Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Sự Gắn Kết Là Gì? Giải Pháp Gắn Kết Nhân Viên Với Tổ Chức Hiệu Quả

by Đặng Tuấn Tiến
sự gắn kết

Sự gắn kết của nhân viên với tổ chức là bí quyết giúp doanh nghiệp vững vàng vượt qua sóng gió trên thương trường và phát triển thịnh vượng. Vậy sự gắn kết là gì? Làm thế nào để doanh nghiệp tạo nên sự gắn kết chặt chẽ với nhân viên? Bài viết dưới đây của Chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp các biện pháp giúp gia tăng sự gắn kết của nhân viên với tổ chức.

Sự gắn kết là gì?

Sự gắn kết là một cụm từ dùng để chỉ sự tương tác, kết nối, mối liên hệ giữa các cá nhân trong cùng một đội nhóm, tổ chức hoặc giữa cá nhân với tổ chức. Nhân viên có sự gắn kết với công ty sẽ cố gắng làm việc, cống hiến hết mình để đạt được những mục tiêu, giá trị tốt nhất cho tổ chức của họ. Từ đó, góp phần thúc đẩy cho sự thành công của tổ chức.

Sự gắn kết nhân viên được hình thành dựa trên sự tin tưởng, liêm chính, cam kết hai chiều và giao tiếp giữa một tổ chức và các thành viên. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp gia tăng cơ hội thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần vào hiệu suất của cá nhân và tổ chức, nâng cao năng suất và sự hạnh phúc khi làm việc. 

Ý nghĩa và tầm quan trọng của sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức 

Cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc

Một nhân viên gắn bó muốn công việc của họ mang lại lợi ích cho tổ chức, vì vậy họ sẽ tìm cách nhanh chóng tạo ra chất lượng công việc tuyệt vời. Trong khi một nhân viên không tham gia có thể chỉ muốn vào công ty làm việc và nhận lương với số lượng công việc ít nhất, một nhân viên gắn bó sẽ sử dụng nỗ lực của bản thân để đảm bảo rằng công việc của họ mang lại kết quả cao nhất.

Cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc

Cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc

Sự gắn kết giúp giảm tình trạng luân chuyển nhân viên

Nếu một nhân viên thực sự gắn bó, họ sẽ không muốn rời bỏ vai trò của mình, vì họ muốn tiếp tục giúp tổ chức đạt được mục tiêu của mình. Họ sẽ không bị cám dỗ để tìm kiếm công việc khác, bởi vì họ có mối liên hệ về mặt tinh thần và cảm xúc với công việc mà họ đang làm.

Sự tham gia của nhân viên trực tiếp dẫn đến việc giữ chân nhân viên tốt hơn, đặc biệt là những nhân viên hoạt động tốt nhất, điều này ngày càng trở nên quan trọng và khó khăn với lực lượng lao động siêu di động ngày nay.

Nâng cao văn hóa công ty

Văn hóa công ty rất quan trọng đối với nhân viên, và một nền văn hóa tồi có thể phá vỡ một tổ chức. Khi nhân viên gắn bó đúng mức với tổ chức, họ hiểu được tầm quan trọng của bản thân trong công ty cũng như những người khác và có nhiều khả năng sẽ dành thời gian để giúp đào tạo, tư vấn và lãnh đạo những người xung quanh.

Họ được đầu tư vào thành công của tổ chức, được xây dựng bởi nhân viên, vì vậy họ sẽ đảm bảo rằng những nhân viên khác có thể đóng góp vào thành công đó một cách hiệu quả.

Hạn chế thời gian vắng mặt

Mọi lợi ích khác của sự gắn kết nhân viên là những nhân viên gắn bó sẽ muốn đi làm vì họ tin tưởng vào những gì họ đang làm. Họ ít có khả năng bỏ lỡ công việc và thậm chí sẽ nỗ lực để làm việc theo thời gian của riêng họ.

Giải pháp giúp gắn kết nhân viên với tổ chức hiệu quả 

Tập trung vào giao tiếp

Cách bạn giao tiếp với nhân viên cũng như tần suất bạn làm thường xuyên có thể ảnh hưởng đến mức độ gắn bó của họ. Nhân viên có mối quan hệ tốt với quản lý của họ có nhiều khả năng họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty hơn. Nếu họ cảm thấy bị phớt lờ hoặc giống như người quản lý trực tiếp của họ thậm chí không biết tên của họ, mức độ rời bỏ chắc chắn sẽ tăng lên.

Hãy sắp xếp thời gian để gặp gỡ trực tiếp thường xuyên với nhân viên để lắng nghe những ý kiến và nguyện vọng của họ. Bằng cách duy trì liên lạc, bạn sẽ giúp cho các nhân viên trong đội nhóm của mình có thể thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Giao tiếp giúp các thành viên thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn

Giao tiếp giúp các thành viên thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn

Ngoài ra, làm việc hợp tác cũng là một cách tốt để giữ cho thông tin liên lạc diễn ra trong nội bộ và giữa các bộ phận. Điều này có thể giúp nhân viên gắn bó với công việc khi họ được truyền cảm hứng từ những ý tưởng và cách làm việc mới từ đồng nghiệp của mình.

Teambuilding và các hoạt động ngoại khóa giúp gia tăng sự gắn kết

Tổ chức các hoạt động Teambuilding là một trong những phương pháp vô cùng quen thuộc nhằm gắn kết nhân viên. Các hoạt động ngoài trời không chỉ giúp các nhân viên giữa các đội nhóm, phòng ban có cơ hội gặp gỡ, làm quen và gắn kết với nhau mà nó còn là cơ hội giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. 

Ngoài ra, đây còn là một hình thức để nâng cao sức khỏe tinh thần vô cùng hiệu quả mà các doanh nghiệp hay áp dụng cho nhân viên của mình.

Xác định mục tiêu và giá trị

Khi bạn bắt đầu xem xét động lực của nhóm hiện tại, điều quan trọng là bạn phải lưu ý đến các mục tiêu của nhóm và các giá trị của công ty. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có sứ mệnh hoặc tầm nhìn, đây cũng là thời điểm tốt để tạo ra những sứ mệnh hoặc tầm nhìn này. Bởi việc tuyên bố sứ mệnh sẽ cung cấp cho nhân viên của bạn một bức tranh rõ ràng, được chia sẻ về những gì họ đang làm, theo cách nào và cho mục đích gì.

Xác định rõ mục tiêu và giá trị công ty đang hướng tới

Xác định rõ mục tiêu và giá trị công ty đang hướng tới

Trong khi bạn nên quản lý quá trình xác định mục tiêu và giá trị, bạn có thể cân nhắc hỏi các thành viên trong nhóm của mình xem họ hiện đang xem nhóm và mục tiêu của nó như thế nào. Bạn có thể thấy rằng hình ảnh của họ khác với hình ảnh của bạn, tốt hơn hoặc xấu hơn và định hình bản nháp cuối cùng của bạn dựa trên cái nhìn sâu sắc của họ.

Khen thưởng thành tích của nhân viên

Sự công nhận của nhân viên là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp gắn kết nhân viên với đội nhóm, tổ chức. Vì nó cho nhân viên biết rằng họ đang làm đúng công việc của mình, cải thiện tinh thần, nâng cao lòng trung thành và góp phần cải thiện môi trường làm việc hỗ trợ.

Khi nhân viên biết rằng công việc khó khăn của họ đang được chú ý và đánh giá cao, họ sẽ trở nên gắn bó hơn và có nhiều khả năng lặp lại công việc tuyệt vời này hơn.

Không gian làm việc

Không gian làm việc đóng vai trò quan trọng đối với mỗi nhân viên, bởi phần lớn thời gian của một nhân viên là ở trên công ty. Một không gian làm việc thân thiện với đầy đủ tiện nghi sẽ giúp nhân viên thoải mái, làm việc hiệu quả và dành nhiều thời gian hơn cho công việc.

Tổng kết 

Cải thiện sự gắn kết của nhân viên với tổ chức cần thời gian, công sức và nỗ lực của tất cả các thành viên trong doanh nghiệp. Khi làm tốt điều này, Đặng Tuấn Tiến tin rằng doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu vũ khí cạnh tranh vượt trội so với đối thủ và đạt nhiều thành công trên thương trường.

Chuyên gia Đặng Tuấn Tiến chuyên cung cấp thông tin mang giá trị sâu sắc trong cuộc sống. Liên hệ ngay với tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận