Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Top 5 Giải Pháp Giúp Nhà Lãnh Đạo Gắn Kết Nhân Viên Hiệu Quả

by nguyenngockimngan
op 5 Giải Pháp Giúp Nhà Lãnh Đạo Gắn Kết Nhân Viên Hiệu Quả

Sự gắn kết của nhân viên là một trong những yếu tố thúc đẩy tổ chức thành công. Họ tin tưởng vào tổ chức và họ sẽ làm việc và cống hiến hết mình, để đảm bảo rằng tổ chức luôn ổn định và vững mạnh trong tương lai. Thế nhưng giải pháp, phương pháp nào để gắn kết nhân viên lại với nhau? Hãy cùng tôi tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

1. Sự gắn kết của nhân viên là gì?

Về định nghĩa “sự gắn kết”, có những định nghĩa khác nhau cho từng khía cạnh khác nhau. Đó có thể là trạng thái tâm lý như cam kết, hoặc cũng có thể là biểu hiện của thái độ, hành vi như kết quả công việc đạt hiệu quả cao, hòa đồng với đồng nghiệp, cống hiến cho doanh nghiệp.

Gắn kết nhân viên là việc làm cần thiết trong mỗi tổ chức

Gắn kết nhân viên là việc làm cần thiết trong mỗi tổ chức

2. Tại sao lãnh đạo cần tạo sự gắn kết cho nhân viên?

Nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động và đóng góp vào thành công chung của công ty. Đội ngũ nhân viên có sự gắn kết sẽ luôn sẵn sàng đảm nhận công việc mới. Và họ sẽ cùng nhau mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho công việc được giao. Bên cạnh đó sự gắn kết này còn mang đến sự hài lòng về thể chất, tình cảm và tinh thần cho nhân viên.

Nếu nhà lãnh đạo biết cách động viên và gắn kết cấp dưới sẽ giúp họ hình thành một loại năng lực gọi là “năng lực sẵn sàng” ở mỗi cá nhân, thúc đẩy họ cống hiến.

3. Làm thế nào để gắn kết nhân viên?

Khái niệm gắn kết nhân viên hoàn hảo nhất khi nó kết hợp được 3 yếu tố: Bộ não – Trái tim – Bàn tay, đại diện cho sự tin tưởng về lý trí, sự hài lòng về mặt cảm xúc và những hành động cụ thể. Để gắn kết toàn bộ hay một bộ phận người lao động trong doanh nghiệp của bạn; bạn phải bắt đầu bằng cách tạo sự liên kết cá nhân giữa bạn và họ, bằng cách:

3.1 Lắng nghe là giải pháp để gắn kết nhân viên

Ngay cả những nhân viên tài năng cũng khó giữ được sự tập trung và tràn đầy năng lượng, khi mối liên hệ giữa họ và cấp quản lý trở nên mờ nhạt. Khi đó sự lắng nghe của cấp trên luôn quan trọng hơn lời nói. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, hãy luôn dành thời gian lắng nghe tâm sự của nhân viên, những vướng mắc, khó khăn mà họ gặp phải, từ đó góp ý cho nhân viên giải quyết công việc.

Lắng nghe và tâm sự cùng nhân viên cũng là 1 phương pháp gắn kết hiệu quả

Lắng nghe và tâm sự cùng nhân viên cũng là 1 phương pháp gắn kết hiệu quả

3.2 Đưa ra phản hồi trung thực

Khi nhận được kết quả công việc, dù tốt hay xấu, những phản hồi trung thực từ lãnh đạo cũng sẽ dành được sự tôn trọng của nhân viên. Nếu là phản hồi tích cực thì nhân viên có động lực làm việc hơn, còn nếu là phản hồi tiêu cực vì chất lượng công việc không tốt, thì nhân viên sẽ cố gắng làm tốt hơn.

3.3 Nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc họ làm

Thật khó để gắn kết mọi người lại với nhau khi môi trường làm việc ngày càng khác biệt. Để nhân viên hiểu rằng công việc họ làm liên quan đến chất lượng chung của công ty, nhà lãnh đạo cần chỉ ra công việc họ làm có tác động như thế nào. Khi nhân viên hiểu được tầm quan trọng của mình, họ sẽ tự động đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu chung.

Cho nhân viên thấy tầm quan trọng của công việc mà họ đang đảm nhận

Cho nhân viên thấy tầm quan trọng của công việc mà họ đang đảm nhận

3.4 Quan tâm đến công việc của nhân viên là phương pháp gắn kết hiệu quả

Một điều không thể làm giả đó là quan tâm đến mọi người và cho nhân viên thấy những điều tuyệt vời. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo ích kỷ, chỉ chú trọng đến lợi ích bản thân mà quên đi những mối quan tâm thực sự, bạn không những không gắn kết được nhân viên mà còn vô tình tạo ra khoảng cách giữa nhân viên và quản lý.

3.5 Cho phép nhân viên quản lý các hoạt động của riêng họ

Hiện nay, một số phần mềm như Office, ERP, … cho phép nhân viên lập kế hoạch công việc, kiểm tra tiến độ công việc cũng như kết quả thu được. Bằng cách này, tính độc lập và tự chủ trong công việc của nhân viên sẽ ngày càng được nâng cao. Đồng thời bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho các cuộc họp, báo cáo, … trong khi bạn có thể kiểm soát và đánh giá hoàn toàn thông qua hệ thống phần mềm kể trên.

Cho nhân viên tự do

Cho nhân viên tự do quản lý công việc của họ

Điều này không chỉ tăng tính trách nhiệm, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn mà còn tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên.

4. Tạm kết

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp doanh nghiệp của gắn kết với nhau và cùng nhau gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn thấy hay, tiếp tục theo dõi Dangtuantien.com để biết thêm nhiều chia sẻ khác nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận