Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Khóa Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Cho Nhân Viên Không Nên Bỏ Qua

Khóa Đào Tạo Kỹ Năng Mềm Cho Nhân Viên Không Nên Bỏ Qua

Đào tạo nhân sự là hoạt động cần thiết trong mọi tổ chức, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh và giữ chân nhân tài. Ngoài những khoá học về chuyên môn ra, doanh nghiệp có thể triển khai đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên để họ có thể áp dụng nó trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 khoá học về kỹ năng mềm mà doanh nghiệp bạn có thể triển khai trong chương trình đào tạo nội bộ.

Tại sao nên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên?

Kỹ năng mềm rất quan trọng với mỗi nhân viên, đóng góp trong quá trình thăng tiến, giao tiếp, cũng như lãnh đạo. Nguyên nhân các doanh nghiệp nên đào tạo những kỹ năng mềm cần thiết cho nhân viên vì:

  • Phục vụ công việc tốt hơn – Hãy tưởng tượng, nếu một nhân viên dự án giỏi nghiệp vụ nhưng thiếu đi kỹ năng mềm như thuyết trình, họ sẽ không thể thuyết phục được khách hàng tin vào dự án của doanh nghiệp.
  • Cải thiện hiệu suất – Kỹ năng mềm giúp nhân viên nâng cao tốc độ làm việc và giải quyết vấn đề nhanh hơn. Chẳng hạn, doanh nghiệp sẽ bồi dưỡng cho nhân viên bán hàng kỹ năng xử lý các tình huống bán hàng, họ sẽ linh hoạt hơn khi giải quyết khiếu nại, hoặc thuyết phục khách hàng ra quyết định nhanh hơn…
  • Nâng cao sự gắn bó của nhân viên – Khi cho nhân viên tham gia những khóa đào tạo kỹ năng mềm sẽ giảm tỷ lệ nhảy việc, vì họ thấy được rằng bản thân có cơ hội được phát triển và thăng tiến cao hơn. Điều này cũng giúp giảm bớt áp lực tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp.

5 khoá đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên mà doanh nghiệp nên quan tâm

Lãnh đạo

Cuối cùng, mọi doanh nghiệp sống hay chết bởi chất lượng của sự lãnh đạo của nó. Lấy câu nói cũ: “nhân viên không rời bỏ một công ty tồi, họ rời bỏ một người quản lý tồi”. Sự luân chuyển nhân viên chỉ là một trong nhiều rủi ro tốn kém của việc bỏ qua vai trò của lãnh đạo trong tổ chức.

Nhưng lãnh đạo là gì? Các nhà lãnh đạo vĩ đại định hướng tầm nhìn và giá trị của công ty đồng thời luôn kiểm soát các hoạt động hàng ngày. Đó là bởi vì những nhà lãnh đạo vĩ đại không chỉ là những nhà quản lý. Họ truyền cảm hứng, khuyến khích và đồng cảm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên để trau dồi khả năng lãnh đạo trong tổ chức của bạn? Bắt đầu bằng cách tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo trong quá trình thăng tiến. Khai phá tiềm năng tiềm ẩn bằng cách khuyến khích nhân viên thực hiện thay đổi trong bộ phận của họ, cung cấp đào tạo cho đồng nghiệp của họ và tình nguyện đào tạo lãnh đạo.

Quản lý thời gian

Chỉ có rất nhiều phút trong ngày làm việc, và mỗi phút trong số chúng đều tốn tiền của tổ chức. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi quản lý thời gian được coi là một trong những khóa học cần thiết nhất để đưa vào đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên của bạn.

Nhân viên cần được cung cấp đầy đủ thông tin để quyết định nhiệm vụ nào cấp bách nhất, nhiệm vụ nào quan trọng nhất. Các nhiệm vụ khẩn cấp rõ ràng cần phải được thực hiện nhanh chóng, nhưng các nhiệm vụ quan trọng có ảnh hưởng lớn hơn đến tổ chức. Để xác định những nhiệm vụ này, nhân viên cần hiểu biết thấu đáo về các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp bạn.

Khi nhân viên ưu tiên tốt, họ sẽ ít bị áp lực và thời hạn hoàn thành. Đây là một khởi đầu tuyệt vời để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Những nhân viên có thể cân bằng nhu cầu thể chất và xã hội của họ với công việc sẽ bỏ lỡ ít thời hạn hơn do bệnh tật hoặc kiệt sức.

Xem thêm: Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Và Tầm Quan Trọng Của Chúng 

Làm việc theo nhóm

Hãy quan sát kỹ bất kỳ tổ chức thành công nào và bạn sẽ nhận thấy một điều: tổ chức đó hoạt động như một nhóm. Không có chỗ cho sự cạnh tranh vô nghĩa, sự ghen tị hoặc sự dè bỉu trong một đội. Không, để một đội giành chiến thắng, tất cả các đồng đội cần cảm thấy an toàn và gắn kết.

Nhưng việc tạo ra môi trường đồng đội lý tưởng này không hề đơn giản. Đó là lý do tại sao bạn cần nhân viên của mình trở thành những người chơi đồng đội có kỹ năng.

Làm việc theo nhóm là một trong những chủ đề đào tạo kỹ năng mềm hot nhất cho nhân viên, nhưng thực tế điều này trông như thế nào? Sở trường làm việc nhóm thực sự là sự kết hợp của các kỹ năng khác. Một người chơi đồng đội nhạy bén, trực quan và nhạy cảm với nhu cầu của đồng đội. Họ cũng có thể thương lượng với đồng nghiệp của mình, đồng thời đánh giá một cách thực sự các ý tưởng của họ.

Giao tiếp

Những người giao tiếp kém có xu hướng tin rằng nói quan trọng hơn lắng nghe. Nhưng những người giao tiếp có kỹ năng sẽ chú ý cẩn thận đến mọi quan điểm và lắng nghe kỹ lưỡng để tìm ra vấn đề cốt lõi của một vấn đề. Khi họ nói chuyện, họ điều chỉnh giọng điệu và phong cách của mình cho phù hợp với khán giả. Các đồng nghiệp của họ cảm thấy được hiểu và tôn trọng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu không có khả năng giao tiếp khéo léo, các kỹ năng mềm khác, như làm việc nhóm và lãnh đạo hiệu quả, sẽ trở nên không thể.

Giải quyết vấn đề

Các vấn đề không phải lúc nào cũng như chúng có vẻ. Đó là lý do tại sao khả năng bỏ chọn một tình huống và tìm ra vấn đề cơ bản là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Và một phong thái điềm tĩnh, chuẩn mực khi đối mặt với thử thách cũng vậy.
Một người giải quyết vấn đề có kỹ năng biết rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết, ngay cả khi vấn đề đó nằm ngoài khuôn khổ phương ngôn. Họ cũng là người có ảnh hưởng êm dịu đối với nhóm của họ.

Mặc dù các cá nhân có thể có sẵn khả năng sáng tạo và khả năng phân tích, những đặc điểm này cũng có thể được bồi dưỡng tại nơi làm việc thông qua đào tạo nhân viên. Cơ hội để chia sẻ những ý tưởng mới, một môi trường làm việc vui tươi và khả năng lãnh đạo coi trọng việc học hỏi từ những sai lầm đều có lợi cho việc phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề.

Tư duy phản biện

Bạn có muốn nhân viên chỉ làm những gì họ được bảo không? Hay bạn muốn nhân viên có khả năng thẩm vấn các hướng dẫn và quy trình?

Những nhân viên có thể đánh giá thông tin có sẵn và đưa ra quyết định một cách nghiêm túc có thể tiết kiệm đáng kể chi phí và công sức. Nếu không có kỹ năng tư duy phản biện, nhân viên không thể cải tiến quy trình, đổi mới trong lĩnh vực của họ hoặc chỉ ra những điểm khó khăn trong nhóm của họ.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để huấn luyện nhân viên về các kỹ năng mềm. Trong trường hợp tư duy phản biện, câu trả lời rất đơn giản nhưng đầy tham vọng. Làm cho giá trị cốt lõi của tổ chức trở nên minh bạch, thẩm vấn và phản hồi cởi mở. Những giá trị này tạo ra một môi trường nơi nhân viên không ngại chất vấn lãnh đạo và đề xuất những cải tiến.

Lời kết

Trên đây là những khóa đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. thông tin cũng như gợi ý để bạn phát triển kỹ năng quản lý nhân viên của bản thân. Đừng ngần ngại lựa chọn những kỹ năng mềm quan trọng để đưa vào chương trình đào tạo cho nhân viên của mình nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các khóa học để phát triển, nâng cao kỹ năng, dangtuantien.com cung cấp các chương trình đào tạo và huấn luyện chất lượng và hiệu quả. Đăng ký ngay hôm nay để rèn luyện kỹ năng của mình, phát triển bản thân và đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận