Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
English EN Korean KO Vietnamese VI

LỰA CHỌN VÀ CHỌN LỰA?

by Trainer Dang Tuan Tien


🤔 LỰA CHỌN VÀ CHỌN LỰA?!

🔮 Một số người tin rằng, bói toán có thể dự đoán chính xác số phận, cuộc sống, nghề nghiệp, hôn nhân – gia đình 👨‍👩‍👧, và mọi thứ họ sẽ gặp trong tương lai. Thậm chí, họ phó mặc cho cái gọi là số phận đã định sẵn.
Nhưng một số người khác, trong đó có tôi, thì lại tin rằng chỉ có bản thân chúng ta mới có thể tạo ra số phận cho chính mình.

Tất cả, chỉ đến từ sự khác nhau giữa SỰ LỰA CHỌN và SỰ CHỌN LỰA.

🎙️ SỰ LỰA CHỌN được hiểu nôm na rằng, giữa rất nhiều phương án để lựa, bạn chọn ra 1 phương án theo lập trường của chính mình, với niềm tin mãnh liệt rằng, phương án đó là tối ưu nhất, phù hợp nhất với bạn ngay thời điểm đó.

Nếu SỰ LỰA CHỌN là sự chủ động, là NHÂN, thì SỰ CHỌN LỰA là sự bị động, là QUẢ. Một khi khi bạn đã chọn, rất khó để bạn có thể lựa một lần nữa mà không đánh đổi một cái giá nào đó cho điều đó.

Và không phải lúc nào, Sự Chọn Lựa của bạn cũng đúng với điều bạn mong muốn và kỳ vọng. Vì nếu ai cũng có thể nhận được một kết quả tốt đẹp với những gì họ đã chọn, thì cuộc sống đã không có khổ đau và chúng ta đã không bao giờ trưởng thành hơn từ thất bại.

💞 Chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mình sống.
Không phải ai cũng dám thử thách bản thân để tạo ra số phận mới cho mình.
Không phải ai cũng dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện mục tiêu mình đã đặt ra.
Và không phải ai cũng dũng cảm, Dốc hết sức cho những lựa chọn của mình, chấp nhận rằng, mình phải Đánh đổi một điều gì đó cho sự lựa chọn đó (thời gian, sức lực, đôi khi là cả máu, mồ hôi và nước mắt) và điều quan trọng cuối cùng, là Nhận trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình.

Có như vậy, chúng ta mới có thể tăng được tỉ lệ thành công và gặt quả ngọt cho số phận của mình.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay
Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận