Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
English EN Korean KO Vietnamese VI

TRUYỀN CẢM HỨNG – BỚT HÔ HÀO, THÊM THẤU CẢM

by Trainer Dang Tuan Tien


🎙️ TRUYỀN CẢM HỨNG – BỚT HÔ HÀO, THÊM THẤU CẢM

Một nhà lãnh đạo “truyền cảm hứng” là người có khả năng tạo ra sự thúc đẩy, động viên đội ngũ cố gắng và làm việc chăm chỉ hơn bằng những “cảm hứng vô hình”. Tôi nhắc lại: “Cảm hứng vô hình”.

Tức là tuyệt nhiên không phải bằng cách giám sát chặt chẽ hay bó buộc nhân viên của mình mà vẫn khiến họ làm việc nhiệt thành, chủ động ngày này qua ngày khác.

Vậy, những “cảm hứng vô hình” đó là gì?

👨‍💻 Xây dựng bản thân trở thành hình mẫu của 1 người leader mẫn cán:
Tôi chắc chắn rằng bất cứ một nhân viên nào cũng muốn được nhìn thấy lãnh đạo của họ luôn sẵn sàng, với một tâm thế làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai.

Là lãnh đạo, bạn sẽ có những ngày đến văn phòng từ rất sớm trước khi nhân viên đến và thậm chí ở lại khi mọi người đã về hết. Đó là nguồn cảm hứng mạnh mẽ tác động đến các nhân viên khao khát làm việc, cống hiến nhiều hơn, tận tâm hơn, mẫn cán hơn.

Bạn không cần phải hô hào nhân viên của bạn rằng: “Hãy chăm chỉ hơn, hãy siêng năng hơn.” Điều bạn làm chỉ là cho họ thấy, chính bạn – trong vai trò lãnh đạo đã chăm chỉ, siêng năng và cần mẫn như thế nào.

🎯 Tham vọng lớn, mục tiêu cao nhưng bắt đầu từ những thay đổi nhỏ:
Với những kế hoạch lớn, sẽ có lúc nhân viên cảm thấy hoang mang, tưởng chừng như không thể hoàn thành được. Khi ấy, một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cần biết định hướng, tư vấn và cung cấp các nguồn lực cần thiết để nhân viên hiểu rõ và sớm hoàn thành mục tiêu.

Cho đến khi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ khó nhằn được giao, họ sẽ tự tin hơn và được truyền thêm nguồn cảm hứng từ chính bản thân, để sẵn sàng đối mặt với những mục tiêu “khó vươn tới” trong tương lai.

Để chinh phục khát vọng lớn lao, không phải là chuyện nhất thời, mà chỉ đơn giản là “Mỗi ngày tốt hơn 1 chút, 1 chút, và 1 chút”.

💱 Gắn khát vọng của từng nhân viên với mục tiêu chung của tổ chức:
Để đạt được thành tích tốt cần có sự góp sức của nhiều người.
Do đó, trước khi mong muốn nhân viên có cảm hứng với mục tiêu chung do bạn đưa ra, hãy bắt đầu khai phá cảm hứng từ những mục tiêu của từng thành viên trong đội ngũ.

Người ta chỉ làm tốt nhất khi họ tin rằng họ đang làm cho chính bản thân mình.

Bên cạnh việc chia sẻ mục tiêu, hãy chia sẻ với họ khao khát, đam mê, sự thành công và nhiều giá trị “cảm hứng vô hình” khác.

Muốn vậy, trong vai trò lãnh đạo, hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng: “Bạn đã thật sự thấu cảm (thấu hiểu và đồng cảm) với nhân viên của bạn chưa?”

Chỉ khi chúng ta thấu hiểu với mục tiêu của từng cá nhân, và đồng cảm với họ về cảm hứng chinh phục mục tiêu của chính họ, thì khi đó, ta mới có khả năng truyền cảm hứng thật sự đến trái tim của từng thành viên trong team mình.

#dangtuantien #stevedang #VSC #truyencamhungSource

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận