Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Phản Hồi Email Phỏng Vấn – Làm Thế Nào Để Tạo Ấn Tượng?

by nguyenngockimngan
phản hồi email phỏng vấn

Bạn vừa nhận được một email mời phỏng vấn cho công việc mà mình đang ứng tuyển. Đó là cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ khả năng của bạn và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đừng quên rằng email của bạn sẽ phản ánh cả bản thân và tính chuyên nghiệp của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng tôi tìm hiểu về cách viết email phản hồi sau khi nhận được lời mời phỏng vấn và cách phản hồi sau phỏng vấn để tăng cơ hội được chọn.

Phản hồi email mời phỏng vấn

Phản hồi email mời phỏng vấn là cách để bạn xác nhận lại việc bạn đã nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Điều này cũng giúp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp và sự quan tâm đến công việc.

Phản hồi email mời phỏng vấn là cách thể hiện sự quan tâm của ứng viên cho công việc ứng tuyển

Phản hồi email mời phỏng vấn là cách thể hiện sự quan tâm của ứng viên cho công việc ứng tuyển

Cách viết email phản hồi mời phỏng vấn

Bước 1: Cảm ơn

Bắt đầu email bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã lựa chọn bạn làm ứng viên. Câu cảm ơn này sẽ giúp bạn khẳng định sự quan tâm và trân trọng công việc.

Bước 2: Xác nhận lịch phỏng vấn

Xác nhận ngày giờ và địa điểm của buổi phỏng vấn. Nếu bạn không có thể đi đúng lịch như đã định, đề nghị thay đổi thời gian khác.

Nắm rõ thời gian địa điểm để không bị trễ hẹn

Nắm rõ thời gian địa điểm để không bị trễ hẹn

Bước 3: Thể hiện sự mong đợi

Kết thúc email bằng cách thể hiện sự mong đợi gặp gỡ nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi phản hồi email mời phỏng vấn

Phản hồi email mời phỏng vấn là một bước quan trọng trong quá trình tìm việc. Để tạo ấn tượng tốt và có cơ hội được chọn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trả lời kịp thời: Bạn nên trả lời email mời phỏng vấn trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được. Việc trả lời kịp thời sẽ cho thấy sự quan tâm và mức độ sẵn sàng của bạn.
  • Lịch sự, chuyên nghiệp: Bạn cần sử dụng ngôn từ lịch sự, chuyên nghiệp, tránh sử dụng từ ngữ không phù hợp hoặc gây hiểu lầm. Đồng thời, nên cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã quan tâm đến hồ sơ của bạn và mời bạn đến phỏng vấn.
  • Xác nhận thông tin: Nếu có bất kỳ thông tin nào về thời gian, địa điểm, phương tiện di chuyển,… bạn cần xác nhận lại với nhà tuyển dụng để tránh những sự cố nhầm lẫn không đáng có.

Phản hồi email sau phỏng vấn

Cách viết phản hồi email sau phỏng vấn

Bước 1: Cảm ơn

Bắt đầu email bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Câu cảm ơn này sẽ giúp bạn thể hiện tính cảm kích và sự trân trọng đến nhà tuyển dụng.

Lời cảm ơn mở đầu sẽ thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng

Lời cảm ơn mở đầu sẽ thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng

Bước 2: Xác nhận lại sự quan tâm

Để cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang quan tâm đến kết quả phỏng vấn, hãy khẳng định lại sự mong muốn của bạn với công việc và cảm giác tích cực với buổi phỏng vấn.

Bước 3: Hỏi về tiến độ

Nếu bạn chưa nhận được thông báo kết quả từ nhà tuyển dụng, hãy hỏi về tiến độ của quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi hỏi để tránh gây áp lực không cần thiết lên nhà tuyển dụng.

Bước 4: Tự đánh giá

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng phỏng vấn của mình, hãy hỏi nhà tuyển dụng đánh giá của họ về phần trình bày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có thể chuẩn bị tốt hơn cho những buổi phỏng vấn tiếp theo. Đồng thời thông qua câu trả lời từ nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể phần nào dự đoán kết quả của mình.

Bước 5: Kết thúc

Kết thúc email bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa vì đã cơ hội phỏng vấn và mong muốn có cơ hội làm việc với công ty của họ trong tương lai.

Một số lưu ý khi viết email sau phỏng vấn

  • Thời gian viết email sau phỏng vấn: Bạn nên viết email phản hồi sau phỏng vấn trong vòng 24 giờ sau khi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm và tính trách nhiệm của bạn đối với công việc.
  • Viết email phản hồi sau phỏng vấn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh: Việc dùng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy thuộc vào ngôn ngữ được sử dụng trong quá trình phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng đã sử dụng tiếng Việt, bạn có thể viết email phản hồi bằng tiếng Việt. Nếu không, bạn có thể viết bằng tiếng Anh để đảm bảo rằng email của bạn được hiểu rõ.
Dù viết email phản hồi sau phỏng vấn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh đều cần rõ ràng, ngắn gọn, súc tích

Dù viết email phản hồi sau phỏng vấn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh đều cần rõ ràng, ngắn gọn, súc tích

Kết luận

Viết email phản hồi mời phỏng vấn và sau phỏng vấn là một phần quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Bằng cách viết chuyên nghiệp và tận tâm, bạn có thể tạo sự ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được chọn cho công việc. Đừng quên, email của bạn là cách để bạn đại diện cho bản thân và khả năng của mình, hãy viết chúng với sự chân thành nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp, hãy tham gia ngay chương trình “Kỹ năng phỏng vấn và lựa chọn ứng viên phù hợp”. Chương trình này cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin và thành công trong quá trình phỏng vấn việc làm. Liên hệ với tôi để đăng ký ngay và trau dồi kỹ năng phỏng vấn tuyệt vời để đạt được công việc mơ ước!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận