Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Thái Độ Tích Cực Là Gì? Cách Thể Hiện Thái Độ Tích Cực Trong Công Việc

by nguyenngockimngan
thái độ tích cực là gì

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu “Thái độ hơn trình độ”. Trên thực tế, trình độ là yếu tố giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn, nhưng để trụ lại công ty lâu dài thì bạn cần có thái độ làm việc tích cực. Vậy thái độ tích cực trong công việc là gì, vì sao khi làm việc thì thái độ quan trọng hơn trình độ? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Thái độ tích cực là gì?

Thái độ tích cực là gì, nó bao gồm nhiều khía cạnh. Bạn có thể hiểu đơn giản, thái độ làm việc tích cực ý chỉ sự tập trung khi làm việc, sự tận tâm với công việc, có chí tiến thủ và luôn sẵn lòng cống hiến trí óc cũng như sức lực để góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Thái độ làm việc ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của một người. Mặc dù con đường đến thành công của mỗi người một khác, nhưng chắc chắn rằng những người thành công luôn có thái độ làm việc tốt. Nói cách khác, nếu bạn muốn thành công thì trước tiên bạn phải có thái độ làm việc tốt ngay từ đầu.

Thái độ tích cực của mỗi người trong công việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đánh giá

Thái độ tích cực của mỗi người trong công việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đánh giá

Vì sao thái độ quan trọng hơn trình độ?

Bạn nghĩ rằng một người thành công là người sở hữu bộ óc thông minh và tài giỏi? Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Thái độ mới chính là thứ đóng vai trò quyết định bạn có đạt được thành công hay không.

Hãy tưởng tượng mà xem, một người tài giỏi khi làm việc nhóm, nhưng họ lại luôn tỏ thái độ tự cao và coi thường người khác. Chắc hẳn sẽ chẳng ai vui vẻ và muốn hợp tác với họ.. Một người dù có tài giỏi đến mấy nếu không có thái độ đúng đắn sẽ khó mà đi đến thành công, được mọi người nể phục và khó lòng đứng vững ở vị trí của mình. Đó là minh chứng rõ ràng nhất và là đáp án của câu hỏi: “Vì sao thái độ quan trọng hơn trình độ?”

Trình độ, kiến thức chuyên môn là thứ mà bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và học hỏi. Tuy nhiên, thái độ là thứ không phải một sớm, một chiều mà có thể dễ dàng thay đổi. Cần phải có thời gian rèn luyện và tư duy nhận thức tốt thì bạn mới xây dựng được cho mình một thái độ phù hợp.

Không chỉ cần có trình độ kiến thức chuyên môn cũng phải có thái độ làm việc tốt

Không chỉ cần có trình độ kiến thức chuyên môn cũng phải có thái độ làm việc tốt

Cách thể hiện thái độ tích cực trong công việc

Nếu bạn còn đang mơ hồ chưa rõ thái độ tích cực trong công việc là gì, thì hãy theo dõi tiếp bài viết để biết cách làm thế nào để thể hiện cho sếp, đồng nghiệp, cho khách hàng thấy bạn đang có những thái độ tốt.

Sử dụng ngôn ngữ tích cực

Ngôn ngữ, hành động và biểu cảm là những yếu tố dễ bộc lộ ra bên ngoài, chứng tỏ bạn là người như thế nào, có phong cách ra sao. Hãy học cách sử dụng ngôn ngữ mang tính tích cực, lịch sự và đừng quên thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh.

Hãy nhớ rằng bạn đang làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và việc sử dụng các từ ngữ tiêu cực sẽ khiến đồng nghiệp không có ấn tượng tốt về bạn.

Không chỉ trích người khác

Việc nhận xét, phản hồi trong môi trường công sở là việc không hiếm gặp. Tuy nhiên, những ý kiến này chỉ nên mang tính chất xây dựng, không nên đi sâu vào đánh giá tiêu cực về bất cứ ai. Mặt khác, bạn cũng chỉ cần góp ý nhẹ nhàng, hãy bắt đầu với những lời khen, ghi nhận về sự đóng góp của đối tượng bạn muốn góp ý, tiếp đến, có thể gợi ý hướng cải thiện để dự án, công việc tiến triển tốt hơn. Như vậy, người nhận phản hồi sẽ cảm thấy được tôn trọng, đồng thời họ sẽ dễ tiếp thu ý kiến của bạn hơn là việc ngay từ đầu bạn chăm chăm chỉ trích khuyết điểm và sai sót của họ.

Nói không phải nặng lời làm tổn thương người khác

Nói không phải nặng lời làm tổn thương người khác

Tránh xa những lời đàm tiếu

Trò chuyện, tâm sự với đồng nghiệp nơi công sở là chuyện nên làm. Tuy nhiên, lưu ý đừng để mình bị cuốn vào những câu chuyện tán gẫu, đàm tiếu về một người nào đó. Nếu chẳng may không thể tránh khỏi, tốt nhất bạn hãy giữ vai trò là một người trung lập, một người nghe, đừng nên hùa theo và tuyên truyền lại ở một nơi khác. Đó là cách giữ cho bạn có một thái độ tích cực trong công việc.

Luôn sẵn lòng hỗ trợ

Một tập thể nếu muốn phát triển thì phải biết đoàn kết. Thành công chung của nhóm, của doanh nghiệp sẽ dễ đạt được hơn nếu chính những cá nhân có sự giúp đỡ lẫn nhau. Chính vì thế, nếu thành viên trong nhóm của bạn gặp phải vấn đề, đừng ngần ngại đưa ra giải pháp, lời khuyên và bắt tay vào việc hỗ trợ. Đây là biểu hiện của thái độ tích cực trong công việc khi muốn thúc đẩy hoạt động nhóm.

Luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác vì mục tiêu chung

Luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác vì mục tiêu chung

Ngưng phàn nàn

Hôm nay bạn bị kẹt xe trên đường đi làm nên chấm công muộn? Hôm nay trời nắng nóng và bạn cảm thấy không thoải mái? Hôm nay bạn phải nghe lời phàn nàn thiếu thiện chí của khách hàng? Vâng, có cả trăm lý do khiến cho một ngày làm việc của bạn không trọn vẹn. Nhưng thay vì gắt gỏng và trút hết bực tức vào những người đồng nghiệp của mình, hãy cố gắng tách bạch cảm xúc, để những điều này không ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Bởi bạn có thể gặp những khó khăn này, nhưng người khác có thể gặp những thử thách gấp nhiều lần và họ chẳng có nghĩa vụ phải nghe bạn than vãn.

Tạm kết về thái độ tích cực là gì

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “thái độ tích cực là gì”? và gợi ý những cách thể hiện thái độ tích cực trong công việc mà tôi gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết và đăng ký các chương trình đào tạo của tôi để phát triển các kỹ năng mềm trong công việc nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận