Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN VỚI PHƯƠNG PHÁP “6 CÁI HŨ” – JARS

by Trainer Dang Tuan Tien
🤔 Làm ra tiền đã khó, nhưng tiêu tiền cũng không phải là một việc dễ dàng. Thu ít chi nhiều là vấn đề khiến nhiều bạn rất đau đầu vì không biết cách quản lý tài chính cá nhân sao cho hiệu quả. Tôi nghĩ rằng, Phương pháp “6 cái hũ – JARS” sẽ cực kỳ phù hợp cho bạn đấy. Hãy thử áp dụng theo cách sau đây nhé!
💥 Phương pháp “6 cái hũ” JARS được tạo ra bởi tác giả cuốn sách bán chạy “Bí mật tư duy triệu phú” của Mỹ – T. Harv Eker. Đây là một trong những phương pháp quản lý tài chính cực kỳ hữu ích, dễ học hỏi và áp dụng với tất cả mọi người.
Theo phương pháp này, ta sẽ phân chia thu nhập của mình vào 6 cái hũ riêng biệt. Mỗi hũ sẽ tương ứng với một khoản tiền tùy theo mục đích sử dụng
🎯 Tài khoản dùng cho chi tiêu thiết yếu: 55%
Đây là khoản dành cho sinh hoạt thường ngày, các nhu cầu thiết yếu cần thiết nhất của bạn như ăn uống, tiền điện, nước, nhà cửa,… Khoản này sẽ chiếm tối đa 55% trên tổng thu nhập. Nếu khoản chi tiêu hiện tại của bạn đang chiếm vượt định mức tầm 70-80% trở lên, hãy tìm cách gia tăng thu nhập như kiếm thêm một việc làm thêm hoặc cắt giảm bớt chi phí.
👨‍👩‍👧 Tài khoản tiết kiệm dành cho tương lai: 10%
Theo phương pháp này, 10% thu nhập của bạn sẽ dành để tiết kiệm cho tương lai sau này. Khoản tiền này sẽ dùng cho những kế hoạch lâu dài như lập gia đình, mua nhà, sinh con,… Bạn hãy đảm bảo đây là nguồn tiền nhàn rỗi, tuyệt đối không dùng cho mục đích khác.
📚 Tài khoản giáo dục: 10%
Giáo dục luôn là cội nguồn tri thức vô tận. Bạn có thể học đến suốt đời. Hãy dùng 10% thu nhập của mình đầu tư cho tri thức như mua sách, đăng ký tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân.
📈 Tài khoản tự do tài chính: 10%
Hãy nghĩ một cách đơn giản. Bạn có thể tận dụng khoản tiền này sao cho sinh thêm lợi nhuận. Nếu số tiền không quá lớn, không nhất thiết là phải đầu tư. Bạn vẫn có thể để “tiền đẻ ra tiền” bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng.
🏞️ Tài khoản hưởng thụ: 10%
Bạn đã rất vất vả mới kiếm được tiền thì cũng nên tự “thưởng” cho mình một chút: Chẳng hạn như một chuyến du lịch, một bữa ăn sang trọng hay chỉ đơn giản là mua một bộ quần áo mà mình thích. Số tiền này là để bạn trân trọng, yêu quý bản thân mình hơn và lấy lại năng lượng.
❤ Tài khoản từ thiện: 5%
Cho đi là hạnh phúc. Đừng chỉ giữ cho riêng mình. Hãy dành ra 5% trên tổng thu nhập để dành cho những hoạt động thiện nguyện. Cuộc sống của bạn sẽ tình cảm và đầy yêu thương nếu bạn biết chia sẻ và quan tâm đến những người khó khăn.
Tôi tin rằng phương pháp “6 cái hũ” – JARS sẽ là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu và không khó để thực hiện. Hãy thử ngay “bí kíp” này nếu gặp khó khăn trong quản lý tiền bạc và cân đối chi tiêu, bạn nhé 🤗

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận