Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Những Phép Lịch Sự Tối Thiểu Trong Giao Tiếp Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Phép Lịch Sự Tối Thiểu Trong Giao Tiếp Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngày nay trong cuộc sống, những nguyên tắc trong giao tiếp; những thói quen hay cách ứng xử đúng mực; … sẽ luôn tạo được ấn tượng tốt trong mắt người khác. Mọi người sẽ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn bằng phép lịch sự trong giao tiếp. Bạn có biết những nguyên tắc, những phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp là gì chưa? Cùng Tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thế nào là phép lịch sự trong giao tiếp?

Lịch sự trong giao tiếp là khi bạn có thái độ lễ phép, nhã nhặn khi tiếp xúc với văn hóa – phép tắc của xã hội. Hay có thể hiểu đơn giản là cách ứng xử phù hợp với một nền văn hóa xã hội nhất định. Nó có thể là những ngôn ngữ, cử chỉ, hành vi mà người tham gia giao tiếp sử dụng trong các hoạt động giao tiếp có ý thức, để thể hiện sự tôn trọng với người mà mình đang giao tiếp.

Những phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp

Những phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp

Hãy làm cho đối phương cảm thấy tốt hơn, thoải mái hơn bằng cách tạo ra sự hài hòa giữa đối tác và bạn trong giao tiếp. Trong đó điều quan trọng nhất để thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp là sự tôn trọng – đây là kim chỉ nam trong giao tiếp.

Đọc thêm: Tại Sao Phải Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp?

2. Những nguyên tắc trong giao tiếp thể hiện phép lịch sự giúp bạn thành công

2.1 Cách nói nên đơn giản và dễ hiểu

Nội dung nói phải phù hợp với trình độ và lứa tuổi của người nghe. Bởi cùng một nội dung toán học nhưng nói với người nông dân sẽ khác, nói với giáo viên sẽ khác.

Hai người có trình độ khác nhau đang nói chuyện cùng nhau; nếu không thay đổi cách nói sẽ khó giao tiếp với nhau.

2.2 Đi vào chi tiết hơn

Đừng bao giờ giữ những nỗi lo chung cho riêng mình; hãy cởi mở, chia sẻ cho dù điều đó có thể dẫn đến cãi vã đôi chút. Chỉ khi những lo lắng của bạn được giải quyết; bạn mới hạnh phúc và thoải mái. Và không có cách nào để khắc phục nó trừ khi bạn cho người khác biết đó là một vấn đề cần giải quyết. Đây là một kỹ năng giao tiếp quan trọng

Nói vào trọng tâm, không lan man gây khó hiểu là nguyên tắc trong giao tiếp

Nói vào trọng tâm, không lan man gây khó hiểu là nguyên tắc trong giao tiếp

2.3 Giữ khoảng cách vừa phải là phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp

Nếu không gian chỗ bạn đang đứng/ngồi có chứa đồ vật riêng tư của những người khác; hãy nhìn thẳng về phía trước, tránh nhìn xung quanh; vì họ sẽ nghĩ bạn đang rình mò chuyện riêng tư của họ. Đối với người già, nên đứng gần hơn một chút vì họ có thể bị lãng tai, không thể nghe rõ.

Nếu đang nói chuyện với một nhóm đông người, tuyệt đối không được thì thầm vào tai người bên cạnh hoặc viết thư riêng cho người khác. Đây được coi là hành vi thô lỗ và kém tế nhị vi phạm đến những phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp.

2.4 Lựa chọn trang phục phù hợp là thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp

Cách bạn ăn mặc cũng đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sạch sẽ và lịch sự; để có thể tự tin đứng trước mọi người giải thích những vấn đề của mình. Đứng thẳng, nói rõ ràng, tự nhiên cũng là những điểm cần lưu ý khi trò chuyện với người khác.

Lựa chọn trang phục phù hợp với buổi nói chuyện

Lựa chọn trang phục phù hợp với buổi nói chuyện

2.5 Nếu bạn không thể nói sự thật, đừng cố gắng nói dối

Một trong những phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp là không nói dối. Ví dụ, ai đó hỏi bạn rằng chiếc áo sơ mi mới của cô ấy có đẹp không. Nếu bạn cảm thấy không đẹp, đừng giả vờ khen xinh đẹp. Hãy khéo léo nói cho cô ấy biết cảm giác của bạn hoặc trả lời một cách lém lỉnh: “Hình như em không hợp với phong cách đó, anh không thích lắm, …”.

2.6 Tránh mỉa mai, chê bai người khác là nguyên tắc khi giao tiếp

Cách nói chê bai người khác với giọng điệu bóng gió luôn tạo ấn tượng rất xấu cho người nghe; và người nói cũng không được đánh giá cao về phép lịch sự trong giao tiếp. Cách nói mỉa mai cho thấy bạn vẫn còn ác cảm, ít vị tha và hay phán xét đối phương.

2.7 Sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu là nguyên tắc khi giao tiếp

Cho dù bạn đang nói chuyện với người lạ, bạn bè hay đối tác; ngữ điệu của bạn có thể giúp bạn truyền tải được điều mình muốn nói. Sử dụng ngữ điệu phù hợp khi nói cũng sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái và thú vị hơn khi lắng nghe những gì bạn nói. Ngoài ra, ngữ điệu cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong giao tiếp.

Sử dụng ngữ điệu tốt là nguyên tắc trong giao tiếp để giúp cuộc trò chuyện thêm hấp dẫn

Sử dụng ngữ điệu tốt là nguyên tắc trong giao tiếp để giúp cuộc trò chuyện thêm hấp dẫn

2.8 Cuộc trò chuyện phải gọn gàng và đầy đủ ý

Để làm được điều này, bạn phải tinh ý. Kể một câu chuyện bằng cách quan sát thái độ của người nghe. Nếu họ có biểu hiện không quan tâm như ngáp, chống tay lên cằm, nhìn xuống, nhìn đi chỗ khác, …; bạn hãy thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp bằng cách chủ động chuyển chủ đề; hoặc nhanh chóng kết thúc câu chuyện.

2.9 Biết lắng nghe

Nếu bạn đã lập một danh sách các mục có thể làm phiền bạn trong lúc bạn nói, hãy xé nó xuống ngay lập tức. Vì như thế bạn sẽ đặt đối tác của mình vào thế “phòng thủ”. Giao tiếp không chỉ là nói, mà đó còn là nghe. Đối phương đã nghe bạn nói, thì đến lúc họ nói thì bạn hãy lắng nghe. Đây là một trong những phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp mà bạn nên chú ý. 

Không chỉ nói, hãy biết lắng nghe

Không chỉ nói, hãy biết lắng nghe

2.10 Tôn trọng sự khác biệt

Nếu bạn luôn tán thành mọi thứ, đó sẽ là một mối quan hệ nhàm chán. Xung đột về các ý kiến – quan điểm khác nhau là một điều lành mạnh. Điều này cho mọi người thấy rằng bạn là một cá nhân độc lập; có khả năng hình thành niềm tin của riêng mình cũng như thảo luận về chúng. Ngay cả khi bạn không đồng ý với ai đó về những yếu tố chính trong cuộc sống của mình; sự tôn trọng lẫn nhau sẽ khuyến khích bạn tìm ra giải pháp.

3. Tạm kết

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về những phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp của Tôi. Hi vọng những thông tin đã chia sẻ, sẽ giúp các bạn vượt qua được những khó khăn, thắc mắc của mình. Tiếp tục theo dõi trang dangtuantien.com để đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé!

Xem thêm: TInh Thần Trách Nhiệm Là Gì?

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận