Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Lộ Trình Đào Tạo Cho Nhân Viên Mới Chuyên Nghiệp

by nguyenthiminhbao

Một lộ trình đào tạo cho quản lý cấp trung, lộ trình đào tạo cho sale hay lộ trình đào tạo theo chức danh nào thì cũng cần có những bước đi cụ thể và chi tiết. Và lộ trình xây dựng công tác đào tạo cho nhân viên mới thì tương tự như vậy. Đặc biệt, chủ doanh nghiệp phải xây đựng được một lộ trình với những bước hợp lý và khoa học. Cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

5 bước của lộ trình đào tạo nhân viên mới cho doanh nghiệp

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị một môi trường làm việc phù hợp cho nhân viên mới

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một môi trường làm việc phù hợp nhất dành cho nhân viên mới; cụ thể bao gồm: bàn làm việc, các thiết bị văn phòng phẩm, danh sách điện thoại, máy tính và email liên hệ trong công ty. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần cung cấp các bản mô tả công việc, … cho đến những kế hoạch đào tạo cụ thể nhất.

Xem thêm: Khóa học lãnh đạo truyền cảm hứng

lộ trình xây dựng công tác đào tạo

Những bước chuẩn bị bài bản tạo tiền đề cho sự chuyên nghiệp trong mọi việc

Bước 2: Doanh nghiệp cần có quy trình chào đón nhân viên mới

Sau khi đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ những công cụ cùng bản thảo làm việc cụ thể cho các nhân viên mới; việc doanh nghiệp tiến hành chào đón nhân viên mới cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo. Việc chào đón nhân viên mới muc đích là để tạo ra được cho họ một cảm giác thoải mái nhất.

Doanh nghiệp khi đó cũng sẽ lan tỏa được sự thân thiện giúp nhân viên dễ dàng hòa nhập. Việc doanh nghiệp chào đón nhân viên thì có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể tổ chức một buổi chào đón chung dành cho những nhân viên mới.

lộ trình đào tạo

Có thể sắp xếp các nhân viên cũ đứng chào đón và hướng dẫn nhân viên mới ngay từ khi họ mới vào

Bước 3: Cần cung cấp về các lộ trình đào tạo về định hướng hoạt động của doanh nghiệp

Để nhân viên mới của bạn nhanh chóng nắm được những thông tin chung xoay quanh công việc tại doanh nghiệp, cách quản trị tốt nhất của các cấp quản lý trong các doanh nghiệp phải giúp cho hệ thống nhân viên mới lên kế hoạch và hoạch định được sự phát triển nghề nghiệp của họ trong tương lai.

Sau đó, công ty của bạn phải cung cấp và truyền tải nó đến cho hệ thống nhân viên. Đó có thể là về lịch sử thành lập cũng như phần tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp hiện tại và tương lai. Đó cũng có thể là mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp; mục tiêu của các bộ máy tổ chức; những quy định hay nguyên tắc làm việc trong công ty; các chính sách đối với hệ thống nhân viên trong công ty.

Đặc biệt, doanh nghiệp phải cung cấp quy trình làm việc khép kín tại công ty; đó có thể là mô hình làm việc và thực tiễn áp dụng; những khung giờ giấc làm việc; hệ thống thông tin liên hệ đầy đủ trong công ty (Email, Web, Điện thoại, CRM,…)

lộ trình đào tạo cho quản lý cấp trung

Khi đó, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại thông tin cần thiết của doanh nghiệp

Bước 4: Doanh nghiệp cần có lộ trình đào tạo về kỹ năng chuyên môn cho nhân viên

Tùy theo từng nhân sự và vị trí công việc họ đảm nhận, các nhân viên mới sẽ được tham gia vào những đợt đào tạo kỹ năng chuyên môn phù hợp nhất. Những kiến thức mà doanh nghiệp cần cung cấp cho hệ thống nhân viên mới bao gồm:

  • Tổng quan về thị trường, về ngành, về sản phẩm hay các dịch vụ trong lĩnh vực của doanh nghiệp.
  • Những kiến thức cơ bản của vị trí công việc đó.
  • Những nội dung công việc cùng những đặc trưng riêng.
  • Những kiến thức nâng cao cần có mà nhân viên sẽ được đào tạo tại doanh nghiệp.
  • Những kỹ năng mềm cần có
lộ trình đào tạo cho sale

Mục đích là để họ có thể tiếp nhận công việc một cách tốt nhất

Bước 5: Doanh nghiệp cần tiến hành đánh giá nhân viên thông qua lộ trình đào tạo

Sau khi đã kết thúc xong lộ trình đào tạo cho những nhân viên mới, khi đó, các nhà tuyển dụng cần phải thiết lập một buổi nói chuyện để lắng nghe những suy nghĩ của nhân viên mới. Khi đó, nhà tuyển dụng cần tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng. Cùng với đó là đánh giá được những nhân viên mới đó đã tiếp nhận được những kiến thức gì trong thời gian vừa qua.

Việc đánh giá này sẽ có thể giúp công ty nhìn nhận được tổng quát về năng lực làm việc của nhân viên.

truyền cảm hứng cho nhân viên

Khi đánh giá, doanh nghiệp cũng sẽ biết cách để hoàn thiện hơn về quy trình đào tạo nhân viên của mình

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được một lộ trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và bài bản nhất. Và nếu các bạn đang cần tìm kiếm những giải pháp “Đào tạo và đồng hành tối ưu”, nâng cấp khả năng của lãnh đao, quản lý, người đứng đầu, chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ ở đây và giúp đỡ bạn.

Bằng những kiến thức tích góp trong thực tiến; cùng với đó là kinh nghiệm giảng dạy ở rất nhiều những trường đại học, cao đẳng lớn nhỏ; chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ mang đến bạn những chia sẻ chưa hề có trong sách vở. Đó sẽ là những bài học kinh nghiệm xương máu tích góp trong quá trình lãnh đạo và quản lý của mình. Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lãnh đạo đội ngũ nhân viên, hãy liên hệ với Đặng Tuấn Tiến ngay hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận