Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Nâng Cao Năng Lực Cho Quản Lý Cấp Trung Như Thế Nào?

by nguyenthiminhbao

Nâng cao năng lực quản lý cấp trung là điều mà những chủ doanh nghiệp cực kỳ quan tâm. Quản lý cấp trung được xem là “cánh tay trái” đắc lực của nhiều lãnh đạo công ty. Và vì thế, việc nâng cao năng lực quản lý cấp trung manager sẽ giúp các lãnh đạo tối ưu hóa được công việc của mình. Vậy nâng cao năng lực chuyên môn cho quản lý cấp trung như thế nào? Các khóa học nâng cao năng lực quản lý cấp trung cũng sẽ được gợi ý ở phần Lời kết cho bạn đọc. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

3 cách nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung hiệu quả nhất

#1: Xác đinh được tầm nhìn của tổ chức, của phòng ban và chia sẻ nó

Nếu như các bạn quản lý đang có những nhân viên tài năng, và để có thể thu hút được sự tham gia của đội ngũ nhân viên vào mục tiêu, chiến lược phát triển của doanh nghiệp, các bạn cần phải làm rõ được về tầm nhìn đó cho đội ngũ nhân viên hiểu. Mục đích mà các công ty, các doanh nghiệp đang muốn hướng tới trong từng mốc thời gian là gì?

Mục tiêu của phòng ban đó trong năm nay cần đạt được là gì? Ý nghĩa sau cùng của mỗi task hàng ngày sau khi giải quyết xong? Mỗi công việc mà nhân viên làm sẽ có những sự tác động đến ai và ở những mức độ cụ thể nào?

Đây chính là những dạng câu hỏi cần được quản lý cấp trung giải đáp cho đội ngũ của mình. Và hãy đảm bảo rằng tầm nhìn cùng mục tiêu của phòng ban, cảu doanh nghiệp được phổ biến rõ ràng và ngắn gọn nhất.

Gợi ý

– Hãy tổ chức thường xuyên những cuộc họp chính thức và phi chính thức. Trong các cuộc họp đó, hãy chia sẻ về tầm nhìn, về sứ mệnh và chiến lược phát triển của tổ chức, của phòng ban.

– Bạn cũng có thể viết tầm nhìn và sứ mệnh cốt lõi ở những nơi mà đội ngũ có thể thường xuyên nhìn thấy được.

nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung

Hãy định kỳ rà soát lại các kết quả làm việc so với phương châm mục tiêu để đưa ra được sự điều chỉnh phù hợp

#2. Muốn nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung, hãy học cách gắn kết nhân sự và phát triển năng lực đội ngũ

Khi tầm nhìn của các quản lý cấp trung đã được rõ ràng; thế nhưng đội ngũ dưới bạn chưa thật sự sẵn sàng để cùng thực hiện chiến lược đó thì sao? Hãy xác định rằng các cộng sự của bạn thật sự muốn gì? Điều gì sẽ là động lực để họ có thể làm việc với hơn 200% công suất?

Bên cạnh đó, quản lý cấp trung phải xác định được đâu là những năng lực cần thiết để nhân viên hoàn thành xuất sắc các task được giao? Đây thực sự là những câu hỏi vô cùng quan trọng để nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung. Các nhà quản lý cần tạo động lực và tiến hành đầu tư phát triển nhân viên.

Xem thêm: Ý nghĩa của đào tạo và phát triển nhân lực

Gợi ý:

– Tổ chức thường xuyên các buổi họp 1-1 để có thể tìm hiểu mong muốn; cùng với đó là làm rõ về tâm tư nguyện vọng của nhân viên.

– Hãy gắn kết đội nhóm bằng cách khuyến khích đưa ra những ý tưởng táo bạo.

– Giao những công việc mang tính thách thức để đội ngũ dưới bạn có cơ hội phát huy năng lực

– Thường xuyên tổ chức những buổi trao đổi để đánh giá kết quả làm việc.

– Tổ chức những chương trình đào tạo và hội thảo để nội bộ cùng nhau phát triển.

nâng cao năng lực quản lý cấp trung

Có thể nói, các nhà quản lý hoàn thành được mục tiêu thông qua tập hợp những nỗ lực làm việc của toàn đội ngũ

#3. Nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung là nâng cao khả năng cải tiến phương pháp làm việc

Phòng ban của các quản lý cấp trung cần phải luôn có sự thống nhất một quy chuẩn giao tiếp trong nội bộ. Phước thức này nhằm mục đích tạo nên sự hiệu quả trong giao tiếp với một phương pháp làm việc mang hiệu suất cao. Các nhà quản lý cấp trung phải thường xuyên dành ra thời gian để cải tiến liên tục về phương pháp làm việc của phòng ban.

Gợi ý:

– Tổ chức những hoạt động giúp chia sẻ các phương pháp và công cụ để có thể làm việc khoa học.

– Thống nhất trong ngoài về những nguyên tắc làm việc quan trọng nhất.

– Quản lý cấp trung cần dành thời gian để có thể trao đổi với những thành viên quan trọng trong phòng ban đó.

nâng cao năng lực quản lý cấp trung manager

Cần thường xuyên tổ chức những buổi chia sẻ về cách thức để cải tiến tương tác, hiệu quả công việc

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được cách nâng cao năng lực cho quản lý cấp trung tại các doanh nghiệp. Và bạn biết không, chuyên gia Đặng Tuấn Tiến ở đây và mang đến bạn giải pháp “Đào tạo đồng hành tối ưu” đầy thú vị. Những kinh nghiệm và bài học là sự tích góp từ thực tế; không qua sách vở hay trường lớp. Chính vì vậy, những kinh nghiệm quản lý sẽ mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, với sự tận tâm cùng kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường lớp; chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ mang đến bạn những giá trị không tưởng; giúp doanh nghiệp có được cho mình những chia sẻ quý giá về quy trình quản lý các cấp từ lãnh đạo đến cấp nhỏ nhất. Và liên hệ ngay hôm nay để tìm kiếm giải pháp tối ưu bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận