Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao

by Đặng Tuấn Tiến
Quy trình bán hàng chuyên nghiệp trực tiếp tại cửa hàng hay bán hàng online đều giúp thu về lợi nhuận lớn và lâu dài.

Tại sao cùng là nhân viên bán hàng với nhau, nhưng người tiếp khách không nghỉ. Có người lại chẳng ai tìm tới? Đâu chỉ cần siêng năng, cần cù là có thể trở nên xuất sắc. Mà yếu tố quan trọng nhất chính là cần trang bị nghệ thuật bán hàng bậc cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn với công việc kinh doanh, thì ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu thế nào là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – nghệ thuật kinh doanh bán hàng hiệu quả nhất và làm thế nào để rèn luyện được nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện nhé!

Nghệ thuật bán hàng là gì?

Nghệ thuật bán hàng – nghệ thuật kinh doanh bán hàng đỉnh cao là kỹ năng giúp thuyết phục khách hàng quyết định sử dụng một sản phẩm/dịch vụ nào đó. Nắm được nghệ thuật bán hàng bậc cao là khi có thể khiến người mua hàng và chốt đơn chỉ sau một cuộc đối thoại. Và giữ liên hệ đến sau này để có được lợi nhuận lâu dài.

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích

  • Tăng doanh thu. Suy cho cùng, mục đích cuối cùng của bạn chính là chốt được đơn. Trang bị nghệ thuật bán hàng bậc cao giúp loại bỏ sự bối rối của bạn trong mọi tình huống. Từ đó cho khách hàng cái nhìn khác về bạn và sản phẩm của bạn.
Chốt được đơn là yêu cầu trước mắt, lợi nhuận bền vững là chỗ dựa lâu dài.

Chốt được đơn là yêu cầu trước mắt, lợi nhuận bền vững là chỗ dựa lâu dài.

  • Mang lại lợi nhuận bền vững. Nắm được nghệ thuật bán hàng bậc cao cũng giúp bạn tạo hình tượng tốt với khách hàng. Giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài cho bạn khi bạn hiểu được họ. Khi khách hàng giải quyết được vấn đề của bản thân thì họ sẽ tin tưởng vào người bán hơn, sau này bất cứ khi nào có nhu cầu gì, họ sẽ tìm đến bạn, mang lại lợi nhuận lâu dài hơn.

Phương pháp sử dụng nghệ thuật bán hàng bậc cao

Tiếp cận khách hàng thông minh

Sống trong thời đại công nghệ 4.0 cần phải biết áp dụng chiến lược quảng cáo đa kênh, tiếp cận tới được nhiều khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất là cần nghiên cứu về hành vi và tâm lý của người tiêu dùng, từ đó đưa ra những phương án tiếp cận khả quan nhất.

Hãy chủ động tiếp cận khách hàng thay vì đợi họ tìm thấy bạn.

Hãy chủ động tiếp cận khách hàng thay vì đợi họ tìm thấy bạn.

“Doanh nghiệp bán Ferrari, Lamborghini, hay Mercedes không bao giờ chạy quảng cáo trên TV. Vì người có thể mua siêu xe không rảnh coi TV mà còn đang mãi kiếm tiền”. Vì vậy, hãy chú ý để sản phẩm của bạn xuất hiện ở những nơi khách hàng tiềm năng có thể thấy và quan tâm tới.

Marketing theo nhu cầu

Trong quá trình tư vấn, đừng biến mình thành cỗ máy và truyền tải mọi thứ đến khách hàng. Vì trong đó sẽ bao gồm cả những điều họ không quan tâm.

Cách làm đúng để đạt được nghệ thuật bán hàng đỉnh cao là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, tư vấn những gì trọng tâm và trả lời chính xác những thắc mắc của khách hàng. Hơn thế nữa, bạn còn phải đưa ra thông tin cần thiết và cụ thể. Ví dụ như lợi ích, đặc điểm của dịch vụ/sản phẩm, và sau đó là tiến hành chốt đơn.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao là trình bày đầy đủ và đúng trọng tâm của vấn đề.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao là trình bày đầy đủ và đúng trọng tâm của vấn đề.

Sự chuyên nghiệp

Đây là một yếu tố quyết định nghệ thuật kinh doanh bán hàng đỉnh cao ở bạn. Nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến việc đưa ra quyết định mua hàng của khách. Ngoài chú ý vẻ ngoài, ăn mặc, tác phong cho phù hợp; thì thái độ là yếu tố trực tiếp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân bạn và cả doanh nghiệp của bạn. Những điều bạn cần có là:

  • Thái độ đúng trong công việc là chú ý ứng xử và cân nhắc lợi – hại.
  • Thái độ đối với bản thân: Bạn cứ luôn nghĩ mình thấp kém thì bạn sẽ thực sự trở thành một kẻ thấp kém. Do đó để tạo nên nghệ thuật bán hàng đỉnh cao, rất cần xây dựng nhận thức đúng đắn về bản thân. Đồng thời, rèn luyện, bồi đắp cho bản thân một thái độ cầu tiến, ham học hỏi.
Dù khách hàng có như thế nào, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của họ và hiểu họ cần gì, muốn bạn làm gì.

Dù khách hàng có như thế nào, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của họ và hiểu họ cần gì, muốn bạn làm gì.

  • Thái độ với khách hàng: Một nhân viên bán hàng đến nguyên tắc ứng xử cũng không có thì thực sự nên nghỉ làm. Bởi lẽ đơn giản chẳng khách hàng nào muốn bỏ tiền ra để rồi phải nhận lại một sản phẩm/dịch vụ “bị đính kèm” theo sự cau có của người bán.
  • Hãy bình tĩnh giải thích, tuyệt đối đừng tranh luận. Vì ở đây không có chuyện bạn thắng hay thua khách hàng, chỉ có bán được hay không bán được hàng mà thôi.

Kỹ năng giao tiếp

Trước khi khách hàng ký vào hợp đồng, chắc chắn 2 bên sẽ có ít nhất 1 cuộc hội thoại. Trước hết không được để cuộc hội thoại này đi vào ngõ cụt. Tránh tình trạng họ hỏi gì bạn trả lời nấy, bạn cũng phải biết đặt câu hỏi mở để khai thác thông tin từ người mua. Sau đó tiến hành phân tích hành vi người tiêu dùng để đưa ra các giải pháp thích hợp dành cho mỗi đối tượng. Khi họ cảm thấy thông tin bạn mang lại là hữu ích thì việc chốt đơn sẽ trở nên dễ như trở bàn tay.

Kinh doanh không quá khó, quan trọng là bạn cần nắm được nghệ thuật kinh doanh bán hàng đỉnh cao.

Kinh doanh không quá khó, quan trọng là bạn cần nắm được nghệ thuật kinh doanh bán hàng đỉnh cao.

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao – thuyết phục chốt đơn nhanh chóng

Làm thế nào khi gặp phản đối?

Đừng quá lo lắng khi khách hàng đưa ra quá nhiều lời phản đối. Vì điều này đồng nghĩa với việc họ có thực sự quan tâm sản phẩm của bạn và có ý định mua hàng. Do đó, hãy đưa ra những dẫn chứng cho thấy lợi thế của sản phẩm và độ uy tín của doanh nghiệp. Có được điều này chính là có thể đi được nửa chặng đường của nghệ thuật bán hàng bậc cao rồi đấy!

Hãy luôn ghi nhớ, khách hàng chỉ đưa ra phản đối về sản phẩm khi học thực sự có quan tâm và nhu cầu.

Hãy luôn ghi nhớ, khách hàng chỉ đưa ra phản đối về sản phẩm khi học thực sự có quan tâm và nhu cầu.

Nếu không trang bị nghệ thuật kinh doanh bán hàng đỉnh cao thì rất dễ để rơi khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ. Hãy lường trước một số lời từ chối có thể gặp phải và nghĩ cách giải quyết chúng. Để khi có vấn đề tương tự xảy ra, bạn có thể xử lý một cách chuyên nghiệp, tránh những sai lầm không đáng có.

Nghệ thuật đặt câu hỏi cũng là một phần trong nghệ thuật bán hàng bậc cao

Khi hiểu rõ về nghệ thuật bán hàng bậc cao, bạn sẽ biết sử dụng những câu hỏi để hiểu được yêu cầu của khách hàng. Đồng thời tư vấn cho họ những vấn đề có thể họ ngại không đề cập đến dựa trên những tính năng mà sản phẩm; hay dịch vụ của bạn có thể đáp ứng, những vấn đề đa số khách hàng vấp phải.

Tuy nhiên đừng hỏi dồn dập để tránh làm phiền và gây khó chịu cho khách hàng của bạn nhé!

Nội dung câu hỏi nên nhắm tới nhu cầu của người mua hoặc xoay quanh sản phẩm của bạn.

Nội dung câu hỏi nên nhắm tới nhu cầu của người mua hoặc xoay quanh sản phẩm của bạn.

Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện

Một câu chuyện hay, tinh tế, thú vị không chỉ giúp phá vỡ rào cản giữa seller và khách hàng. Mà còn giúp “khoe khéo” sản phẩm, khơi gợi được nhu cầu mua hàng của khách một cách tự nhiên.

Muốn nhắc đến sản phẩm, hãy khéo léo dẫn dắt, đừng để khách thấy rằng bạn đang PR chứ không phải tâm sự.

Muốn nhắc đến sản phẩm, hãy khéo léo dẫn dắt, đừng để khách thấy rằng bạn đang PR chứ không phải tâm sự.

Kể chuyện là cách thức lan truyền cảm xúc giữa con người với con người. Kết nối quá khứ với hiện tại và tương lai.
Marketing bằng phương thức kể chuyện hay Storytelling Marketing được rất nhiều nhãn hàng sử dụng nhằm xây dựng thương hiệu. Do vậy, chúng ta đều cần biết điều gì mang lại hiệu quả lớn như vậy cho phương thức bán hàng này.

Để đánh giá một câu chuyện hay hoặc không, trước tiên câu chuyện đó cần phải đúng. Đúng về kiến thức, bố cục, cách trình bày, hướng đi của bài viết có mục đích gì và dẫn dắt khách hàng đến đâu?

Hãy yêu câu chuyện của bản thân trước

Để kể chuyện bán hàng hay thì bạn cần phải có chủ đề hay và chất liệu hay.

Trước tiên, hãy nói về bạn từ vị trí bạn đang đứng. Nhìn về con đường bạn đang đi và điều tốt đẹp mà bạn muốn đem đến cho người khác, cho cộng đồng. Và khiến cho khách hàng hiểu sản phẩm của bạn là tốt cho mọi người; chứ không phải chỉ tốt cho bạn khi bạn bán được hàng.

Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện là hãy xây dựng cốt chuyện trên nền tảng thực tế, bởi người thật thà luôn được yêu mến hơn kẻ giả dối văn chương.

Nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện là hãy xây dựng cốt chuyện trên nền tảng thực tế, bởi người thật thà luôn được yêu mến hơn kẻ giả dối văn chương.

“Đừng cố nhào nặn ra một câu chuyện chỉ vì cố gắng hưởng ứng theo trào lưu; khiến cho câu chuyện đó trở nên méo mó. Trước khi đặt hy vọng rằng ai đó thích nghe câu chuyện của mình thì bản thân bạn phải tự mình hỏi xem bạn có thực sự yêu câu chuyện của mình hay không? Có thấy nó thú vị hay không? Để khách hàng rung động, thì chính bạn phải là người rung động trước. Xin đừng quên điều này.”

Thành công của nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện phụ thuộc vào các nguyên tắc cơ bản sau:

Glue – sự gắn kết: sự kết nối thông điệp với những gì người tiêu dùng cho là sự thật. Mục đích để giữ vị trí nền tảng với thị trường mục tiêu bạn hướng tới.

Reward – phần thưởng: những cam kết như cải thiện sức khỏe, thành công tài chính, an toàn,… Người ta sẽ lắng nghe nếu bạn nói cho họ biết những điều họ có thể đạt cho riêng mình. Những gì sẽ tốt cho cuộc sống cá nhân hay sẽ giúp họ đạt được mong muốn.

Emotion – cảm xúc, tác động mạnh vào những tình cảm sâu lắng nhất của người nghe. Chứ mục tiêu ở đây không phải nhắm vào tư duy lý thuyết của họ.

Authentic – tính xác thực: một câu chuyện hay trước hết nhất định phải là một câu chuyện đáng tin. Điều này không đòi hỏi câu chuyện 100% là thật. Mà chỉ cần được xây dựng dựa trên thực tế về thương hiệu, những giá trị có thật.

Target – mục tiêu: thành công của nghệ thuật bán hàng bằng câu chuyện là khi câu chuyện được phát triển phù hợp với nhóm người nghe.

Lời Kết

Trên đây là một vài định nghĩa kèm theo đó là những lợi ích cũng như một số phương pháp cơ bản trong quá trình tìm hiểu và trang bị nghệ thuật bán hàng bậc cao. Mong rằng bạn có được trải nghiệm tốt khi đọc bài viết này. Hãy nhớ thành công là không từ bỏ, hãy cứ thất bại để thành công. Nhưng không vì thế mà bỏ đi con đường đến thành công ít rủi ro hơn với một người bạn đồng hành có kiến thức – có kinh nghiệm.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một người bạn như vậy, hay tìm hiểu thêm về kinh doanh.Thì bạn có thể tham khảo các bài viết trên trang của Tiến. Hoặc trực tiếp lựa chọn và tham gia các khóa học kinh doanh của tôi – Thạc Sĩ Đặng Tuấn Tiến với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận