểm và chiếm cảm tình của người đối diện rất nhiều rồi. Ấy là chưa kể là 1 số bạn nam còn chú ý đến cả body của mình khi chăm chỉ đi tập gym đều đặn nữa.

Ai cũng thích cái đẹp, đó là điều hiển nhiên, bạn cũng thế và … người yêu của bạn cũng thế.

Do đó, trước khi than vì sao bạn gái em không đẹp được như mấy cô hot girl em gặp ngoài đường, thì bạn hãy thử soi lại bạn coi bạn đã đẹp bằng hot boy chưa. Mà muốn đẹp cỡ họ, dễ mà. Tôi chỉ rồi đấy thôi.

>>>Tóm lại là, muốn chăm sóc người khác, bạn phải tập chăm sóc bản thân bạn trước. Muốn người yêu đẹp, bạn phải đẹp trước. Ai đồng ý, giơ tay.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận