Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Văn Hóa Doanh Nghiệp Là Gì, Có Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

by nguyenngockimngan
Văn Hóa Doanh Nghiệp

Một trong các yếu tố cốt lõi làm nên thành công của một công ty phải kể đến văn hoá doanh nghiệp. Đây cũng chính là khía cạnh được quan tâm hàng đầu với mỗi ứng viên khi tìm kiếm môi trường làm việc mới. Vậy khái niệm văn hóa doanh nghiệp là gì và tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời về những thắc mắc này trong bài viết hôm nay nhé!

Văn hóa doanh nghiệp là điều mà các thương hiệu lớn đã và đang xây dựng, chú trọng

Văn hóa doanh nghiệp là điều mà các thương hiệu lớn đã và đang xây dựng, chú trọng

Khái niệm văn hóa doanh nghiệp là gì?

Khi tìm hiểu về khái niệm văn hóa doanh nghiệp thì có rất nhiều định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản rằng, văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị về niềm tin, nhận thức, tư duy và hành vi được công nhận bởi tất cả các nhân sự của công ty; được thực hiện như một thói quen hàng ngày. Nói cách khác, văn hóa doanh nghiệp giống như tính cách của một con người, đời sống tinh thần ảnh hưởng đến hành vi và cách ứng xử của họ.

Trong văn hóa doanh nghiệp, có 4 thành phần chính, đó là sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp; giá trị cốt lõi và cuối cùng là triết lý kinh doanh.

Trong đó, biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp thường được thể hiện ở 2 hình thái:

  • Hữu hình: Là toàn bộ những giá trị được thể hiện ra trực tiếp từ việc thiết kế đồng phục, các hoạt động nội bộ, khẩu hiệu của công ty,…
  • Vô hình: Nằm ở thói quen sinh hoạt, thái độ, suy nghĩ, phong cách sống,…

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Theo nhận định của các chuyên gia thì việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngày nay có tác động lớn đến sự tồn tại và phát triển lâu dài của doanh nghiệp trên thị trường. Hầu hết các công ty, đặc biệt là những thương hiệu lớn đều xây dựng giá trị văn hóa riêng biệt, vững chắc. Doanh nghiệp nào không có văn hóa doanh nghiệp thì thường sẽ rất khó để phát triển, cũng như khó định hướng về mục tiêu công việc sắp tới.

Yếu tố văn hóa giúp cho các tổ chức xây dựng hình ảnh thương hiệu đặc biệt

Yếu tố văn hóa giúp cho các tổ chức xây dựng hình ảnh thương hiệu đặc biệt

Sau đây là những lợi ích to lớn từ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang lại.

Hỗ trợ quá trình tuyển dụng

Các hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp đã góp phần tạo ra cho doanh nghiệp một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình tuyển dụng nhân sự của công ty, bởi bất kỳ ai cũng đều mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp; có những đồng nghiệp vui tính, hòa đồng, thân thiện. Một công ty có văn hóa làm việc tích cực sẽ có thể thu hút được nhiều nhân tài đến để ứng tuyển, cùng xây dựng công ty vững mạnh, chất lượng nhân sự cũng được nâng cao.

Giữ chân nhân viên

Bên cạnh đó, văn hóa phù hợp còn giúp giữ chân được nhân viên; tạo cho họ sự an tâm để gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn. Khi đã thành công xây dựng được môi trường làm việc chuyên nghiệp, đáng mơ ước thì chắc hẳn đây sẽ là nơi nhân sự sẵn sàng làm việc, tận tụy, cống hiến hết mình cho thành công của doanh nghiệp.

Nhân viên luôn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hòa đồng

Nhân viên luôn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hòa đồng

Nâng cao tinh thần làm việc

Một lợi ích quan trọng khi nhắc đến tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp không thể không nói đến việc thúc đẩy cho tinh thần nhân viên tốt hơn. Cụ thể, nhân viên trong công ty sẽ nhìn nhận rõ ràng mục tiêu, tầm nhìn và định hướng phát triển mà mình đang thực hiện. Từ đó tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh và môi trường thoải mái, thỏa sức sáng tạo. Khi đó, năng suất làm việc của họ cũng tăng cao và sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Giảm thiểu xung đột trong nội bộ

Xây dựng văn hóa công ty tích cực cũng sẽ góp phần hạn chế tối đa xảy ra các xung đột, căng thẳng nội bộ; đồng nghĩa với việc tạo ra sự gắn kết giữa các bộ phận với nhau trong công ty. Một khi giữa các nhân sự có xảy ra sự mâu thuẫn thì văn hóa công ty sẽ là chất xúc tác nhằm hàn gắn lại mối quan hệ.

Tạo sự gắn kết và nâng cao sức mạnh đồng đội giữa các thành viên trong công ty

Tạo sự gắn kết và nâng cao sức mạnh đồng đội giữa các thành viên trong công ty

Tạm kết về văn hóa doanh nghiệp

Có thể khẳng định một điều rằng văn hóa doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng của một doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn tồn tại, đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay; thì đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có đường lối, mục tiêu cả về kinh doanh cũng như biết cách xây dựng các giá trị văn hóa công ty tốt đẹp.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết hôm nay đã giúp bạn nắm rõ khái niệm, tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi fanpage/ website của tôi để học thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận