Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

BẠN ĐẦU TƯ LĨNH VỰC GÌ CHO NĂM MỚI MÀ ĂN CHẮC?

by Trainer Dang Tuan Tien

Năm mới gần kề, đi đâu cũng nghe bàn tán xôn xao về những kế hoạch đầu tư trong năm tới, nào là anh sẽ mở thêm cửa hàng, chị sẽ mở thêm công ty, em sẽ mở thêm dự án, v.v… làm cái thằng máu me “đầu tư kinh doanh” như tôi cũng chộn rộn không kém, vội vàng lật lại sổ tay coi năm nay mình đầu tư cái gì để sinh lời nhanh nhất.

Cuối cùng sau 30 phút “nhìn đất, nhìn trời, nhìn thẳng, nhìn thấy gió vào xoa mắt đắng”, tôi nhận ra rằng hoá ra mình chẳng cần phải kiếm đâu ra cái kế hoạch gì cho to tát, cái dự án gì cho cao siêu cả, chỉ cần đầu tư vào đúng 1 thứ, duy nhất 1 thứ là đủ. Đó là thứ mà trước giờ không phải chỉ riêng tôi mà người người đầu tư là ăn chắc. Đó là gì? Xin thưa, đó là BẢN THÂN bạn.

Trong 1 dịp đi tham gia hội thảo tại 1 trường đào tạo doanh nhân, tôi từng được nghe 1 diễn giả chia sẻ rằng “Đầu tư vào giáo dục là đầu tư không bao giờ lỗ và hầu như không có rủi ro, vì tiền có thể ra đi nhưng kiến thức chắc chắn nằm ở lại”.

Nghe quá đúng. Vì làm giàu cho bản thân bằng kiến thức chính là làm giàu cho tâm hồn và con người bạn.

Nói thế, không phải tôi lại hú các bạn vác sách vác vở ra học. Mới đầu năm đầu tháng, dám cá ai cũng đang có cảm giác lười và chây ì với 1 tinh thần đang tràn ngập bánh mứt rượu bia lia chia mồi nhậu thì chắc chắn nhét sách hay chữ nghĩa nữa thì chẳng vô đâu. (Right?)

Do đó, trong bài này, tôi sẽ nói về 1 điều mới mẻ hơn so với câu nói trong quá khứ cách đây 2 năm mà tôi từng được học.

Đó là, không chỉ riêng về giáo dục, mà khi bạn đầu tư TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ liên quan đến bản thân bạn thì đều sẽ sinh lời mà ít rủi ro. Tôi sẽ nêu ví dụ ra đây 3 lĩnh vực đầu tư nho nhỏ cơ bản nhất về bản thân, các bạn xem thử đúng không nhé.

Đầu tiên, tất nhiên là kiến thức. Ngoài thời gian học hỏi, đọc sách thì Tết là cơ hội vàng để bạn gặp gỡ và giao lưu với những người khác, những tầng lớp khác (đối tác, khách hàng, bạn bè, v.v…). Bằng việc này, bạn không chỉ sinh lời về mối quan hệ, mà bên cạnh đó còn đạt thêm lợi nhuận kép về vốn sống nữa.

Thứ hai, đó là đầu tư về sức khoẻ. Theo thống kê, Tết là thời điểm mà lượng rượu bia được tiêu thụ nhiều nhất. Nhưng đừng quá sa đà vào bia rượu. Vì tôi dám chắc bạn chẳng muốn chào đón những ngày đầu năm mới với 1 tinh thần mệt mỏi, 1 cơ thể vật vờ vì nhậu quá nhiều. Chưa kể còn phải bỏ thêm nhiều ngày để lấy lại nhịp sống lúc trước. Do đó, ngay sau tết, bạn hãy đầu tư vài trăm ngàn đi tập GYM đi, bạn sẽ sinh lời về sức khoẻ, và đạt được lợi nhuận kép về ngoại hình với 1 cơ thể săn chắc, hoàn hảo.

Thứ ba, bạn cần đầu tư về ngoại hình nữa. Tập chăm chút bản thân hơn với những bộ quần áo phù hợp, những kiểu tóc mới, tập xài mỹ phẩm, nước hoa hay gel vuốt tóc, bạn sẽ sinh lời về giá trị thương hiệu bên ngoài, ngoài ra còn đạt được lợi nhuận kép về những mối quan hệ tốt đẹp hơn, công việc làm ăn xán lạn hơn nhờ ngoại hình ưa nhìn, lịch thiệp. Vì có một vẻ bề ngoài ưa nhìn, bạn sẽ dễ gây thiện cảm hơn trong giao tiếp, đặc biệt là với đồng nghiệp, đối tác hay cả sếp của mình (cả gấu mình nữa nếu có) v.v…

Nói chung là, cứ nhắm cái thằng TÔI mà đầu tư cho nhiều vào, tin tôi đi, bạn chẳng bao giờ lỗ đâu. Và trong khi bạn đang còn phân vân đầu tư ở lĩnh vực nào cho phù hợp, thì ngoài kia, hàng trăm hàng ngàn đứa đã chạy trước bạn cả trăm thước khi đầu tư vào lĩnh vực này rồi. Mà bạn biết rồi đấy, đầu tư là kinh doanh, ai tiên phong và đi đầu thì gặt hái thành công sẽ nhanh hơn kẻ đến sau, huống hồ là trong lĩnh vực này thì rủi ro của nó gần như bằng 0 nữa

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận