Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Bài Viết Tuyển Nhân Viên: 4 Tips Viết Tin Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên

Bài Viết Tuyển Nhân Viên: 4 Tips Viết Tin Tuyển Dụng Thu Hút Ứng Viên

Với sự phát triển của công nghiệp 4.0, việc tìm kiếm việc làm hay tin tuyển dụng trên Google sẽ cho ra hàng nghìn kết quả cùng các đường link cung cấp thông tin khác nhau. Vậy làm thế nào để bài viết tuyển dụng nhân viên của doanh nghiệp không bị lướt qua? Điều này đòi hỏi nhà tuyển dụng cần chú trọng đến cách viết mẫu đăng tin tuyển dụng sao cho hấp dẫn để có thể thu hút được nguồn lực tốt nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng điểm qua một vài tips dưới đây giúp cho bài viết tuyển dụng của doanh nghiệp thu về được những nhân sự tiềm năng, chất lượng.

Bài viết tuyển nhân viên là gì?

Bài viết tuyển nhân dụng nhân sự (hay mẫu đăng tin tuyển dụng) là một kế hoạch hiệu quả với mục đích tìm kiếm các ứng viên đang cần việc làm và có tố chất phù hợp với vị trí được yêu cầu. Ngoài ra, các mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook hoặc bất cứ phương tiện truyền thông nào cũng đều là phương thức giúp cho thương hiệu của công ty được phủ sóng rộng rãi hơn.

Có thể nói, nội dung của bài tuyển dụng chính là điều quan trọng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của bất kỳ công ty, tổ chức nào. Nếu như mẫu tin của bạn không hấp dẫn người đọc có thể không được xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông tin, việc tìm kiếm được ứng viên phù hợp sẽ rất khó khăn.

Nội dung của bài tuyển dụng chính là điều quan trọng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của bất kỳ công ty, tổ chức nào

Nội dung của bài tuyển dụng chính là điều quan trọng đầu tiên trong quy trình tuyển dụng của bất kỳ công ty, tổ chức nào

Tại sao bài viết tuyển nhân viên cần chú trọng đến nội dung?

Nội dung của thông tin tuyển dụng còn được xem như sự tiếp thị thương hiệu của công ty đối với các ứng viên. Vì thế, nhà tuyển dụng cần phải để lại được ấn tượng tốt thông qua việc lên nội dung để thu hút ứng viên.

Các nhà tuyển dụng cần phải để lại được ấn tượng tốt thông qua việc lên nội dung bài tuyển dụng nhân viên

Các nhà tuyển dụng cần phải để lại được ấn tượng tốt thông qua việc lên nội dung bài tuyển dụng nhân viên

Các bài tuyển dụng nếu như viết quá cẩu thả thì chắc chắn sẽ khó có cơ hội thu hút, tuyển dụng được những nhân sự có kỹ năng nghề nghiệp tốt để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thông tin cần có trong bài viết tuyển dụng nhân viên

Tên công ty, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ

Tên công ty, lĩnh vực hoạt động cũng như địa chỉ chính là thông tin mà các ứng viên sử dụng để có thể xem xét và đánh giá doanh nghiệp của bạn. Trong phần này, hãy nêu một cách ngắn gọn, rõ ràng về tổ chức và chỉ cần từ 2 – 3 dòng trong bài đăng là đủ.

Vị trí công việc, số lượng người cần tuyển

Đây cũng là thông tin cần có khi đăng bài tuyển dụng. Các vị trí công việc và số lượng nhân sự cần tìm nên được in đậm, hoặc làm nổi bật để ứng viên có thể nhìn thấy đầu tiên.

Thông tin mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những nội dung rất quan trọng của bài viết tuyển nhân viên. Các ứng viên cần phải nắm rõ những thông tin này để có thể biết được chính xác mình có phù hợp với công việc này hay không. Do đó, phần thông tin mô tả công việc cần dễ hiểu, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ ý trong mẫu tin tuyển dụng.

Phần thông tin mô tả công việc cần dễ hiểu, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ ý

Phần thông tin mô tả công việc cần dễ hiểu, ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ ý

Mức lương

Mức lương thưởng chính là sự quan tâm đặc biệt của phần lớn người lao động. Bạn có thể thu hút thêm nhiều ứng viên khi thêm vào các thông tin về lộ trình thăng tiến trong công việc nếu ứng viên gắn bó lâu dài.

Quyền lợi của ứng viên

Các ứng viên trong quá trình làm việc có thể nhận được gì nếu làm tốt công việc, hay hoàn thành hết các chỉ số KPI,… Đây sẽ là những điều hấp dẫn các ứng viên nộp CV tuyển dụng vào công ty.

Địa chỉ công ty

Việc ghi rõ địa chỉ của công ty sẽ khiến cho ứng viên không hiểu nhầm rằng đây là tin tuyển dụng lừa đảo. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ không phải quá lo lắng vì mất thời gian phỏng vấn, đào tạo rồi ứng viên lại xin nghỉ việc bởi lý do khoảng cách quá xa.

Phương thức liên lạc của nhà tuyển dụng

Các phương thức liên lạc như điện thoại, email sẽ là công cụ hữu ích giúp cho ứng viên có thể gửi hồ sơ xin việc hoặc các thắc mắc về của mình. Thông thường, ứng viên có thể nộp CV trực tuyến hoặc liên hệ qua email nếu như có thắc mắc về công việc cần nhà tuyển dụng giải đáp.

Các phương thức liên lạc như điện thoại, email sẽ là công cụ hữu ích

Các phương thức liên lạc như điện thoại, email sẽ là công cụ hữu ích

Cách viết bài viết tuyển nhân viên hay

Tiêu đề độc đáo, hài hước

Không chỉ với các bài tuyển dụng mà bất cứ bài viết nào nếu có được status tuyển dụng hay, độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên hơn. Tiêu đề chính là sự quyết định 80% khả năng liệu người đọc có quyết định đọc tiếp nội dung kế tiếp. Đối với các nội dung về tuyển dụng, nếu tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều ứng viên quyết định ứng tuyển.

Làm rõ được nội dung công việc

Các ứng viên thường chú ý nhiều tới việc công việc sắp ứng tuyển có thích hợp với khả năng, kinh nghiệm làm việc của bản thân hay không. Vì thế, nội dung của bài viết tuyển dụng nhân sự cần chi tiết, ngắn gọn và súc tích. Đầy chính là phần thông tin cần phải làm rõ để ứng viên có thể hiểu rõ được bản thân có phù hợp với vị trí công ty đang cần.

Nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng cần chi tiết, ngắn gọn và súc tích

Nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng cần chi tiết, ngắn gọn và súc tích

Nêu rõ quyền lợi của ứng viên

Trong nhiều bài đăng tuyển dụng, rất nhiều công ty thường chỉ chú ý tới các yêu cầu công việc mà bỏ quên mất phần quyền lợi dành cho ứng viên. Vậy nên trong nội dung cũng cần nêu bật được những quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được. Doanh nghiệp nên chú ý nhiều hơn tới phần này trong các bài đăng tuyển dụng.

Bài viết tuyển nhân viên có nội dung độc đáo, thú vị

Để tránh việc nhàm chán khi đăng tin tuyển dụng, bạn có thể sáng tạo, phát triển các tin tuyển nhân sự thông qua việc sử dụng ngôn từ mới lạ, hài hước. Dạng nội dung này hiện nay đang khá thành công và thu hút được nhiều ứng viên tham gia tuyển dụng tìm việc làm.

Lời kết

Tóm lại, nếu muốn thu hút được những ứng viên tiềm năng, doanh nghiệp cần chú trọng đến nội dung và cách viết bài tuyển dụng hiệu quả.

Truy cập vào website dangtuantien.com để tham khảo khoá học Tư vấn Doanh nghiệp cùng chuyên gia chia sẻ các vấn đề hay “nỗi đau” liên quan đến doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến khóa học.

Xem thêm: Nhà Tuyển Dụng Cần Gì Ở Ứng Viên Khi Ứng Tuyển

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận