Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Đào Tạo Nhân Viên Fpt Và Tổng Quan Chương Trình

by Đặng Tuấn Tiến
Đào Tạo Nhân Viên Fpt Và Tổng Quan Chương Trình

Không giống như những doanh nghiệp và tập đoàn khác, FPT cho rằng hình thức đào tạo workshop hoặc seminar Đã thật sự quá nhàm chán; và không còn mang lại hiệu quả cho toàn bộ nhân viên. Chính vì điều đó mà FPT luôn thay đổi và làm mới các chương trình đào tạo nhằm truyền tải văn hóa của mình tới nhân viên theo những cách thức vô cùng độc đáo. Cùng chuyên gia đặng Tuấn Tiến khám sáng nay tổng quan về chương trình đào tạo, phát triển nhân viên kinh doanh và nhân viên bán hàng của FPT ngay nhé! 

Tổng quan về chương trình đào tạo và phát triển nhân viên kinh doanh, bán hàng của FPT diễn ra như thế nào?

Tổng quan về chương trình đào tạo; và phát triển nhân viên kinh doanh, bán hàng của FPT diễn ra như thế nào?

Tổng quan về chương trình đào tạo phát triển nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh của FPT

Trong hơn 30 năm vừa qua, FPT luôn là một trong những tập đoàn giữ được vị thế tiên phong trong việc xây dựng; và trở thành môi trường làm việc lý tưởng dành cho nhân viên. Tại đây, nhân viên sẽ được trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp sáng tạo, độc đáo, đa dạng. Tất cả những gì mà chúng ta có thể tìm thấy ở FPT chính là một môi trường làm việc năng động; để các nhân tài có thể tự do sáng tạo; và làm việc theo sở thích của mình nhằm phát triển doanh nghiệp.

Vậy điều gì đã làm nên chất riêng của FPT? Để có thể giải đáp được câu hỏi này, chúng ta sẽ không thể nào không đề cập đến chương trình đào tạo nhân viên tại đây; và điển hình là cách mạng FPT đào tạo những newbies; những chiến binh mới nhất đã và đang trong giai đoạn nhập ngũ của họ. Qua từng năm tháng, bình đẳng FPT đã khẳng định mình là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc đào tạo; và phát triển nguồn nhân lực của mình. 

Chi tiết về chương trình đào tạo và phát triển nhân viên kinh doanh, bán hàng của FPT

FPT đã cho ra đời trường đào tạo cán bộ FPT từ năm 2015 với ba mục tiêu chính đó là học tập, gắn kết và trải nghiệm. 

Chương trình đào tạo nhân viên FPT

Chương trình đào tạo FPT không đơn thuần là những buổi lý thuyết; mà còn là những buổi thực hành mới mẻ.

Mục tiêu đầu tiên trong chương trình đào tạo FPT – Học tập

Là một trong những tính chất quan trọng trong chương trình đào tạo; mục tiêu tiên quyết của chương trình là đem lại những hiểu biết cơ bản về các kiến thức liên quan của FPT đến nhân viên. Những kiến thức nền tảng liên quan đến lịch sử, văn hóa, con người cùng các sản phẩm dịch vụ sẽ được khéo léo lồng ghép thông qua các hoạt động của chương trình. Điều này cho phép học viên có thể thoải mái tưởng tượng; và có cái nhìn sâu rộng hơn về nơi mà mình sẽ gắn bó trong tương lai. 

Mục tiêu tiếp theo trong chương trình đào tạo của FPT – Gắn kết

Thông qua chương trình, sẽ có bài tập, sinh hoạt chung khác nhau, đội ngũ nhân viên mới sẽ có cơ hội hiểu biết tinh thần hợp tác; cùng sự gắn kết chặt chẽ với nhau. 

Mục tiêu thứ ba trong chương trình đào tạo nhân viên FPT – Trải nghiệm

Chương trình đào tạo nhân viên FPT mở ra những điều mới mẻ về văn hóa FPT mà các cán bộ công nhân viên chức tham gia chưa có cơ hội được biết đến; cũng như có thể tự mình cảm nhận. Là một tân binh mới trong ngành; những cảm xúc đầu tiên tại môi trường làm việc sẽ là những ấn tượng sâu sắc nhất; tạo tiền đề cho sự hình thành những mong muốn đóng góp nhiều hơn cho tổ chức và doanh nghiệp. 

Những đặc điểm của chương trình đào tạo nhân viên FPT

Chương trình đào tạo nhân viên FPT không chỉ kết hợp những khung giờ lý thuyết bà còn lồng ghép theo format kết hợp đào tạo và teambuilding. Thay vì tập trung vào lượng kiến thức mà doanh nghiệp mong muốn nhân viên tiếp thu sau các buổi đào tạo; FPT sẽ tìm cách phân bổ; và phát triển các nội dung này thành những trò chơi, các cuộc thi kiến thức, phần thi đấu,… Từ đó, nhân viên và các đồng nghiệp có thể được giao tiếp; và làm việc nhiều hơn. Điều này tạo điều kiện cho họ hiểu nhau hơn; và có cái nhìn tổng quát nhất về các kiến thức mà mình đã học. 

Điểm thú vị hơn chính là chương trình đào tạo; FPT sẽ xây dựng những hạng mục này thành một phiên bản thu nhỏ cho những sự kiện, văn hóa tiêu biểu gắn liền với môi trường làm việc của FPT. Những cuộc thi văn nghệ được thiết kế sẽ là một trong những văn hóa sáng tác đặc trưng của FPT; và các mô phỏng cho hội thao sẽ là những sự kiện hằng năm vào ngày sinh nhật của doanh nghiệp. 

Mô hình phong phú

FPT là đơn vị luôn biết cách làm mới chương trình đào tạo; nhằm đẩy mạnh chất lượng làm việc.

Tổng kết

Nhìn chung, có thể thấy, việc sáng tạo cả hình thức và nội dung trong chương trình đào tạo nhân viên của FPT để góp phần không nhỏ trong việc đem văn hóa đến gần hơn với nhân viên. Cùng với mục tiêu lấy nhân viên và những trải nghiệm của họ làm nòng cốt cho sự phát triển; có thể thấy rõ được rằng, FPT đã thực sự thành công trong việc thu hút; và giữ chân nhân tài để cống hiến; phát triển cho sự nghiệp trong tương lai. Nhân viên có thể bắt đầu làm việc; và sự gắn kết giữa các đồng nghiệp với nhau về văn hóa.

Hiểu được những yếu tố này cùng với kinh nghiệm tư vấn văn hóa doanh nghiệp; và xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, chuyên gia Đặng Tuấn Tiến hy vọng sẽ mang đến được những kiến thức bổ ích; và lời khuyên chân thành để xây dựng những trải nghiệm đáng nhớ, sáng tạo; và truyền cảm hứng hơn cho nhân viên trong suốt hành trình gắn bó của họ với doanh nghiệp. 

Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp; hãy liên hệ ngay với chuyên gia Đặng Tuấn Tiến để được tư vấn nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận