Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Tại Sao Phải Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp? Lý Do Là Gì?

by Đặng Tuấn Tiến
Tại Sao Phải Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp? Lý Do Là Gì?

Một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân được những nhân viên tài giỏi và suất sắc ở lại với công ty chính là vấn đề đãi ngộ; và văn hóa trong doanh nghiệp. Có thể thấy rằng văn hóa trong doanh nghiệp được xem là một trong những tài sản vô hình mà bất kỳ một tổ chức công ty nào cũng cần phải xây dựng; và phát triển nhằm tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh; và mang đến nhiều lợi ích cho nhân viên. Vậy ngoài những yếu tố vừa được đề cập, tại sao cần phải xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp, xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp để làm gì và vì sao? Cùng chuyên gia đặng Tuấn Tiến khám phá ngay qua bài viết sau đây nhé! 

Tại sao, vì sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp và để làm gì?

Vì sao phải xây dựng văn hoá doanh nghiệp, chúng có lợi ích gì hay không?

Văn hóa trong doanh nghiệp được hiểu như thế nào?

Văn hóa trong doanh nghiệp là những tài sản mang giá trị về mặt niềm tin, hành vi, động lực được các nhân viên trong công ty công nhận; và thực hiện như một thói quen nơi công sở. Văn hóa doanh nghiệp thực chất sẻ được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau; và tùy vào từng cấp độ. Một trong những ví dụ cụ thể về văn hóa doanh nghiệp chính là đeo thẻ nhân viên khi đi làm, các bữa tiệc thân mật vào cuối tuần, liên hoan trong công ty, những ly trà sữa vào mỗi buổi chiều, những giờ giải lao ngắn ngủi,… 

Không riêng gì văn hóa công ty mà bất kỳ một yếu tố nào khác; khi xây dựng, người lãnh đạo cần phải truyền đạt đầy đủ những ý nghĩa và vai trò của văn hóa trong doanh nghiệp công ty đến với nhân viên. 

Bản thân mỗi người nhân viên cần phải hiểu rõ được lý do tại sao nên xây dựng văn hóa doanh nghiệp; xây dựng văn hóa doanh nghiệp dùng để làm gì; và vì sao họ cần phải làm như vậy. Hiểu rõ được bản chất cốt lõi nằm sâu bên trong vấn đề Chính là cách tốt nhất để con người có thể tạo ra được thói quen; và duy trì chúng trong một khoảng thời gian dài. Hiện nay có rất nhiều người lao động vẫn chọn ở lại với công ty; vì môi trường làm việc và mối quan hệ cùng đồng nghiệp.

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp và xây dựng để làm gì?

Có rất nhiều công ty hiện nay chú trọng vào việc phát triển; và xây dựng những văn hóa cút lỗi trong doanh nghiệp. Có thể thấy được rằng xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp sẽ mang đến rất nhiều yếu tố có lợi; và đây được xem là những nguyên nhân chủ chốt để doanh nghiệp chú trọng về vấn đề này.

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp – Giữ chân nguồn nhân lực tài giỏi

Việc tuyển dụng hiện nay diễn ra cực kỳ gây gắt, minh chứng cụ thể nhất chính là sự cạnh tranh cao giữa các công ty về việc chiêu mộ ngủ nhân lực. Để có thể giữ chân được các nhân sự tài giỏi, ngoài những yếu tố về lương thưởng; và phúc lợi mà họ nhận được thì người quản lý cần phải hiểu; và xây dựng được văn hóa doanh nghiệp thực sự tốt. 

Những người nhân viên giỏi ngoài việc thu hút bởi công việc, họ thường bị tác động bởi môi trường làm việc; và nơi có văn hóa đặc sắc, quan tâm và chú trọng đến đời sống cá nhân của họ. Có rất nhiều nhân sự hiện nay bỏ qua những do dự về lương thưởng chỉ để ở lại một môi trường làm việc phù hợp; và có văn hóa tốt cho bản thân.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Luân phiên thay đổi và phát triển văn hoá doanh nghiệp là một hình thức đào tạo nội bộ hiệu quả.

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp – Làm tiền đề cho sự phát triển bền vững

Văn hóa doanh nghiệp là cơ hội để chúng ta có thể phát huy được bản chất văn hóa của công ty. Ngoài những yếu tố mang giá trị cảm xúc; văn hóa doanh nghiệp cũng chính là tiền đề cho sự phát triển bền vững về sau. Một nơi văn hóa doanh nghiệp tốt chính là nơi có thể truyền đạt được những thông điệp, giá trị cốt lõi; và ý nghĩa sâu sắc đến với nhân viên trong công ty. Từ đó chúng ta có thể nâng cao được ý thức về sự đoàn kết nội bộ.

Vì sao cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp – Tạo động lực làm việc và gia tăng hiệu suất

Văn hóa của doanh nghiệp còn được xem là một yếu tố chủ chốt; nhầm tạo nên một động lực làm việc cho nhân viên được làm và cống hiến trong một môi trường làm việc lành mạnh chính là thứ có thể giúp nhân viên có cảm giác quen thuộc và thoải mái. Khi có một nguồn động lực nội tâm khi làm việc, người nhân viên ấy xin lỗi lực hơn rất nhiều; nhằm tạo ra những giá trị cho bản thân và song hành cùng giá trị cho doanh nghiệp.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp chính là gia tăng sự đoàn kết

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp? Văn hóa doanh nghiệp chính là chất kết dính; một sợi dây vô hình kết nối các thành viên lại với nhau; và không ngoa khi khẳng định đây là một điều hoàn toàn đúng. Một người nhân viên khi đã hiểu được giá trị trong văn hóa của doanh nghiệp. Họ thường sẽ làm việc vì mục đích chung của công ty. Từ đó giảm thiểu được những bất đồng về xung đột diễn ra. Cũng chính vì điều này mà chúng ta có thể thúc đẩy kết quả trong quá trình làm việc. Không chỉ dừng lại đó, văn hóa trong doanh nghiệp còn là yếu tố để tạo nên một nguồn sức mạnh, sức cạnh tranh mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

 

Tạo động lực làm việc

Văn hóa của doanh nghiệp còn được xem là một yếu tố chủ chốt nhầm tạo nên một động lực làm việc cho nhân viên

Tổng kết

Tại sao cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp và xây dựng để làm gì? Đây có lẽ là những câu hỏi mà ai ai cũng có thể trả lời được. Thật không khó để hiểu được rằng văn hóa trong doanh nghiệp chính là yếu tố quan trọng; nhằm tạo nên một nguồn năng lượng nội tại đưa doanh nghiệp phát triển từng ngày.

Với những thông tin vừa rồi mà chuyên gia Đặng Tuấn Tiến chia sẻ; hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức liên quan đến văn hóa doanh nghiệp; và hiểu được rằng tại sao chúng ta cần phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong công ty?

Chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin mang giá trị sâu sắc trong cuộc sống. Liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn và giải đáp các thắc mắc ngay nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận