Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

GHEN TỊ VỚI THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI KHÁC CÓ LÀM CHO BẠN TỐT HƠN?!

by Trainer Dang Tuan Tien

👉 Có một sự thật là hầu hết mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều rất dễ ghen tị với thành công của người khác. Nhìn thấy ai đó quá giàu có, “shopping không cần nhìn giá 🏷️”, suốt ngày vi vu du lịch đó đây trong khi bạn lại vùi mình trong công việc. Hay chỉ đơn giản là đồng nghiệp có thành tích tốt hơn, nhận được phần thưởng cao hơn. Vậy là bạn lại cảm thấy rất khó chịu! Đừng chối bỏ nó. Hãy thừa nhận rằng đã từng ít nhất một lần bạn cảm thấy như thế, đúng chứ?!
🤔 Thực chất, một chút “ghen tị lành mạnh” không hề xấu. Chắc chắn rằng chỉ ghen tị với ai giỏi hơn bạn. Bạn sẽ tò mò cách làm thế nào người đó có thể làm được chuyện mà bạn chưa thể làm, có thể đạt được thành công như vậy. Nó giúp bạn biết cách phấn đấu để trở nên hoàn hảo hơn.
🙅‍♂️ Sự đố kỵ, cạnh tranh là một bản năng sinh tồn. Mặc dù nó chỉ là một loại cảm xúc tự nhiên. Nhưng nếu không biết cách kiềm chế sẽ dễ gây ra rất nhiều hậu quả tệ hại.
💥 Nếu bạn chỉ biết ghen tị với người khác vì họ làm việc hiệu quả hơn, thăng tiến nhanh hơn, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ. Lòng đố kỵ làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung và hành động của bạn. Thay vì dồn hết sức để hướng đến mục tiêu phía trước, bạn lại dành thời gian phán xét, soi mói, để ý “nhất cử nhất động” của người khác để lấy đó làm lý do chê bai, hạ bệ người đó.
❌ NGƯNG ĐỐ KỴ! Việc thoát khỏi thói ghen tị thường ngày không chỉ giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng, có ý nghĩa với bạn mà nó còn giúp cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn. Chỉ có như thế, bạn mới có thể nhìn về phía trước, thay vì chỉ “ngoái đầu ngoảnh lại phía sau” để nhìn theo bóng lưng người khác.
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận