Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Top 5 Tiêu Chí Đánh Giá Thái Độ Làm Việc Của Nhân Viên Năm 2023

đánh giá thái độ làm việc

Để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, yếu tố con người phải được đặt lên hàng đầu. Con người trong doanh nghiệp chính là nhân viên. Và thái độ của nhân viên sẽ quyết định trực tiếp đến sự chủ động và hiệu suất của họ trong công việc. Vấn đề là việc đánh giá thái độ của nhân viên là điều khá khó khăn, thậm chí mơ hồ đối với các nhà quản lý. Vậy bạn có biết đến các tiêu chí đánh giá thái độ làm việc của nhân viên không? Tham khảo bài viết dưới đây của dangtuantien.com để có thêm thông tin bạn nhé!

1. Tại sao việc đánh giá thái độ làm việc của nhân viên lại quan trọng?

Có nhiều lý do vì sao các nhà quản lý nên xem xét tiến hành đánh giá thái độ làm việc của nhân viên. Chẳng hạn như:

1.1 Cơ sở xét thưởng phạt định kỳ

Nhân viên có thái độ tích cực trong công việc nên được khen thưởng. Ngược lại, những nhân viên có thái độ tiêu cực, chậm trễ và không có trách nhiệm trong công việc cần phải bị trừng phạt. Thái độ làm việc là một trong những cơ sở quan trọng ảnh hưởng đến kết quả làm việc và hiệu quả làm việc của nhân viên. Vì vậy, bạn có thể tiến hành đánh giá thái độ làm việc của nhân viên, để làm một trong những căn cứ khen thưởng cho những nhân viên có nỗ lực vượt bậc.

Bạn cần lưu ý thái độ ở đây chính là thái độ làm việc của nhân viên. Bạn không nên vì cảm tính, sự yêu ghét, định kiến ​​cá nhân mà đánh giá sai về thái độ làm việc của họ.

Dựa vào thái độ làm việc của nhân viên, nhà quản lý có thể ra quyết định thưởng phạt với họ

Dựa vào thái độ làm việc của nhân viên, nhà quản lý có thể ra quyết định thưởng phạt với họ

1.2 Chọn lọc nhân viên giỏi

Mỗi tổ chức, doanh nghiệp sẽ có một nét văn hóa riêng biệt. Có tổ chức thì duy trì kỷ luật và tuân thủ. Ngoài ra còn có các tổ chức thúc đẩy tinh thần sáng tạo và phá bỏ lối mòn. Thông qua việc đánh giá; bạn có thể lựa chọn và tìm ra những người phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để các công ty lựa chọn người phù hợp vào công ty. Ai cũng biết một doanh nghiệp cần phải tuyển đúng người, giao đúng vị trí; nhưng trước hết là tuyển đúng nhân viên, có thái độ làm việc đúng đắn sẽ giúp công ty giảm thiểu những chi phí không cần thiết.

1.3 Phát triển nhân sự

Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên cũng giúp mọi người có cơ hội nhìn lại bản thân để có thể tiếp tục phát triển vượt trội trong sự nghiệp hoặc vượt qua giới hạn của bản thân.

Từ bảng đánh giá để lựa chọn và phát triển nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Từ bảng đánh giá để lựa chọn và phát triển nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Thông qua bản đánh giá của công ty, nhân viên sẽ hiểu rõ thái độ làm việc của họ được công ty nhìn nhận như thế nào, tích cực hay tiêu cực. Từ đó, họ có thể điều chỉnh thái độ của mình cho phù hợp hơn.

2. 5 tiêu chí đánh giá thái độ làm việc của nhân viên nhà quản lý nên biết

Dangtuantien.com đã tổng kết và đưa ra 5 tiêu chí để đánh giá thái độ làm việc. Các nhà quản lý có thể sử dụng các tiêu chí này để đánh giá nhân sự công ty. Nhân viên cũng có thể thông qua các tiêu chí đánh giá này để nhanh chóng thay đổi thái độ cho tốt hơn.

2.1 Sự chăm chỉ, siêng năng trong công việc

Yếu tố đầu tiên để đánh giá nhân viên là sự siêng năng, chăm chỉ của họ. Những nhân viên luôn sẵn sàng học hỏi và làm việc chăm chỉ trong mọi nhiệm vụ được giao rất đáng được khen ngợi. Không phải ai cần cù cũng thông minh, nhưng họ sẽ luôn có thái độ cầu tiến và trách nhiệm với công việc được giao.

Sự nổ lực và không ngừng cố gắng là một tiêu chí đánh giá thái độ làm việc quan trọng đối với mỗi nhân viên

Sự nổ lực và không ngừng cố gắng là một tiêu chí đánh giá thái độ làm việc quan trọng đối với mỗi nhân viên

2.2 Mức độ hoàn thành công việc là một tiêu chí đánh giá thái độ làm việc

Điều cuối cùng mà tất cả các công ty hướng tới là hiệu quả. Người có thái độ làm việc tốt là người luôn cố gắng hoàn thành mọi công việc đúng hạn. Hoàn thành công việc đúng hạn cũng thể hiện khả năng quản lý thời gian của nhân viên.

2.3 Tôn trọng người khác

Cả nhà quản lý và khách hàng đều không muốn đối tiếp xúc với một nhân viên thô lỗ và bất lịch sự. Một nhân viên gương mẫu là người luôn nhã nhặn và cư xử trong giới hạn cho phép. Họ luôn chân thành và tạo điều kiện để đối phương tự do bày tỏ quan điểm của mình.

2.4 Có khát khao tiến bộ là tiêu chí đánh giá thái độ làm việc quan trọng

Muốn tiến xa trong sự nghiệp đòi hỏi mỗi nhân viên phải có chí cầu tiến và hoài bão. Một nhân viên đầy hoài bão và tham vọng sẽ luôn làm việc hết mình. Nếu người quản lý biết khơi dậy và thổi bùng đam mê của họ thì mọi công việc sẽ được xử lý rất hiệu quả.

2.5 Luôn tuân thủ nội quy

Khi làm việc trong một tổ chức, nhân viên phải luôn tuân theo các quy tắc đã được thiết lập. Khi tất cả mọi người tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sẵn có; toàn bộ doanh nghiệp sẽ trở thành một hệ thống thống nhất và chuyên nghiệp. Từ đó xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tăng tính đoàn kết trở nên dễ dàng hơn.

Luôn tôn trọng, lắng nghe và tuân thủ nội quy của doanh nghiệp

Luôn tôn trọng, lắng nghe và tuân thủ nội quy của doanh nghiệp

3. Đánh giá bằng hình thức nào?

Có nhiều cách để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Bạn có thể tham khảo một số mẫu đánh giá tiêu biểu dưới đây:

  • Làm khảo sát
  • Họp nhóm
  • Trò chuyện riêng tư 1:1

4. Tạm kết

Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên là một trong những cơ sở quan trọng để bạn tìm ra giải pháp gỡ rối; khai thông và thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên. Chỉ khi nhân viên có thái độ làm việc đúng đắn; họ mới có thể đạt được những tiến bộ tích cực trong công việc. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Tiếp tục theo dõi dangtuantien.com để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Xem thêm: 10 tố chất cần có của nhà lãnh đạo

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận