Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Thay Đổi Văn Hóa Doanh Nghiệp Trong Thời Đại Công Nghệ Số

Thay Đổi Văn Hóa Doanh Nghiệp Trong Thời Đại Công Nghệ Số

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số là một trong những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là với những doanh nghiệp có bề dày lịch sử lâu đời. Tuy nhiên việc thay đổi là cần thiết khi mà công nghệ 4.0 trở nên phổ biến và tác động mạnh mẽ đến mọi mặt trong đời sống. Vậy khi nào cần phải thay đổi văn hóa doanh nghiệp và nguyên tắc cần thiết khi thực hiện là như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Vì sao các doanh nghiệp lại ngại thay đổi văn hóa của công ty mình?

Để xây dựng được một văn hóa cho doanh nghiệp đòi hỏi quãng thời gian bỏ ra là rất dài. Hầu hết các doanh nghiệp khi đã hình thành được văn hóa doanh nghiệp đều phải trải qua rất nhiều năm vun đắp; cùng sự cố gắng của các thành viên trong công ty. Chính vì vậy, để thay đổi là điều cực kỳ khó khăn đối với các doanh nghiệp này.

Để xây dựng được một văn hóa cho doanh nghiệp đòi hỏi quãng thời gian bỏ ra là rất dài

Để xây dựng được một văn hóa cho doanh nghiệp đòi hỏi quãng thời gian bỏ ra là rất dài

Bên cạnh đó, việc đã quá quen với những quy định, chính sách; suy nghĩ và hành động đã khiến cho các thành viên trong công ty hình thành tâm lý ngại thay đổi. Họ không mong muốn những điều quen thuộc bị xáo trộn; và thường trở nên bất an khi có thông tin phải thay đổi sang cái khác.

Khi nào cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp?

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số là một việc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức doanh nghiệp nào hiện nay. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể phát triển sau quãng thời gian dài bị trì trệ; không có sức ảnh hưởng hay cạnh tranh trên thị trường.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể phát triển sau quãng thời gian dài bị trì trệ

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể phát triển sau quãng thời gian dài bị trì trệ

Và với những dấu hiệu sau đây, một nhà quản trị sẽ biết được khi nào thì mình nên thay đổi văn hóa doanh nghiệp:

  • Sáp nhập doanh nghiệp: Mỗi một doanh nghiệp đều sẽ có nền văn hóa khác nhau. Do đó, khi tiến hành sáp nhập các công ty vào với nhau đòi hỏi cần phải xây dựng một nền văn hóa chung để tạo nên sự hòa hợp; phát triển cho doanh nghiệp mới.
  • Chuyển sang lĩnh vực mới: Với mỗi lĩnh vực ngành nghề khác nhau thì việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng khác nhau. Trong trường hợp doanh nghiệp chuyển sang lĩnh vực ngành nghề khác; thì mọi hoạt động của doanh nghiệp cũng cần thay đổi để phù hợp hơn.
  • Văn hóa lỗi thời: Một doanh nghiệp hoạt động lâu năm với một nền văn hóa lỗi thời, trì trệ; môi trường không tạo ra sự sáng tạo, hứng khởi; nhân sự làm việc chậm chạp,…cần có sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp nhằm mục đích tạo ra cơ hội thay đổi bộ mặt cho công ty.

Các nguyên tắc cần lưu ý

Thay đổi văn hóa của một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng; và đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tất cả thành viên trong công ty. Bản thân là người khởi xướng và đưa ra định hướng thì các nhà lãnh đạo chính là những người đầu tiên phải thực hiện việc thay đổi đó để thúc đẩy tinh thần các thành viên cùng tham gia chuyển đổi.

Bên cạnh đó, việc thay đổi văn hóa doanh nghiệp sẽ liên quan rất nhiều đến tâm lý. Vì vậy không thể dễ dàng thay đổi trong một sớm một chiều; mà cần có thời gian chuẩn bị và truyền thông đến mọi người. Thời gian để một doanh nghiệp có thể thay đổi ít nhất là 1 năm; nhiều hơn thì cần từ 3-5 năm nên đòi hỏi doanh nghiệp cần kiên trì thực hiện.

Lựa chọn kênh truyền thông cũng là điều cần quan tâm khi thực hiện thay đổi văn hóa công ty. Sử dụng kênh truyền thông nội bộ sẽ giúp truyền tải thông tin đến mọi người một cách dễ dàng; đồng thời liên kết, gắn bó tất cả các thành viên trong công ty lại với nhau tốt hơn.

Cách thay đổi hiệu quả

Để có thể thay đổi văn hóa của một doanh nghiệp; các nhà quản trị có thể sử dụng một số phương pháp sau đây:

  • Tinh thần tự nguyện: Thay vì áp đặt tư tưởng văn hóa mới cho nhân viên; thì các nhà lãnh đạo nên khơi gợi tinh thần tự nguyện thay đổi ở các thành viên trong công ty. Phải làm sao để họ nhìn thấy được vấn đề là chỉ có thay đổi mới giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn.
  • Thay đổi các vị trí quan trọng: Trong công ty, vị trí quản lý là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa; cũng như sự phát triển của tổ chức. Để tạo ra một môi trường làm việc mới năng động, sáng tạo; nhà lãnh đạo có thể thay thế các vị trí quản lý cũ bằng người mới để thay đổi cách quản lý, làm việc theo phương án cũ.
  • Sử dụng công nghệ: Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0; ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào các hoạt động của doanh nghiệp. Với sự tác động của thời đại công nghệ số trong văn hóa doanh nghiệp; các nhà quản trị, nhân viên cần cập nhật thông tin kiến thức; thay đổi phong cách làm việc để công việc đạt hiệu suất cao hơn.
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào các hoạt động của doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào các hoạt động của doanh nghiệp

Tạm kết

Việc thay đổi văn hóa doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có thời gian và tâm huyết để đổi mới tầm nhìn của tất cả các thành viên trong công ty. Mong rằng với những thông tin mà tôi chia sẻ, bạn đã hiểu được tầm quan trọng cũng như cách để thực hiện sao cho đạt hiệu quả tối ưu.

Truy cập vào website: dangtuantien.com để đọc thêm nhiều bài viết liên quan khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận