Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CÀ PHÊ CÙNG CHUYÊN GIA, TẠI SAO KHÔNG?

by Trainer Dang Tuan Tien

Uống cà phê là một thói quen của rất nhiều người, bằng chứng là đi đâu cũng thấy nhan nhản quán cà phê mọc lên đầy đường với đủ loại mô hình. Nào là cà phê DJ nhạc dập ầm ĩ với mấy bé hot girl chân dài miên man lượn qua lượn lại , nào là cà phê acoustic với những bản tình ca ghita nhẹ nhàng lãng mạn, nào là cà phê take away năng động 5 phút mang đi, rồi cà phê sân vườn, cà phê văn phòng, v.v… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Tôi cũng có thói quen tự thưởng cho mình một ly cà phê sữa (tôi thích cà phê sữa hơn cà phê đen), vài bản nhạc nhẹ và gặp gỡ bạn bè vào mỗi sáng chủ nhật cuối tuần. Bên cạnh đó, trò chuyện cùng họ là những giờ phút tôi “học lóm” được rất nhiều bài học hay từ những câu chuyện phiếm được chia sẻ bên ly cà phê. Một điều may mắn là bạn bè tôi đang đảm nhiệm nhiều vai trò, ngành nghề khác nhau, trong đó có cả những người hiện đang là chủ doanh nghiệp, nên cái thằng như tôi cũng lượm lặt được kha khá kinh nghiệm và ý tưởng quý báu để bổ sung cho vốn kiến thức nghèo nàn của mình.

Và dù cà phê với bất cứ ai, từ những người thành công như chủ doanh nghiệp, trưởng phòng, giám đốc đến những người nhân viên của tôi chăng nữa, thì mỗi người đều có những giá trị nhất định và những cái hay riêng mà tôi cần học hỏi. Bởi chỉ bên ly cà phê hay trên … bàn nhậu, bạn sẽ được học những bài học tuyệt vời, những điều mà bạn không bao giờ được dạy ở trường, cũng không phải tại chỗ làm. Đó là những bài học giá trị từ cuộc sống thực tế mà mỗi người trải nghiệm – vốn sống của mỗi người.

Vậy thì, cà phê có 5-7 loại nên mỗi người cũng sẽ có cách thưởng thức cà phê của riêng mình. Thậm chí, bạn có thể hẹn hò với mấy bác Bill Gates hay Donald Trump bằng cách vừa nhâm nhi cà phê, vừa đọc sách của mấy ổng như bài viết trước của tôi cũng được.

Tóm lại, uống cà phê theo cách nào là của bạn, miễn sao bạn hài lòng với giá trị mà mình nhận được, dù chỉ là, 1 ly cà phê. Còn nếu thấy đọc bài này xong nhức não quá, thì dẹp quách đi uống cà phê DJ ngắm chân dài cũng được luôn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận