Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Quy Trình Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả

by nguyenngockimngan
Quy Trình Đào Tạo Nhân Viên Mới Hiệu Quả

Cách xây dựng chương trình, quy trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu quy trình đào tạo nhân viên mới từ A đến Z. Và giúp họ kết nối với công ty bạn nhé. Cùng theo dõi nào!

Tại sao phải học cách xây dựng chương trình, quy trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới?

Điều cần thiết cho bất kỳ công ty nào là phải có quy trình đào tạo tuyển dụng mới. Bởi vì tuyển dụng hiệu quả chỉ là bước đầu tiên. Tiếp theo, những tân binh tiềm năng phải được đào tạo và thích nghi với môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp.

Sau khi thuê một nhân viên, có thể nói rằng việc training để nhân viên mới hiểu biết về doanh nghiệp là rất quan trọng.

Điều này đòi hỏi sự chuẩn bị tốt từ phía công ty. Nếu người sử dụng lao động có thể thiết lập một quy trình đào tạo nhất quán cho những người mới, thì chủ doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hiệu suất của nhân viên. Điều này cho phép doanh nghiệp tăng năng suất làm việc, giữ chân nhân viên, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Sau khi thuê một nhân viên, có thể nói rằng việc training để nhân viên mới hiểu biết về doanh nghiệp là rất quan trọng.

Sau khi thuê một nhân viên, có thể nói rằng việc training để nhân viên mới hiểu biết về doanh nghiệp là rất quan trọng.

Cách xây dựng chương trình, quy trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới?

Dưới đây là năm bước bạn có thể làm theo để thực hiện một chương trình đào tạo tuyển dụng nhân viên mới hiệu quả.

Bước 1: Thiết lập môi trường làm việc cho nhân viên mới

Sau khi vòng tuyển dụng kết thúc và công ty đã tìm được nhân viên mới tiềm năng phù hợp thì bộ phận tuyển dụng nên gửi email đến tất cả các bộ phận liên quan của công ty. Nhằm mục đích các bộ phận có sự chuẩn bị cần thiết và cẩn thận để chào đón nhân sự mới.

Việc chuẩn bị quy trình đào tạo nhân viên mới, nên bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như:

 • Chuẩn bị môi trường làm việc cho nhân viên mới. Điều này bao gồm bàn, máy tính, văn phòng phẩm, điện thoại liên lạc của công ty
 • Chuẩn bị danh sách email, mô tả công việc, v.v.
 • Lên kế hoạch đào tạo nghề cụ thể…
 • …..

Bước 2: Chào người mới – quy trình đào tạo nhân viên mới cần thiết

Chào người mới - quy trình đào tạo nhân viên mới cần thiết

Chào người mới – quy trình đào tạo nhân viên mới cần thiết

Sau khi nhân viên mới được chuẩn bị đầy đủ các thiết bị làm việc cần thiết, thì doanh nghiệp nên chuẩn bị chào đón nhân viên mới. Để giúp nhân viên mới có thể cảm thấy thoải mái và sự thân thiện từ nhân viên cũ và công ty một cách tốt nhất. Việc chào mừng có nhiều hình thức. Ví dụ:

 • Tổ chức một bữa tiệc chào mừng nhân viên mới.
 • Sắp xếp để một nhân viên cũ chào đón và hướng dẫn nhân viên mới ngay từ đầu.
 • Đừng để nhân viên mới bị lạc lõng trong môi trường của công ty…

Bước 3: Tiến hành chương trình đào tạo thông tin chung

Cung cấp cho nhân viên mới của bạn nhanh chóng nắm bắt được thông tin chung của công ty. Sau đó cấp quản lý của công ty nên hướng dẫn; và hỗ trợ nhân viên mới tiếp xúc với môi trường mới như thế nào. Đồng thời lên kế hoạch làm việc và định hướng công việc trong tương lai. Tiếp theo, công ty phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin của công ty để cung cấp cho nhân viên mới, ví dụ như:

 • Lịch sử và tổng quan của công ty.
 • Mục tiêu hoạt động, cơ cấu tổ chức; quy tắc và nguyên tắc hoạt động; chính sách nhân viên của công ty
 • Quy trình đào tạo nhân viên mới và làm việc của công ty: các mô hình và thông lệ được sử dụng trong công ty; giờ làm việc của công ty…
 • Hệ thống thông tin liên hệ nội bộ (email, điện thoại, web, v.v.)

Bước 4: Đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào vị trí của mình, các tân binh nên được đào tạo nghiệp vụ phù hợp để có khả năng tiếp nhận công việc tốt nhất.

Tùy thuộc vào vị trí của mình, các tân binh nên được đào tạo nghiệp vụ phù hợp để có khả năng tiếp nhận công việc tốt nhất.

Tùy thuộc vào vị trí của mình, các tân binh nên được đào tạo nghiệp vụ phù hợp để có khả năng tiếp nhận công việc tốt nhất. Kiến thức cần được trang bị cho những nhân viên mới trong quá trình này bao gồm:

Tổng quan về thị trường địa phương, ngành công nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà công ty hoạt động.

Kiến thức cơ bản về quy trình đào tạo nhân viên mới tại các vị trí cụ thể trong công ty.

Bản mô tả công việc và đặc điểm cụ thể của từng vị trí.

Các kỹ năng mềm như giao tiếp và thuyết phục khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng tiếp thị qua điện thoại, kỹ năng đàm phán; kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v. Đây là một trong các quy trình đào tạo nhân viên mới mà bạn nên làm.

Bước 5: Đánh giá

Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo nhân viên mới. Người sử dụng lao động nên có những cuộc trò chuyện cởi mở và thân thiện với những người mới được tuyển dụng. Và lắng nghe họ nói lên suy nghĩ của họ.

Ngoài ra, hãy đánh giá những gì người mới nhận được trong quá trình đào tạo. Việc đánh giá này giúp các công ty có cái nhìn tổng thể về năng lực thực tế của nhân viên. Cũng như xây dựng hướng phát triển nghề nghiệp nếu cần. Và đồng thời đưa ra những mong muốn; kế hoạch phát triển mà doanh nghiệp dành cho những nhân viên xuất sắc trong tương lai.

Đánh giá này cũng giúp công ty cải thiện quy trình đào tạo tuyển dụng nhân sự mới của mình. Và cải thiện chương trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới trong tương lai.

Đánh giá này cũng giúp công ty cải thiện quy trình đào tạo tuyển dụng nhân sự mới của mình

Đánh giá này cũng giúp công ty cải thiện quy trình đào tạo tuyển dụng nhân sự mới của mình

Lời kết

Trên đây là cách xây dựng chương trình, quy trình đào tạo hội nhập cho nhân viên mới. Hy vọng bài viết bên trên của tôi đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan về đào tạo nhân viên mới.

Và nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học đào tạo cho chủ doanh nghiệp; để nâng cao khả năng đào tạo, hướng dẫn nhân viên mới của mình thì hãy liên hệ ngay với tôi nhé!

Tôi là Đặng Tuấn Tiến – chuyên gia trong việc đào tạo, huấn luyện kỹ năng mềm; với các giải pháp đào tạo đồng hành tối ưu cho các doanh nghiệp.

Quy trình triển khai đào tạo trong khóa học của tôi

Quy trình triển khai đào tạo trong khóa học của tôi

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận