Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

TOP 5 CÔNG VIỆC ONLINE: NGHỀ TAY TRÁI – HÁI RA TIỀN MÙA DỊCH

by Trainer Dang Tuan Tien
TOP 5 CÔNG VIỆC ONLINE: NGHỀ TAY TRÁI - HÁI RA TIỀN MÙA DỊCHDịch Covid kéo dà


TOP 5 CÔNG VIỆC ONLINE: NGHỀ TAY TRÁI – HÁI RA TIỀN MÙA DỊCH

🦠 Dịch Covid kéo dài từ cuối năm 2019 đến nửa đầu năm 2021 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Đây cũng là nguyên nhân của sự bùng nổ việc làm online, trở thành nghề tay trái “hái ra tiền” 💰.

Top 5 việc làm online mùa dịch mà bạn có thể tham khảo

1. Youtuber 🎞️
YouTube là một kênh cực kỳ phổ biến để xem video. Với lượng lớn người truy cập mỗi ngày, Youtube được tận dụng là một trong những kênh kiếm tiền “cực khủng” dành cho các Youtuber.

Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự đầu tư công phu và bỏ nhiều thời gian, chất xám để tạo ra những video có “chất” riêng, thực sự khác biệt. Tốt nhất nội dung video phải do chính họ tự tạo ra chứ không được phép copy, dù chỉ là đoạn nhạc ngắn cũng phải lấy nhạc đã mua hoặc không dính bản quyền nếu không muốn bị “đánh gậy” bản quyền dẫn đến trường hợp xấu nhất là “bay kênh”.

2. Bán hàng trực tuyến 👩‍💻

Đây có lẽ là công việc kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay. Nếu hay lướt qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… bạn sẽ bắt gặp đầy rẫy những tin bán hàng rao vặt. Các mặt hàng khá đa dạng từ giày dép, mỹ phẩm, quần áo,… đến các nhu yếu phẩm thường ngày, đồ ăn vặt, bánh kẹo,…

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc đông người và không đi ra ngoài khi không cần thiết, nhiều người đã chuyển sang mua hàng online thay vì đến trực tiếp cửa hàng. Kinh doanh online không bị gò bó về thời gian, tiết kiệm chi phí nên ai cũng có thể tham gia.

3. Dạy kèm – Gia sư trực tuyến 👩‍🏫

Không nhất thiết phải là giáo viên chuyên nghiệp, các bạn sinh viên cũng có thể kiếm tiền online bằng cách dạy kèm cho học sinh tiểu học/ trung học với những môn chính như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh,….

Những gì bạn cần là một chiếc laptop/ máy tính có gắn cam, một tốc độ internet ổn định, chuẩn bị tinh thần, giọng nói hay và bài giảng sinh động cho buổi giảng thêm thuyết phục.

4. Freelancer ✍️
Freelancer là những người có chuyên môn, kỹ năng trong một lĩnh vực nhất định. Khác với những người làm việc toàn thời gian cố định, Freelancer thường chỉ làm việc theo kiểu ngắn hạn và theo từng dự án. Freelancer phổ biến nhất là những công việc liên quan đến Marketing như thiết kế, content (nội dung),…

Để thực hiện được các công việc này, bạn cần có niềm đam mê viết lách, có kỹ năng viết bài SEO, bài Fanpage thường ngày; thường xuyên cập nhật tin tức mới về sản phẩm/ dịch vụ của công ty cần viết. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các công cụ và kỹ năng thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, video,… với định hướng trở thành một Marketing đa năng hơn.

5. Dịch thuật 📝

Với ưu điểm không bó buộc thời gian, không cần vốn, không phải lao động chân tay nặng nhọc. Những gì bạn cần là một chiếc laptop, khả năng ngoại ngữ và hoàn thành bài dịch đúng thời hạn được giao.

Đây cũng được xem là một trong những công việc làm thêm tại nhà phổ biến. Vừa kiếm được tiền, vừa rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ và khả năng diễn đạt của mình thêm tốt hơn.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingaySource

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận