Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

ĐỪNG ĐỂ NỖI SỢ NGĂN CẢN BƯỚC TIẾN CỦA BẠN

by Trainer Dang Tuan Tien

😨 Nỗi sợ của mỗi người là một cảm xúc tự nhiên mà không ai có thể tránh khỏi. Thế nhưng, để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và sống cuộc đời mà bạn mơ ước, bạn cần phải vượt qua nỗi sợ đó.
Tôi chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta đều có nỗi sợ và lý do riêng để viện cớ cho nỗi sợ của chính mình.
1. SỢ BỊ TỪ CHỐI ❎
Khi bắt đầu làm một việc gì đó bạn nên sẵn sàng tâm lý bị người khác từ chối. “Bạn có thiệt thòi, có mất mát gì không?” Câu trả lời là hoàn toàn không mất gì cả. Bạn chỉ trải qua cảm giác háo hức – hồi hộp – hụt hẫng. Chỉ vậy thôi.
Ấy vậy mà bạn không làm vì… sợ. Sợ cái lắc đầu, sợ câu nói: “Xin lỗi, tôi e rằng”… Rõ ràng, mỗi người có một ý kiến khác nhau. Có thể bạn cho rằng, mình đã làm đủ tốt. Nhưng cái “tốt” ấy chưa khớp với ý của sếp, của khách hàng.
👉 Đừng lo lắng, hãy nghĩ thêm những ý tưởng mới, phát triển thêm từ cái cũ. Chẳng sao cả.
2. SỢ CẠNH TRANH 💥
Bạn cứ để ý thử mà xem. Những lần phỏng vấn xin việc, các cuộc thi luôn có nhiều vòng, nhiều bước. Đó là vì họ muốn kiểm tra tính kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu bên cạnh khả năng và sự thông minh của bạn.
Bạn chẳng đủ kiên nhẫn, dễ dàng từ bỏ khi “ngửi” thấy ngùi khó khăn phía trước. Và đương nhiên chiến thắng thuộc về những người luôn phấn đấu hết mình và không bao giờ bỏ cuộc.
👉 Đừng sợ hãi, hãy cố gắng bám trụ đích đến cuối cùng, cho dù kết quả như thế nào bạn sẽ không cảm thấy hối hận. Bạn cũng đã đạt được ít nhất một chiến thắng vinh quang: chiến thắng bản thân.
3. SỢ MỞ LÒNG 🤨
Sợ người khác có cái nhìn không tốt về mình nên chẳng dám hỏi, chẳng dám bày tỏ, nghĩ gì, cần gì cũng đều im lặng. Bạn sợ việc mở lòng và thể hiện bản thân trước mặt người khác.
👉 Đừng mơ mộng rằng có ai đó sẽ “tâm linh tương thông” và lập tức chạy ù” đến tận nhà bạn trong 1 phút 30 giây để nghe bạn thở than, trút hết tâm sự, đưa ra lời khuyên cho những vấn đề bạn gặp phải. Chuyện đó có xảy ra, nhưng là… xảy ra trong phim thôi.
Nếu bạn đang cần một lời khuyên chân thành cho những dự định sắp tới, đừng chỉ ở nhà ôm máy tính, điện thoại. Nhấc chân lên và tìm đến những người bạn, người quen mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất. Nếu không mở lòng mình, chẳng ai biết bạn đang suy nghĩ gì, muốn làm gì, cần gì mà giúp đỡ. Làm như vậy đâu khó, chỉ có điều bạn có muốn thực hiện hay không mà thôi!
💓 Thành công chỉ đến với những người biết nỗ lực và cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày. Nếu không loại bỏ được những nỗi sợ cản bước tiến của bạn, hãy tìm cách khắc phục và biến chúng thành động lực để bạn có thể vượt lên trên và chiến thắng chính bản thân mình.
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Có thể là hình ảnh về ‎văn bản cho biết '‎لرذا Sợ BỊ TỪ CHỐI Trainer ĐẶNG TUẤN TIẾN‎'‎

Có thể là hình ảnh về ‎3 người và ‎văn bản cho biết '‎لا Sợ CẠNH TRANH Trainer ĐẶNG TUẤN TIẾN‎'‎‎

Có thể là hình ảnh về ‎5 người và ‎văn bản cho biết '‎لرا sợ MỞ LÒNG Trainer ĐẶNG TUẤN TIẾN‎'‎‎

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận