Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
English EN Korean KO Vietnamese VI

SỨC MẠNH ĐỘI NHÓM “CHÍNH CHÚNG TA CHỨ KHÔNG PHẢI AI KHÁC

by Trainer Dang Tuan Tien


💪 SỨC MẠNH ĐỘI NHÓM
“CHÍNH CHÚNG TA CHỨ KHÔNG PHẢI AI KHÁC, LÀ NGƯỜI LÀM CHO THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN”

Trong một buổi hội thảo, nhà huấn luyện hỏi một người phụ nữ:
– Hãy cho tôi biết tên một công việc được cho là vô nghĩa nhất mà chị từng làm đi.

– À… có lẽ là việc rửa bát ở trường đại học. Một công việc buồn tẻ và nhàm chán. Công việc của tôi là cho bát vào máy rửa, sau đó xếp chúng lên kệ. Ngày nào cũng chừng đó việc, không có gì mới mẻ. Với tôi đó chỉ là phương tiện để tôi kiếm thêm ít tiền trang trải học phí.

– Vậy sao? Nhà huấn luyện nhíu mày. Tôi thì cho rằng việc rửa bát đĩa trong trường đại học là một công việc quan trọng, rất quan trọng là đằng khác. Các bạn sinh viên ngày hôm ấy rất có thể sẽ trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các bác sĩ, nhà khoa học, lãnh tụ thế giới, v.v… Chỉ cần một chồng bát đĩa dơ bẩn, mất vệ sinh cũng có thể gây ra bệnh tật cho các tài năng lương lai của đất nước. Chị đang làm một công việc ý nghĩa, đó là bảo vệ sức khỏe cho các em sinh viên. Còn việc nào cao cả hơn thế kia chứ?

Người phụ nữ Ồ lên. Hình như cô đã nhìn ra vấn đề. Nhà huấn luyện nói tiếp:
– Mỗi việc làm đều có một giá trị xã hội nhất định. Một khi chúng ta ý thức được ý nghĩa công việc của mình, thì những điều tốt đẹp bắt đầu diễn ra.

Nếu bạn là lãnh đạo, trước khi gắn kết đội ngũ và truyền động lực cho nhân viên, bạn hãy tự hỏi:
“Liệu chính bạn đã thực sự đánh giá đúng Ý NGHĨA và GIÁ TRỊ về những công việc của bản thân hay chưa? Và hơn cả điều đó, bạn có giúp cho đội ngũ của bạn nhận ra điều đó chưa?”

Mỗi một cá nhân trong doanh nghiệp đều mang lại những giá trị to lớn khác nhau.

❤️ Giá trị của một cô lao công là giữ gìn cho văn phòng luôn sạch sẽ, giúp cho mọi người có cảm hứng hơn khi ngồi làm việc trong văn phòng.

❤️ Giá trị của một anh bảo vệ là giữ gìn sự an toàn của xe cộ, giúp cho mọi người an tâm hơn khi gởi xe và làm việc tại công ty.

🧐 Vậy cô lao công hay anh bảo vệ có góp phần thay đổi thế giới không? Câu trả lời là CÓ.

Nhờ văn phòng sạch sẽ, nhờ những chiếc xe được bảo vệ an toàn mà hiệu suất kinh doanh của mọi người tăng lên, công ty đạt được doanh thu cao hơn, phúc lợi nhân viên cao hơn, và nhiều đối tác, khách hàng của công ty hài lòng hơn về dịch vụ, sản phẩm do công ty cung cấp. Nói cách khác, có một bộ phận liên đới được thừa hưởng những giá trị tích cực tuyệt vời do công ty mang lại, tất cả chỉ bắt đầu từ một cô lao công hay một anh bảo vệ.

🥰 Nếu bạn đang bán 1 sản phẩm về sinh lý, bạn không chỉ giúp cho khách hàng của bạn cải thiện sức khỏe, mà bạn còn đang góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình, và to lớn hơn, bạn đang góp phần giúp cho nhiều gia đình trên thế giới này tốt đẹp hơn.

🥰 Nếu bạn đang bán 1 chai nước hoa, bạn không chỉ giúp cho khách hàng của bạn lịch lãm hơn, thơm tho hơn khi ra ngoài xã hội. Mà bạn đang góp phần giúp họ tự tin hơn, bản lĩnh hơn. Nhờ đó, những mối quan hệ, làm ăn của họ sẽ tốt đẹp hơn, thành công hơn, kinh tế cũng phát triển hơn và thế giới cũng thế.

👉 Tóm lại, mọi việc bạn đang làm đều mang lại một GIÁ TRỊ nhất định cho thế giới này.

Hãy giúp cho đội nhóm bạn nhận ra điều đó, và khi đó bạn sẽ bắt đầu khai phá được SỨC MẠNH ĐỘI NHÓM của mình.

“CHÍNH CHÚNG TA, CHỨ KHÔNG PHẢI AI KHÁC, LÀ NGƯỜI LÀM CHO THẾ GIỚI NÀY TỐT ĐẸP HƠN”.

Bài viết này tôi dành tặng toàn bộ các bạn tại #Dstore – NHỮNG CON NGƯỜI ĐANG THAY ĐỔI THẾ GIỚI TỐT ĐẸP HƠN.

#dangtuantien #stevedang #VSC #DSTORE #thaydoithegioitotdephon #sucmanhdoinhom
Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận