Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

TẠI SAO NGƯỜI THÀNH CÔNG KHÔNG CHỊU GẶP BẠN?

by Trainer Dang Tuan Tien

Nhiều bạn sinh viên than thở với tôi rằng:
“Các anh/chị đi trước, rồi diễn giả nữa, ai cũng bảo tụi em phải gặp nhiều người thành công hơn để học hỏi từ họ. Nào là trưởng phòng, nào là giám đốc, chủ doanh nghiệp. Nhưng ai tạo cơ hội cho tụi em gặp được những người như vậy?”

Và kết quả là, đi nghe diễn thuyết thì hay nhưng cuối cùng các bạn cũng không thay đổi được gì nhiều trong những mối quan hệ của mình với lý do nghe ra rất hợp lý: “Em bị hạn chế mối quan hệ.” (Ai cùng suy nghĩ thì like :v )

Thậm chí, đọc đến đây thế nào cũng có bạn phán ngay: “Anh cũng là chủ doanh nghiệp nên gặp trưởng phòng hay giám đốc dễ dàng, còn tụi em là sinh viên thì dễ gì gặp được.” Bạn có đang nghĩ như thế không, thú nhận đi. ~^^

Bạn nói đúng, vì các trưởng phòng hay giám đốc sẽ không đời nào dành thời gian cho bạn dù chỉ là ngồi uống 1 ly cà phê, vì sao? Bởi vì, họ biết cách sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất quỹ thời gian của mình. Nên, họ sẽ không bao giờ tiêu phí thời gian để gặp những người không mang lại bất kỳ giá trị nào cho công việc của họ.

Vậy bạn lấy đâu ra những giá trị đó? Khi các chuyên gia không sẵn sàng gặp bạn???

Ôi, viết đến đây thì lại như kiến bò quanh miệng chậu rồi. Vì các chuyên gia không gặp bạn, bạn không có thêm kinh nghiệm, không nâng được tầm mình lên, nên càng không được gặp … chuyên gia. Hơ, buồn thiệt. =))

Tuy nhiên, bạn vẫn còn có cơ hội rất lớn để gặp được họ đấy, thậm chí là những người thành công đẳng cấp và tầm cỡ thế giới nữa kìa. Ai vậy ta? Thôi khỏi tò mò, kể luôn nha, Steve Jobs này (ổng chết rồi mà), Robert Kiyosaki này (ông này viết cuốn “Dạy con làm giàu” ấy), và thậm chí cả tổng thống Mỹ Bill Clinton nữa, v…v…. Sao hay vậy? Xin thưa, từ những cuốn sách.

Rõ ràng các bạn vẫn có thể “trò chuyện” và giao thoa tư tưởng, học hỏi từ họ qua những cuốn sách mà họ viết. Và bạn biết không, một khi bạn đã nâng được “tầm” của bạn lên rồi, thì tôi chắc chắn rằng, những chuyên gia bằng xương bằng thịt kia sẽ MUỐN gặp bạn. Vì lúc đó, bạn chính là người sẽ mang lại những GIÁ TRỊ to lớn khi hợp tác cùng họ.

Ai không tin, thử đi.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận