Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Không có áp lực – Không có kim cương

by Trainer Dang Tuan Tien

Kim cương 💍 – vua của các loài đá quý, là thứ cực kỳ giá trị mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên trước khi trở thành món đồ đắt giá, nó phải trải qua một chuỗi những áp lực khắc nghiệt của áp suất lớn, nhiệt độ cao. Đó là cái giá xứng đáng mà kim cương được nhận.

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Để chạm tới thành công, ta phải trải qua quá trình khổ luyện. Bất chợt một lúc nào đó, bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách, áp lực từ mọi phía: công việc, bạn bè, gia đình, tình cảm riêng tư, … không như ý. Dường như tất cả đang thử thách sức chịu đựng của bạn.

Bạn chán nản, mệt mỏi, muốn buông xuôi mọi thứ. Dễ thôi. Bỏ cuộc là điều dễ nhất mà chúng ta có thể lựa chọn. Nhưng nếu thật sự gục ngã và bỏ cuộc, bạn sẽ đánh mất cơ hội mà đáng ra sẽ thuộc về bạn. Và rồi sẽ có người khác nắm lấy nó và biến nó thành của mình.

Trong cuộc sống, đã có rất nhiều tấm gương thành công đều phải trải qua vô vàn thách thức.

Jack Ma, trước khi trở thành tỷ phú điều hành một đế chế kinh doanh, đã từng bị hơn 20 doanh nghiệp từ chối.

Harland Sanders – “cha đẻ” của thương hiệu KFC nổi tiếng khắp thế giới từng làm việc tại một quán cafe, vừa nấu ăn vừa rửa chén. Ở tuổi 65, trong khi nhiều người bắt đầu nghỉ ngơi, ông lại chọn con đường khởi nghiệp sau nhiều lần thất bại.

Điểm chung ở họ chính là sự kiên cường.

Trở thành kim cương cứng chắc hay chỉ là một viên thủy tinh mong manh dễ vỡ, tất cả đều phụ thuộc vào ý chí và sự kiên trường của bạn.
#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay

Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận