Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

SỐNG CHẬM LẠI – CẢM NHẬN ĐỦ LÂU, TRẢI NGHIỆM ĐỦ SÂU, SỐNG ĐỜI TRỌN VẸN

by Trainer Dang Tuan Tien
🏃 Giữa dòng đời tấp nập, chúng ta đang hối hả lao đi như những con thiêu thân trên một hành trình vô tận.
Vẫn biết rằng, tuổi trẻ – sống là không bao giờ chờ đợi… Nếu không chạy đua với thời gian, bạn sẽ dễ “lọt thỏm” trong đám đông, khó lòng bắt kịp với đối thủ. Bạn sẽ chậm nhịp khi chạm tới ước mơ, khát khao với những thứ mình mong muốn: danh vọng, tiền bạc 💸,…
🔰 Mải mê chạy đua trên đường đời, có bao giờ bạn dành một chút ít thời gian để suy ngẫm về cuộc sống. Tôi nghĩ, chắc có lẽ nhiều bạn chỉ xua tay, lắc đầu khi nghe đến việc này. Nó quan trọng sao? Nó cần thiết ư?! Không, tôi bận lắm.
Cuộc sống trôi đi vội vã, dường như chúng ta đã quên mất việc quan tâm đến mọi người xung quanh, quên cách lắng nghe, chia sẻ.
♨️ Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh hiện nay, với chỉ thị hạn chế ra đường khi không cần thiết nên thời gian đi chợ, đi siêu thị mua hàng vào buổi sớm, ai cũng vội vã, tranh thủ mua cho xong rồi về, không ai nhường nhịn ai. Chẳng ai kịp nhẹ mỉm cười, khẽ gật đầu chào nhau.
💥 Giữa lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, thì sự yêu thương càng cần được phát huy hơn bao giờ hết. Giờ đây khi tất cả mọi hoạt động đang tạm dừng thì không chỉ có một, mà là rất nhiều người đã và đang rơi vào khó khăn.
Nếu như trước đây bạn “quá bận” để dừng lại giúp đỡ những người cơ nhỡ. Thì đây là lúc bạn sống chậm lại và lan tỏa sự yêu thương của mình bằng những đóng góp nho nhỏ. Đó có thể chỉ là vài ba trăm nghìn hay vài bó rau. Nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, là sự yêu thương – sự giúp đỡ và đặc biệt đó là tình người giữa lúc khó khăn ❣️
❤️ Rất nhiều người hiểu sai về hai từ “sống chậm”. Sống chậm là toàn tâm, toàn ý với việc mình đang làm, cẩn trọng, cân nhắc, tránh sai sót đáng tiếc do lơ là ý thức tạo ra, nên đa số họ sẽ chậm hơn một người bình thường chỉ làm theo thói quen, để rồi cũng gặp rắc rối vì thói quen xuất hiện không đúng chỗ, sai thời điểm.
Ví dụ, một người tưới nước cho chậu cây, chỉ cần đủ cẩn thận sẽ không để nước vung vãi, đổ ra ngoài, không ảnh hưởng đến người khác đi qua đi lại, không phải mất công lau dọn sau đó (những rắc rối không đáng có).
👉 Sống chậm là một cách sống trải nghiệm, học hỏi mọi biểu hiện, dù là nhỏ nhất của Thân – Khẩu – Ý, ý thức rõ ràng như mình đang thực sự làm gì, nghĩ gì, nói gì
Thi thoảng, hãy sống chậm lại một chút, dành thời gian để suy ngẫm về bản thân, để cảm nhận cuộc sống. Và để biết rằng xung quanh mình, còn rất nhiều người cần được yêu thương, quan tâm và sẻ chia nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận