Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
English EN Korean KO Vietnamese VI

KINH DOANH MÙA DỊCH – TÍCH CỰC ONLINE!

by Trainer Dang Tuan Tien


💲 KINH DOANH MÙA DỊCH – TÍCH CỰC ONLINE!

Ngày hôm qua, tôi chở vợ đi mua giày ở cửa hàng quen thuộc trên đường Nguyễn Trãi – 1 trong những con đường mua sắm nổi tiếng tại Sài Gòn.

Khác với cảnh nhộn nhịp thường thấy, cửa hàng khá vắng. Tuy nhiên, không khí trong cửa hàng vẫn cực kỳ sôi động nhờ vào giọng nói hào hứng của các bạn nhân viên bán hàng. Các bạn chạy đi chạy lại quanh các quầy hàng, 1 tay cầm điện thoai, tay còn lại cầm từng đôi giày lên và liến thoắng:

– Cả nhà ơi, cả nhà ơi, đôi này 600 giảm còn 450 nha cả nhà ơi. 450, 450 thôi. Mua nhanh kẻo hết nha cả nhà ơi.

Quả thật, kinh doanh online 💻 có thể được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các cửa hàng, doanh nghiệp hiện tại trong tâm thế “sống chung” với đại dịch.

Bên cạnh những khó khăn, thách thức mà Covid 🦠 mang lại. Ta vẫn có thể nhìn nhận được những cơ hội lớn cho hoạt động kinh doanh. Cụ thể:

1️⃣ Đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong mùa dịch:

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, người dân đều hạn chế tối đa ra đường để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Người tiêu dùng chuyển dần nhu cầu từ mua sắm offline sang online.

Các cửa hàng quần áo 👕, giày dép 👟, mỹ phẩm, phụ kiện,… ở những thành phố lớn, đặc biệt là những vùng dịch đẩy mạnh hoạt động mua bán trực tuyến. Các quán ăn, nhà hàng chủ yếu bán mang về hoặc cho đặt ship 🛵.

2️⃣ Tiết kiệm được kha khá chi phí quản lý, mặt bằng:

Khi chuyển đổi sang hình thức kinh doanh online, các doanh nghiệp, cửa hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi đáng kể như chi phí mặt bằng 🧱, điện nước, v.v…

3️⃣ “Thời điểm vàng” để doanh nghiệp chuyển đổi sang kinh doanh trực tuyến:

Kinh doanh online giữa mùa Covid cũng trở nên dễ dàng hơn trong sự phát triển của thời đại 📲 công nghệ 4.0.

Các ứng dụng mua sắm trực tuyến như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… ngày càng được nhiều người dùng biết đến và sử dụng phổ biến. Hàng loạt các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo,… cũng góp phần đẩy mạnh vai trò kết nối thông tin hàng hóa, dịch vụ đến với người tiêu dùng nhanh chóng và tiện lợi hơn, với nhiều hình thức trực quan hơn, điển hình như Livestream.

Khách hàng càng tích cực online bao nhiêu, các chủ cửa hàng, nhân viên bán hàng lại càng tích cực Livestream bấy nhiêu.

P/S: Hình chụp vợ tôi khi tậu được đôi Boot ưng ý tại cửa hàng. Đi shopping nhưng không quên đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.

#dangtuantien #VSC #tichcucmoingay #antoanchongdich


Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận