Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Uy Tín Của Người Lãnh Đạo Được Kiến Tạo Bằng Cách Nào?

by nguyenthiminhbao

Uy tín của người lãnh đạo là một trong những vấn đề cốt lõi giúp việc lãnh đạo và quản lý được hiệu quả. Để có được uy tín, phong cách của người lãnh đạo hay tâm và tầm của người lãnh đạo cần phải được đầu tư rèn giũa. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nắm về phẩm chất tâm lý của người lãnh đạo tài ba là như thế nào? Và cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Cách thức để tăng uy tín của người lãnh đạo

Giữ lời hứa và luôn tôn trọng sự thật

Không một nhân viên nào thích phục tùng một người chỉ huy mang tính chất cưỡng chế cả. Và sẽ không bao giờ được lâu bền nếu như nhà lãnh đạo đó không nhận được sự kính nể cũng như tinh thần tự nguyện hợp tác từ người khác. Muốn nhận được sự tín nhiệm đến từ cấp dưới, người lãnh đạo cần xây dựng một niềm tin cho họ bằng cách luôn biết cách giữ lời hứa và tôn trọng sự thật.

uy tín của người lãnh đạo

Từ đó, sự tín nhiệm và uy tín của mình sẽ dâng cao

Người lãnh đạo cần tập trung cao độ

Để có được sự uy tín cũng như củng cố vai trò lãnh đạo của mình, bạn cần phải biết cách tập trung cao độ. Tập trung vào năng lực quản lý, quán chiếu công việc cùng khả năng quan sát. Bạn cần phải nhìn nhận một cách bao quát về sự hiện diện của từng cá nhân, từng thành viên.

Từ đó có sự quan tâm và chỉ định các nhiệm vụ sao cho phù hợp nhất với trình độ chuyên môn của nhân viên đó. Người lãnh đạo phải biết cách tạo điều kiện để phát huy những tính sáng tạo và sự tương tác giữa cấp trên và cấp dưới một cách hiệu quả.

Xem thêm: Tinh thần trách nhiệm là gì?

Để tăng uy tín của người lãnh đạo, cần có tư duy cầu tiến thay vì tư duy bảo thủ

Thay vì việc nhất mực bảo thủ ý kiến của mình, những nhà lãnh đạo luôn nhìn nhận một cách bao quát. Mọi thứ chỉ thực sự trở nên tệ hại khi bạn không biết cách lựa chọn những hướng tư duy tích cực hơn. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên hình thành cho mình những thói quen tư duy cầu tiến. Lý do là vì lối tư duy này luôn xem thử thách hay khó khăn chính là cơ hội để thể hiện ý chí. Cùng với đó là theo đuổi ước mơ và những ước muốn của mình.

phong cách của người lãnh đạo

Đây thật sự là một trong những điều kiện lý tưởng để mỗi cá nhân tự mình hoàn thiện bản thân

Nếu như chưa làm được, cố gắng làm tiếp chứ không từ bỏ

Đã ở cương vị ở một nhà lãnh đạo, bạn sẽ chẳng thể nào quản lý hay lãnh đạo nổi ai nếu như luôn mang tư tưởng thoái lui hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Bạn cũng không nên suy nghĩ rằng nếu như không làm được thì sẽ bỏ cuộc. Điều này chỉ thật sự dừng lại khi bạn suy nghĩ rằng chúng ta chỉ mới chưa làm được và không được từ bỏ chúng. Đôi khi sự quyết đoán, lòng can đảm sẽ lèo lái bạn và nhân viên của mình đi đến những hướng giải quyết hoàn toàn mới.

Cư xử tử tế và hành động một cách đúng mực

Những người lãnh đạo có thể khiến cho người khác thay đổi hướng nhìn một cách tích cực và đầy thiện chí cũng như thán phục trước những điều mà bạn có thể làm được. Một nhà lãnh đạo uy tín sẽ luôn coi trọng về cách nhìn nhận cũng như đánh giá một con người dành cho chính mình. Chính vì vậy, nhà lãnh đạo sẽ luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra bất kỳ những quyết định hay những ý kiến đóng góp nào. Uy tín của người lãnh đạo sẽ luôn được dâng cao.

phẩm chất tâm lý của người lãnh đạo

Ở cương vị là một nhà lãnh đạo, bạn cần có những hành động đúng mực

Biết cách tạo nên được sự chắc chắn

Bằng việc triển khai các ý tưởng thành những kế hoạch cụ thể, những nhà lãnh đạo có thể tăng thêm uy tín của mình bằng việc luôn tạo nên sự chắc chắn trong từng hành động, từng ý kiến. Điều quan trọng là những nhà lãnh đạo cần biết chắc chắn điều đó có thể làm được gì và điều đó có thể được tiến hành trong bao lâu. Từ đó đưa ra được những chiến lược và những kế hoạch thông minh nhất cho mình và cho doanh nghiệp của mình.

Luôn có tầm nhìn chiến lược và khơi gợi được cảm hứng ở nhân viên

Đây cũng là một trong những cách để các nhà lãnh đạo nhận được sự tín nhiệm từ nhân viên của mình. Chẳng một ai có thể đeo đuổi mãi một thứ gì đó mơ hồ, không có cơ sở, vô định, không có đường hướng và mục tiêu rõ ràng. Chính vì vậy, người lãnh đạo đòi hỏi phải biết cách giải quyết tất cả những vấn đề một cách thích đáng, rõ ràng và tường tận.

tâm và tầm của người lãnh đạo

Uy tín của bạn sẽ ngày càng một nâng cao và có trọng lượng hơn khi bạn biết đưa ra những chiến lược và mang đến những kết quả mỹ mãn

Lời kết

Hy vọng những cách thức để tăng uy tín của người lãnh đạo trên đây sẽ giúp bạn có được một cái nhìn toàn diện hơn về cách mà một nhà lãnh đạo kiến tạo nên hình ảnh của mình trong mắt của nhân viên. Và nếu như bạn đang tìm kiếm những khóa học để trở thành những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý xuất sắc nhất trong tương lai, hãy liên hệ ngày hôm nay với Chuyên Gia Đặng Tuấn Tiến để được tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận